HAIR

7 แชมพูลดปัญหาผมร่วง ผมบาง พร้อมฟื้นฟูหนังศีรษะให้แข็งแรงขึ้น

แนะนำแชมพูที่เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผมร่วง หนังศีรษะบอบบาง

Photo: Courtesy of the brands

หนึ่งในปัญหาโลกแตกของการดูแลเส้นผมและหนังศีรษะคือ "ปัญหาผมร่วง" ซึ่งสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุทั้งปัจจัยภายใน เช่น กรรมพันธุ์ ฮอร์โมน ความเครียด พักผ่อนไม่เพียงพอ และปัจจัยภายนอกอย่างมลภาวะฝุ่น ควันและแสงแดดด้วย รวมถึงสิ่งที่หลายคนอาจมองข้ามไปอย่างการเลือกใช้แชมพูที่ถูกต้อง เพราะบางแชมพูจะประกอบด้วยสารเคมีเล็กน้อย ซึ่งบางคนอาจจะแพ้และทำให้เกิดการผมร่วงมากกว่าเดิม ฉะนั้นคนที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง แนะนำให้เลือกแชมพูที่ได้ส่วนผสมจากธรรมชาติให้ได้มากที่สุด ยอมลงทุนหน่อย เพื่อผลตอบรับที่ดีกว่าเดิม โว้กบิวตี้รวม 7 แชมพูที่ช่วยแก้ปัญหาผมหลุดร่วงมาฝากกัน

Anti-Hair Loss Shampoo จาก Yves Rocher (ราคา 339 บาท)

มีส่วนผสมพืชพฤกษาธรรมชาติมากกว่า 98% ช่วยทำความสะอาดเส้นผมอย่างอ่อนโยน กระตุ้นการไหลเวียนหลอดเลือดภายใต้หนังศีรษะให้ทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้น ผมแข็งแรงขึ้นและช่วยลดปัญหาผมขาดร่วงได้ง่าย

Shampoo with black pepper and peppermint จาก NOAH (ราคา 450 บาท)

แชมพูสูตรปรับสมดุล เพราะได้ส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติอย่าง Black pepper , Peppermint ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยผลัดเซลล์ผิวและกระตุ้นการทำงานของหนังศีรษะ ลดอาการแพ้ ลดเชื้อโรคบนเส้นผมและหนังศีรษะWATCHBe Gentle, Be Kind Matcha + Apple Replenishing Superfood Shampoo จาก Briogeo (ราคา 1,160 บาท)

แชมพูสำหรับทำความสะอาดเส้นผมที่ได้แรงบันดาลจาก Green Juice เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ผสานส่วนผสมจากชาเขียวมัชฉะและซูเปอร์ฟู้ดที่อุดมไปด้วยวิตามิน และแร่ธาตุจากผักและผลไม้ ช่วยเส้นผมแข็งแรงและชุ่มชื่นดูสุขภาพดี

Plumping.wash จาก Kevin Murphy (ราคา 1,300 บาท) 

แชมพูเพิ่มน้ำหนักและความหนาให้กับผู้ที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง เพราะได้สารสกัดจากรากขิงและเน็ทเทิล ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยเสริมความแข็งแรงและฟื้นฟูให้เส้นผมและหนังศีรษะกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง

Invati Advanced Exfoliating Shampoo จาก Aveda (ราคา 1,350 บาท)

มีส่วนผสมจากธรรมชาติ 98% ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างและเซลล์เสื่อมสภาพที่อุดตันรูขุมขนได้อย่างหมดจด แถมยังช่วยให้เส้นผมไม่พันกันเพื่อช่วยป้องกันผมขาดร่วงในระหว่างสระผม จึงลดการหลุดร่วงของเส้นผมได้มากขึ้น

Intensive Repair Shampoo จาก L'occitane (ราคา 1,350 บาท)

เจลแชมพูที่มีสารสกัดจากดอกแองเจลลิก้า มีประสิทธิภาพในการลดการขาดร่วงของเส้นผม รวมถึงน้ำมันดอกทานตะวันและกรดอะมิโนจากข้าวโอ๊ตที่ช่วยปรับโครงสร้างและฟื้นฟูไฟเบอร์เส้นผมให้กลับมาสุขภาพดี เปล่งประกายเงางามแม้แต่ผมที่อ่อนแอมาก

Phytocyane Treatment Shampoo จาก Phyto (ราคา 1,250 บาท)

แชมพูสำหรับผมร่วงที่เกิดจากสาเหตุภายนอก เช่น ฮอร์โมนเปลี่ยน ตั้งครรภ์ ความเครียด การสะสมสารเคมี เป็นต้น มีจุดเด่นคือส่วนผสมหลักจากธรรมชาติอย่าง Grapeseed, Gingko และวิตามิน B6 ช่วยลดปัญหาผมร่วง กระตุ้นการสร้างเคราตินและการไหลเวียนของเส้นเลือด กระตุ้นการเกิดผมใหม่ และเสริมสร้างความแข็งแรงให้เส้นผมและหนังศีรษะ

WATCH