HAIR

ไอเดียผมสั้นหน้าม้า 7 ลุค ที่จะเปลี่ยนการหั่นผมสั้นให้สนุกขึ้นกว่าเดิม

ส่องไอเดียทรงผมสั้นพร้อมหน้าม้า 7 ลุค จะเป็นสาวมั่นใจ สาวหวาน สาวคูล ก็มีครบทุกสไตล์

ผมสั้นหน้าม้า หนึ่งในทรงผมที่ไม่เคยเอาท์ ช่วยปรับลุคให้ดูเด็กลงได้ทันตา ดูท่ากระแสความนิยมของผมทรงนี้คงไม่หายไปง่ายๆ แต่ปัญหาหนักใจที่ทำให้หลายคนไม่กล้าตัดผมสั้น คือ กลัวว่าผมสั้นจะไม่เข้ากับลุคของตัวเอง ทางเลือกในการเปลี่ยนลุคน้อยกว่าผมยาว และผมสั้นดูจะเป็นทรงผมที่ธรรมดาเกินไปหรือเปล่า? วันนี้โว้กบิวตี้จึงจัดไอเดีย “ทรงผมสั้นพร้อมหน้าม้า” มาให้เลือกถึง 7 ลุค จะมีสไตล์ไหนบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ

 

1. ผมสั้นดัดลอนกับหน้าม้าวอลลุ่ม

ผมสั้นดัดลอน ช่วยปรับลุคให้ดูเด็กลง เพิ่มวอลลุ่มหน้าม้าอีกนิดหน่อยยิ่งทำให้ดูซอฟต์หวานน่ารัก แต่หากใครไม่อยากให้ตัวเองดูหวานเกินไปสามารถใช้การแต่งหน้า สีเสื้อผ้าและเครื่องประดับเพิ่มความคูลได้

1 / 3

2 / 3

3 / 3WATCH2. ผมบ็อบสั้นกับหน้าม้า

ผมบ็อบสั้นกับหน้าม้า ไม่ว่าจะกับหน้าม้าตรงทื่อ หรือ หน้าม้าซีทรู ก็ขอยกให้เป็นทรงที่ควรค่าแก่การตัดตาม เพราะถือเป็นอีกลุคที่น่ารัก และเป็นทรงที่แมทช์กับเสื้อผ้าสไตล์ไหนก็เอาอยู่

1 / 3

2 / 3

3 / 3

3. ผมสั้นหน้าม้าเต่อ

ผมสั้นตัดปลายตรงหรือสไลด์ที่ความยาวประมาณติ่งหู เพิ่มลูกเล่นให้ดูน่ามองด้วยหน้าม้าเต่อ จะดัดลอนเพิ่มวอลลุ่มหรือปล่อยตรงก็ดูดี ทรงนี้ได้ลุคสาวมั่นใจสายแฟชั่น

1 / 3

2 / 3

3 / 3

4. ผมสั้นปลายงุ้มกับหน้าม้า

ทรงผมสั้นยอดนิยมตลอดกาล ความยาวไม่เกินคางลงมา ดัดวอลลุ่มปลายงุ้มอีกหน่อยช่วยให้รูปหน้าเรียวสวย แต่ถ้าหากอยากให่้ผมทรงนี้ดูมีอะไรมากขึ้น แนะนำให้ลองเปลี่ยนสีผมเป็นโทนสว่างช่วยเพิ่มความละมุนให้ใบหน้า

1 / 3

2 / 3

3 / 3

5. ผมสั้นไล่เลเยอร์กับหน้าม้า

ผมสั้นตัดปลายตรง ความยาวกำลังสวยจะอยู่ที่ริมฝีปากล่างจนถึงช่วงคาง สไลด์ช่วงปลายผมเล็กน้อยให้ดูมีเลเยอร์ ม้วนปลายผมให้ชี้ออกหลายทิศทางแทนการงุ้มเข้าเพื่อเพิ่มความเป็นธรรมชาติ ได้เป็นลุคแคชชวลสบายๆ เหมาะเป็น Everyday Look

1 / 3

2 / 3

3 / 3

6. ผมสั้นหน้าม้ากับแอคเซสเซอรี่

เครื่องประดับอย่างกิ๊บและที่คาดผมช่วยเพิ่มกิมมิคให้ผมสั้นหน้าม้าดูมีอะไรมากขึ้นได้ หากอยากได้ลุคใสๆ หวานๆ แนะนำให้ดัดวอลลุ่มหน้าม้าเล็กน้อย ตามด้วยการใช้ผ้าคาดผมสีน่ารัก หรือถ้าหากิ๊บตัวเล็กๆ มาติดที่ผมด้านหน้าบริเวณหางคิ้วก็จะได้ลุคขี้เล่นแสนซน

1 / 3

2 / 3

3 / 3

7. ผมสั้นหน้าม้ารวบครึ่งหัว

ผมสั้นมัดครึ่งหัวพร้อมกับหน้าม้า เหมาะสำหรับวันที่ต้องการลุคสบายๆ หรือวันเร่งรีบ ทรงนี้ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที มือใหม่หัดทำผมก็ทำตามได้ง่าย เพียงใช้กิ๊บมินิมอลรวบผมครึ่งหัว หรือจะมัดเป็นบันเล็กๆ ด้านหลังก็น่ารักไปอีกแบบ

1 / 3

2 / 3

3 / 3

และนี่ก็เป็นสไตล์ผมสั้นหน้าม้าที่เราเอามาฝากกัน หวังว่าจะเป็นไอเดียใหม่ๆ ให้กับใครที่กำลังอยากตัดผมสั้นอยู่พอดี แต่ถ้ายังไม่มีแบบทรงผมที่ถูกใจ ก็สามารถไปลองหาไอเดียผมสั้นเพิ่มเติมได้ที่ เทรนด์ผมสั้นน่ารักๆ สไตล์สาวญี่ปุ่น รับรองว่ามีสไตล์ผมสั้นแบบอื่นๆ ที่ก็น่ารักไม่แพ้กันเลยค่ะ

ข้อมูล : เสาวลักษณ์ กังวานกิจเจริญ
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Pinterest

WATCH