MAKE UP

รวมอายเมกอัพจากปารีสแฟชั่นวีคที่จะสะกดทุกสายตา!

ปลุกความเป็นแฟชั่นนิสต้าในตัวคุณด้วยอายเมกอัพสุดชิคจากปารีสแฟชั่นวีค

ในสัปดาห์ปารีสแฟชั่นวีคที่เพิ่งผ่านพ้นไป นอกจากชุดและเสื้อผ้าบนรันเวย์จะดึงความสนใจจากสายแฟชั่นได้อย่างอยู่หมัดแล้ว หน้าและผมก็เป็นไฮไลท์ของหลายๆ โชว์ที่ได้ใจสาวกบิวตี้ไปตามๆ กัน ลุคบิวตี้ที่ถูกเสิร์ฟบนรันเวย์นั้นเต็มไปด้วยความสร้างสรรค์และไอเดียแปลกใหม่ โดยที่เห็นกันเยอะสุดก็คงจะเป็น อายเมกอัพ ที่ต้องบอกเลยว่าแปลกตาแต่ในขณะเดียวกันมีความทันสมัยไม่ซ้ำใคร โดยช่างแต่งหน้ามือโปรของแต่ละโชว์ได้ประชันฝีมือกันครีทอายเมกอัพใหม่ๆ เช่นจากการเขียนอายไลเนอร์ที่ดูธรรมดาๆ ซึ่งแทนที่เราจะเขียนเป็นเส้นเดี่ยวๆ ก็ทำให้ดูน่าสนใจมากขึ้นด้วยการเขียนให้เป็นกรอบเส้นกราฟฟิก เพิ่มดีเทลแสนเก๋ของลุคเมกอัพในสไตล์ที่เรียบง่าย จนต้องยอมรับว่าหลายๆ ลุคนั้นน่าสนใจถึงขนาดสามารถดึงความสนใจจากชุดไปที่บิวตี้ลุคได้อย่างง่ายดาย สะกดตาคนนั่ง front row กันสุดๆ

โว้กบิวตี้ได้รวมอายเมกอัพสุดชิค ที่มีความโดดเด่นและแปลกใหม่แบบไม่ซ้ำใครมาให้สาวโว้ก ได้นำไปใช้เป็นแรงบันดาลในการแต่งหน้าเพื่อเป็นการอัพเดทสไตล์การแต่งตาที่บางครั้งอาจจะจำเจน่าเบื่อให้ดูน่าสนใจและที่สำคัญไม่เหมือนใครแน่นอน! ลองอายเมกอัพเหล่านี้และชิคนำเทรนด์ก่อนเพื่อนกันเถอะสาวๆ
@jpgaultierofficial

 

รันเวย์ของ Jean Paul Gaultier นั้นเต็มไปด้วยลุคเมกอัพที่ดูเบาแต่มีดีเทลโดดเด่นที่ดวงตา โดยเฉพาะอายไลเนอร์ที่ถูกเขียนให้เป็นกรอบ! ช่างแต่งหน้ามือโปรอย่าง Stephane marais ครีเอทลุคโมเดิร์นๆ ด้วยการใช่อายไลเนอร์เป็นดาวเด่นของลุค โดยเขียนเป็นเส้นตามเบ้าตาแบบเว้นปริเวณข้างในกรอบของเส้นให้ว่างไว้เพื่อสร้างลุคที่ดูเก๋แบบเรียบง่าย

@mariana_zaragoza

อายเมกอัพจาก Dior เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของโชว์ที่ใครๆ ก็พูดถึง เพราะนอกจากการแต่งตาที่ดูโดดเด่นแล้ว ยังมีหน้ากากเป็นแอคแซสเสอรี่ที่ช่วยดึงความสนใจอีกด้วย Peter Philips ครีเอทลุคนี้ด้วยการเขียนอายไลเนอร์เลียนแบบขนตาบนและล่าง โดยเขียนขนตากราฟฟิกนี้ตามรูปตาให้มีวิงค์แบบแคทอายเพื่อให้ดวงตาดูเฉี่ยวคม

@josephine_letutour

ลุคบิวตี้ของแบรนด์ Alexandre Vauthier บลัชและอายแชโดว์ถูกนำมาใช้ด้วยกันได้แบบลงตัวสุดๆ โดยปัดบลัชสีโทนม่วงและชมพู่ให้อยู่สูงบนโหนกแก้ม ซึ่งตัดกับสโมคกี้อายสีเข้มรอบๆ ดวงตาได้เป็นอย่างดี ลองเพิ่มสีสันและความน่าหลงไหลให้กับอายเมกอัพด้วยบลัชดูนะสาวๆ อย่าใช้แต่เพื่อปัดแก้มอย่างเดียว

คีย์เวิร์ด: runway eye make up