SKINCARE

10 เจลเคลนเซอร์ ทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจด พร้อมคงความชุ่มชื้นและไม่ทำให้ผิวแห้งตึง

ไอเท็มที่จะช่วยทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน โดยจะไม่ดูดความชุ่มชื้นให้ผิวแห้งตึงหลังจากใช้เสร็จ คนที่มีผิวมันและผิวผสมควรมีติดบ้านไว้

เจลเคลนเซอร์ (Gel Cleaser) เป็นไอเท็มทำความสะอาดผิวที่มีเนื้อสัมผัสบางเบา ไม่มีส่วนผสมของสารหล่อลื่นผิวจึงไม่ทิ้งความมันเยิ้ม ช่วยล้างทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างสะอาดหมดจด ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้จึงเหมาะสำหรับผิวผสม ผิวมัน และผิวเป็นสิวง่าย เพราะมีความอ่อนโยนด้วยเนื้อสัมผัสที่จะเปลี่ยนจากเจลให้เป็นฟองนุ่มๆ ไม่บาดผิว ใครกำลังมองหาเจลเคลนเซอร์ดีๆ สักชิ้น โว้กบิวตี้มี 10 ไอเท็มมาแนะนำให้ไปลองใช้กัน

1. Low PH Good Morning Gel Cleanser จาก COSRX

เจลล้างหน้าที่มีส่วนประกอบของ BHA จากธรรมชาติ ช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกและเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด พร้อมสารสกัดจากทีทรีออยล์ ควบคุมความมันบนใบหน้า กระชับรูขุมขน และให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว มีความอ่อนโยนต่อผิวหน้าด้วยค่า pH 5-6 ที่ใกล้เคียงกับผิว จึงไม่ทำให้เกิดการแพ้หรือระคายเคือง

ปริมาณ 150 ml
ราคา 350 บาท

2. Ultrasensitive Hyaluron Cleansing Gel จาก Eucerin

เจลล้างหน้าที่ช่วยสลายสิ่งสกปรกและเครื่องสำอางตกค้างอย่างอ่อนโยน ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง เพราะผสานไฮยาลูรอนที่จะช่วยเติมน้ำสู่ผิวและสร้างเกราะความชุ่มชื้น พร้อมกักเก็บน้ำไว้ในผิวกว่า 2 เท่า ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันหรือระคายเคือง ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ และพาราเบน สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะคนที่มีผิวบอบบางและผิวแพ้ง่าย

ปริมาณ 200 ml
ราคา 600 บาท

 WATCH3. Soy Face Cleanser จาก Fresh

เจลล้างหน้าที่มีส่วนผสมหลักของกรดอะมิโนจากโปรตีนถั่วเหลือง ช่วยคงความยืดหยุ่นของผิว ปลอบประโลมและรักษาสมดุลของผิว ชำระล้างสิ่งสกปรกที่ตกค้างบนใบหน้าได้อย่างสะอาดหมดจดโดยถนอมผิวไม่ให้แห้งตึง มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของแตงกวา เผยผิวที่อ่อนนุ่ม เปล่งประกายแลดูสุขภาพดี

ปริมาณ 50 ml
ราคา 600 บาท

 

4. Intensive Moisture Care Makeup Cleansing Gel จาก Curel

เจลทำความสะอาดผิว ช่วยฟื้นบำรุงรักษาระดับเซราไมด์ในผิวเป็นเกราะปกป้องให้ผิวดูแข็งแรง ลดการระคายเคืองจากผิวแห้งลอกเป็นขุย เนื้อเจลเนียนละเอียด ล้างออกง่ายด้วยน้ำ ไม่ต้องใช้สำลี ปราศจากน้ำหอม สี และแอลกอฮอล์ สูตร pH-balanced และ Hypoallergenic ที่เหมาะสำหรับผิวบอบบางและแพ้ง่าย

ปริมาณ 150 g
ราคา 500 บาท

 

5. Nourish RiceMoss HyaQuench™ Impurities Melting Gel Balm Cleanser จาก Panpuril

เคลนเซอร์ที่ทำความสะอาดอย่างล้ำลึกได้ในขั้นตอนเดียวโดยไม่ต้องล้างซ้ำ อุดมไปด้วยโมเลกุลของกรด”อยาลูรอนิกมากถึง 8 ขนาด พร้อมสารกัดจาก MossCell Technology, Rice Amylopectin และน้ำมันสควาเลนที่มีความอ่อนโยนต่อผิวหน้า มาพร้อมกับเนื้อสัมผัสที่แปรเปลี่ยนไปตามการใช้งานถึง 3 แบบ เพราะเมื่อทาลงบนผิวแล้วนวดไปเรื่อยๆ เนื้อเจลบาล์มจะเปลี่ยนเป็นเนื้อออยล์ และเนื้อออยล์จะเปลี่ยนเป็นน้ำนม ซึ่งจะช่วยให้ล้างออกง่ายขึ้น โดยคงความชุ่มชื้นไว้ไม่ให้แห้งตึง

ปริมาณ 100 ml
ราคา 850 บาท

6. Mild Cleansing Gel จาก Needly

เคลนซิ่งเจลสูตรอ่อนโยนกับทุกสภาพผิว ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างหมดจดแม้ฝุ่นละอองขนาดเล็ก ช่วยลดการเกิดสิวไม่ทำให้ผิวระคายเคืองด้วยค่า pH Balance รักษาสมดุลธรรมชาติของผิว เนื้อเจลบางเบา สามารถล้างออกได้ง่าย โดยไม่ทิ้งความมันเยิ้มไว้บนผิวและไม่ดึงความชุ่มชื้นออกจากผิวหลังใช้เสร็จ

ปริมาณ 235 ml
ราคา 690 บาท

 

7. Truth Juice™ Daily Cleanser จาก Ole Henriksen

เคลนเซอร์เนื้อเจลที่โดดเด่นด้วยส่วนผสมของน้ำส้มและ PHA ที่จะทำความสะอาดอย่างล้ำลึก ชะล้างสิ่งสกปรกความมันและเมกอัที่ตกค้างได้อย่างหมดจด ฟื้นฟูความสดชื่นให้ผิวโดยไม่ทำให้ผิวแห้ง เนื้อเจลครีมสุดนุ่มมาพร้อมกับกลิ่นหอมสดชื่นของส้มและผลซิตรัส

ปริมาณ 150 ml
ราคา 1,210 บาท

8. Tea Tree Facial Cleanser จาก Plantnery

เจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยน เนื้อเจลใสช่วยทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก อุดมสารสกัดเข้มข้นพิเศษอย่างทีทรีที่มีคุณสมบัติหลักในการช่วยลดน้ำมันบนชั้นผิว ควบคุมความมันบนใบหน้า ผสานกรดไฮยาลูรอนิก คงความชุ่มชื้นยาวนาน พร้อมลดแบคทีเรีย P.Acnes ต้นเหตุของการเกิดสิว

ปริมาณ 200 ml
ราคา 290 บาท

 

9. Perfect Gel Gentle Wash จาก Senka

เจลล้างหน้าเนื้อเจลใส ไม่มีฟอง ล้างออกง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกบนผิวหน้า ความมันส่วนเกินได้อย่างสะอาดหมดจดและอ่อนโยน มอบความเนียนนุ่มชุ่มชื้นแก่ผิว และปกป้องผิวจากการทำร้ายจากภายนอก มีกลิ่นหอมสดชื่นของซิตรัส

ปริมาณ 100 ml
ราคา 179 บาท

10. Water Boost Micellar Cleansing Facial Gel Wash จาก Simple

เจลล้างหน้า ช่วยล้างความมัน สิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก โดยไม่ทิ้งให้ผิวแห้งตึง เพราะมีเทคโนโลยีไมเซล่าที่ช่วยกักเก็บและคืนความชุ่มชื้นให้ผิว พร้อมส่วนผสมที่สกัดจากแร่ธาตุและพืชธรรมชาติ ปราศจากสี น้ำหอม แอลกอฮอล์และสารเคมีที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแพ้ง่ายและผิวแห้งขาดน้ำ

ปริมาณ 150 ml
ราคา 290 บาท

 

ขั้นตอนการทำความสะอาดผิวเป็นสเต็ปสำคัญที่จะช่วยให้ปูทางให้ผิวรับกับสกินแคร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ฉะนั้นการเลือกเคลนเซอร์จึงเป็นสิ่งที่ควรให้ความสำคัญไม่แพ้กับสกินแคร์ชิ้นอื่นๆ โดยเฉพาะคนที่มีผิวค่อนข้างบอบบางและเกิดปัญหาผิวได้ง่าย ควรเลือกเคลนเซอร์เนื้อเจลที่มีความอ่อนโยนต่อผิวด้วยส่วนผสมและเนื้อสัมผัสที่ตอบโจทย์สำหรับสภาพผิวนี้

เรื่อง : ปัญยภัสสร์ พรหมชัยวัฒนา
ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH

คีย์เวิร์ด: สกินแคร์ skincare cleansing