SKIN CARE

นี่คือสาเหตุที่ Selena Gomez หายหน้าหายตาไป! เธอไปทำอะไร...มาดูกัน

ใครที่ติดตามนักร้องสาว Selena Gomez อยู่บ่อยๆ จะเห็นว่าเธอหายหน้าหายตาไปอยู่ช่วงนึง และนี้คือเหตุผล!

ใครที่ติดตามนักร้องสาว Selena Gomez อยู่บ่อยๆ จะเห็นว่าเธอมักจะมีอาการป่วยอยู่เป็นประจำ แต่เธอก็ไม่เคยออกมาพูดถึงอาการของเธอ จนมีอยู่ช่วงหนึ่งที่เธอเพิ่งจะออก MV เพลงใหม่ แต่แทนที่จะเห็นสาวเซเลน่าร้องเพลงหรือโปรโมตเพลงตามรายการชื่อดังต่างๆ เรากลับไม่เห็นเธอ และนี่คือเหตุผลว่าเธอหายไปไหน!

เมื่อวานเซเลน่าโพสภาพของเธอในชุดผู้ป่วยโรงพยาบาลพร้อมแคปชั่นที่อธิบายเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นในช่วงที่เธอหายไปผ่าน Instagram ของเธอเอง โดยเธอได้เล่าว่าในช่วงที่เธอหายไป นั่นก็เพราะเธอเข้ารับการผ่าตัดเปลี่ยนไต เนื่องมาจากโรค Lupus หรือโรคเรื้อรังที่เกิดจากภูมิต้านทานทำร้ายตนเองซึ่งทำให้มีผลกระทบกับอวัยวะต่างๆ ในร่างกาย และมีความผิดปกติของภูมิต้านทานซึ่งแทนที่จะทำหน้าที่ปกป้องร่างกายจากการติดเชื้อแบคทีเรียและไวรัส แต่กลับมาทำร้ายเนื้อเยื่อของผู้ป่วยเอง  เธอเองก็เจ็บปวดและทนอยู่กับโรคนี้มาหลายต่อหลายปีจนกลายเป็นโรคเรื้อรัง ในที่สุดก็ตัดสินใจผ่าตัดเปลี่ยนไตเพื่ออาการของเธอจะได้ดีขึ้น และไม่ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตในฐานะนักร้องของเธอ

โดยคนที่บริจาคไตให้เธอนั่นก็ไม่ใช่ใคร แต่เป็น Francia Raisa ดาราสาวเพื่อนสนิทของเธอ ซึ่งเซเลน่าได้ออกมาโพสข้อความถึงเพื่อนสาวว่า "ไม่มีคำไหนที่จำอธิบายคำขอบคุณต่อเพื่อนรัก Francia Raisa ของฉันได้ เธอได้ให้ของขวัญที่ล้ำค่าและเสียสละที่จะบริจาคไตของเธอให้กับฉัน  ฉันมีความสุขอย่างไม่น่าเชื่อ ฉันรักเธอมากๆ นะพี่สาว! "

เห็นแบบนี้แล้ว เราก็ได้แต่ยินดีที่เธอมีเพื่อนที่รักเธอขนาดนี้ และก็ขอให้สุขภาพของเธอดีขึ้นๆ ตอนนี้สาวเซเลน่าก็กลับมาร่วมงานและออกงานเหมือนเดิมอีกครั้ง แต่เธอได้บอกผ่าน Instagram ว่าจะมาเล่าเรื่องราวของการผ่าตัดครั้งนี้ให้แฟนๆ ได้รับฟังกัน ใครที่คอยเอาใจช่วยเธอรอติดตามกันได้เลย

รูปภาพจาก IG: @selenagomez