SKINCARE

ชี้เป้า! สกินแคร์เกาหลีตัวดัง สร้างผิวสวยใสสุขภาพดีตามฉบับ K-Beauty

โว้กบิวตี้ป้ายยาสกินแคร์เกาหลีใช้ดี ที่โดดเด่นในกลุ่มผลิตภัณฑ์บำรุงผิว รีวิวเยอะจนต้องบอกต่อ!

K-Beauty หรือ เทรนด์ความงามสไตล์เกาหลี กำลังเป็นกระแสดังไปทั่วโลก ทั้งเครื่องสำอาง สไตล์เมกอัพต่างๆ แม้กระทั่งสกินแคร์เองก็ได้รับความนิยมสูงเช่นกัน

การเลือกซื้อสกินแคร์สักชิ้นหลายคนจึงเริ่มมองหาแบรนด์ที่เป็นของเกาหลีมากขึ้น เพราะสกินแคร์เกาหลีขึ้นชื่อเรื่องช่วยให้ผิวสวยใสสุขภาพดี เน้นใช้สารสกัดจากธรรมชาติ และราคาที่เอื้อมถึงได้จึงง่ายต่อการตัดสินใจซื้อ 

วันนี้โว้กบิวตี้เลยยกเอาสกินแคร์เกาหลีที่ใช้แล้วดีมาแนะนำกัน แต่ละโพรดัคส์มีสารสกัดเฉพาะตัว และมีนวัตกรรมบำรุงผิวในแบบต่างๆ จะมีแบรนด์ไหนตัวใดกันบ้าง ตามมาดูกันเลย

1. K-Derma Innovation จาก Eucerin

    เริ่มต้นด้วยเซ็ต K-Derma Innovation สกินแคร์จากแบรนด์เวชสำอางอันดับ 1 อย่าง ยูเซอริน ผู้นำเอานวัตกรรมความงามจากเกาหลีมาผสมผสานในการออกแบบผลิตภัณฑ์เพื่อจัดการผิวหมองคล้ำให้แลดูกระจ่างใส ฉ่ำโกลว์ เริ่มด้วยกลุ่มไบรต์เทนนิ่ง Even Radiance อย่าง ‘Duo Ampoules’ เซรั่มแอมพูลบำรุงผิว 2 Step ช่วยจัดการความหมองคล้ำบนใบหน้า มีส่วนช่วยในการบูสต์ผิวดูโกลว์ใส  เริ่มที่ Step 1 ‘Bright’ เซรั่มที่มีส่วนช่วยลดผิวหมองคล้ำด้วยพลังไบรต์เทนนิ่ง 3 เท่า ตามด้วย Step 2 กับ ‘Glow’ บูสต์ผิวโกลว์ใสด้วย 7 สารทรงพลังที่เพิ่มความชุ่มชื้นและช่วยบูสต์ผิวให้แลดูโกลว์ใสเป็นธรรมชาติ ในเซ็ตนี้ยังมี ‘Water Gel Moisturizer’ มอยส์เจอไรเซอร์ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื้นแลดูโกลว์ใสฉ่ำวาว และ ‘Dark Eye Circle Corrector’ ตัวช่วยสำคัญในการจัดการปัญหารอบดวงตาทั้ง 3 ปัญหา เพื่อช่วยเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวบริเวณรอบดวงตา ให้แลดูเปล่งประกายมากขึ้น

     โดยใน K-Derma Innovation ปิดท้ายขั้นตอนการดูแลผิวด้วย เซรั่มกันแดด ‘Eucerin Sun Ultra Protection’ เซรั่มกันแดดที่มีส่วนช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ, รังสี UVA และ UVB และลดการเกาะติดของฝุ่น PM2.5 พร้อมช่วยบูสต์ผิวให้แลดูกระจ่างโกลว์ใส มีให้เลือกสรรถึงสองรุ่นเริ่มด้วย ‘Sun Glowing UV Serum’ เซรั่มกันแดดเนื้อสีขาว เพื่อผิวแลดูกระจ่างใสแบบเป็นธรรมชาติ และ ‘Sun Tone Up Serum’ เนื้อเซรั่มสีพีช ที่ช่วยให้สีผิวแลดูกระจ่างใสขึ้นทันที

 

Duo Ampoules ปริมาณ 30ml 1,650 บาท

Sun Ultra Protection ปริมาณ 30ml 1,400 บาท

2. Water Sleeping Mask_EX จาก Laneige

เชื่อว่าหลายคนรู้จักแบรนด์ลาเนจกันดีอยู่แล้ว สกินแคร์ตัวดังที่ขึ้นชื่อเลยก็คือสลีปปิ้งมาส์ก ใช้มาสก์หน้าข้ามคืนเพื่อผิวฉ่ำน้ำ ซึ่งตอนนี้ได้มีการปรับปรุงสูตรใหม่ด้วยเทคโนโลยี Sleeping Micro Biome™ ช่วยให้ผิวหลับได้ดีตลอดทั้งคืน ใช้แล้วรู้สึกได้ถึงผิวหน้าที่นุ่ม ผิวแลดูกระจ่างใสสุขภาพดี

ปริมาณ 70 ml
ราคา 1,200 บาทWATCH3. First Care Activating Serum จาก Sulwhasoo

เอสเซ้นส์ของโซลวาซูตัวนี้นับเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ลดเลือนริ้วรอยที่จำเป็นอย่างยิ่งในการสร้างเกราะปกป้องผิวให้แข็งแรง พร้อมเสริมปราการให้ชุ่มชื้นให้ผิว ใช้แล้วรู้สึกได้ถึงความเปลี่ยนแปลงของผิวคือ ผิวแข็งแรง ชุ่มชื่น รูขุมขนแลดูกระชับขึ้น

ปริมาณ 60 ml
ราคา 2,900 บาท

4. Green Tea Seed Serum จาก Innisfree

เซรั่มที่ช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันการสูญเสียน้ำ ล็อคความชุ่มชื้นให้กับผิว ใช้แล้วให้ความรู้สึกผ่อนคลายจากกลิ่นหอมอ่อนๆ ของชาเขียวหอม เมื่อใช้อย่างต่อเนื่องจะรู้สึกได้ว่าผิวหน้าดูกระจ่างใส สิวลดลง และรูขุมขนกระชับขึ้น

ปริมาณ 80 ml
ราคา 1,000 บาท

5. AHA-BHA-PHA 30 Days Miracle Serum Light จาก SOME BY MI

เซรั่มที่มีส่วนผสมหลักจากธรรมชาติ อาทิ ใบชาเขียว ใบบัวบก จิงจูฉ่าย พลูคาว อุดมไปด้วยส่วนผสมที่ช่วยปลอบโยนผิว จึงอ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว ช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดสิว กระชับรูขุมขน มีเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมซับเข้าสู่ผิวได้ดี เหมาะสำหรับผิวขาดน้ำและผิวมัน

ปริมาณ 50 ml
ราคา 590 บาท

6. Sleep Mask; Good Night จาก Huxley

สกินแคร์เกาหลีจาก Huxley เป็นที่โด่งดังในโซเชียลอย่างมาก โดยไอเท็มน่าใช้ที่ถูกพูดถึงเยอะเลยคือสลีปปิ้งมาสก์สูตรเข้มข้น ช่วยฟื้นฟูและเติมความชุ่มชื่นให้กับผิวทั้งคืน เผยให้เห็นถึงผิวที่กระชับ สดใส และกระจ่างใส หลายเสียงใช้แล้วการันตีว่าดีมาก และเนื้อสัมผัสไม่หนักหน้าเลย

ปริมาณ 120 ml
ราคา 750 บาท

7. Moistfull Collagen Cream จาก Etude

อีทูดี้ไม่ได้ขึ้นชื่อเรื่องเครื่องสำอางเท่านั้น สกินแคร์เองก็ดังไม่แพ้กัน อย่าง มอยส์ฟูลคอลลาเจนครีมตัวนี้ที่มีส่วนผสมของซุปเปอร์คอลลาเจนวอเทอร์อนุภาคเล็ก ช่วยเติมความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึกและให้ผิวเนียนนุ่ม อิ่มฟู กระชับเนียนเด้ง มีความฉ่ำน้ำแบบผิวสาวเกาหลี

ปริมาณ 75 ml
ราคา 820 บาท

 

8. Red Energy Recovery Serum จาก Mamonde

มามอนด์ อีกแบรนด์เครื่องสำอางและสกินแคร์สุดฮิตจากประเทศเกาหลี ตัวดังของเค้าที่ใช้แล้วต้องบอกต่อคือเซรั่มขวดสีแดง ขึ้นชื่อเรื่องการฟื้นฟูผิวแบบองค์รวม ทั้งสร้างความชุ่มชื้น ลดเลือนริ้วรอย และเติมเต็มผิวให้เรียบเนียน ส่วนเนื้อสัมผัสของเซรั่มมีความฉ่ำน้ำ ทาง่าย ซึมไว

ปริมาณ 30 ml
ราคา 1,300 บาท

เทรนด์สกินแคร์ตอนนี้ต้องยอมรับเลยจริงๆ ว่าแบรนด์เกาหลีมาแรงมากทีเดียว เป็นผลมาจากความงามสไตล์ K-Beauty กำลังเป็นกระแสดัง รวมถึงผลิตภัณฑ์ยังออกแบบมาให้เหมาะกับสภาพผิวของคนเอเชียด้วย เรียกว่าใครอยากมีผิวสวยแบบสาวเกาหลีตัวจริง ก็ต้องหันมาลองใช้สกินแคร์เกาหลีกันบ้างแล้ว

ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH