TREATMENTS

ลิสต์ 8 คลินิกเสริมจมูกยอดนิยม ทางเลือกเพิ่มความมั่นใจให้ใบหน้ามีมิติสวย

ชี้เป้าคลินิกเสริมจมูกยอดนิยม ขึ้นชื่อเรื่องความปลอดภัย ทำจมูกได้ทรงสวยรับกับรูปหน้า

การเสริมจมูก เป็นหนึ่งในการศัลยกรรมที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ เพราะจมูกแต่ละรูปทรงก็จะช่วยปรับโครงหน้าให้เปลี่ยนไป ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นการเสริมจมูกให้โด่งขึ้น การตัดปีกจมูก หรือการปรับรูปทรงจมูกให้เป็นทรงต่างๆ ล้วนช่วยให้ใบหน้าของเราดูดีมีมิติสวยได้อย่างที่ต้องการ

แต่การจะเลือกคลินิก หรือโรงพยาบาลสำหรับเสริมจมูก ก็ควรเลือกสถานที่ที่ได้มาตรฐานปลอดภัย ซึ่งสำหรับใครที่มีแพลนอยากทำจมูกแต่ยังไม่แน่ใจว่าจะทำที่ไหนดี วันนี้โว้กบิวตี้เลยลิสต์ 8 แห่งคลินิกเสริมจมูกยอดนิยม ปี 2021 ที่เราคัดมาแล้วว่าดี เพื่อให้ทุกคนได้เลือกใช้บริการได้อย่างมั่นใจ

1. YKJ Medical Center

หนึ่งในคลินิกที่ได้รับความสนใจคงต้องยกให้ YKJ Medical Center ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของเทคนิคศัลยกรรมเสริมจมูกแบบโอเพน (Open Rhinoplasty) ซึ่งเป็นวิธีการที่สามารถปรับแก้โครงสร้างจมูกได้อย่างถูกจุดเเละตอบโจทย์กับทุกปัญหาไม่ว่าจะเป็น ปลายจมูกงุ้ม ฮัมพ์จมูกใหญ่ หรือเเม้กระทั่งจมูกผิดรูป ทั้งยังเป็นเทคนิคที่สามารถทำได้ทั้งการผ่าตัดครั้งเเรก หรือปรับแก้รูปทรงจากการศัลยกรรมก่อนหน้า ดำเนินงานโดยภายใต้การดูแลของ นพ. รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ อาจารย์แพทย์ผู้มีความเชี่ยวชาญเป็นอันดับต้นๆ ของเมืองไทย ผู้พร้อมด้วยประสบการณ์มากกว่า 15 ปี ที่ออกแบบรูปทรงจมูกที่มีความเฉพาะเจาะจงให้กับทั้งเหล่าคนดัง นักธุรกิจ นายแบบและนางแบบอย่างมากมาย

ราคาการศัลยกรรมจมูกเทคนิคแบบปิดเริ่มต้นที่ 15,900 บาท และเทคนิคศัลยกรรมแบบโอเพนโดยคุณหมอกันเริ่มต้นที่ 150,000 บาท

ข้อมูลเพิ่มเติม

2. SLC Clinic

SLC Clinic หรือ Siam Laser Clinic เป็นหนึ่งในคลินิกเสริมความงามที่ขึ้นชื่อแห่งหนึ่ง ด้วยการบริการที่มีมาตรฐานจากทางแพทย์และทีมงาน จึงทำให้ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามายาวนานกว่า 15 ปี

โดยการทำจมูกที่ SLC จะมีเทคนิคการเสริมจมูกแบบ Open Technique,Closed Technique นอกจากนี้ยังมีเทคนิคเฉพาะของที่ SLC  ที่ช่วยให้องศาจมูกสวย ดูโดดเด่นมีเอกลักษณ์ ด้วยวิธี ‘4D Design Nose’ ทำให้ได้ทรงจมูกที่สวย เหมาะกับโครงหน้ามากที่สุด 

ราคาเริ่มต้น: ซิลิโคนสำเร็จ 25,000 จากปกติ 50,000 บาท / ซิลิโคน USA 35,000 จากปกติ 75,000 บาท

ข้อมูลเพิ่มเติมWATCH3. โรงพยาบาลยันฮี

หากพูดถึงสถานเสริมความงามแล้ว คงไม่พูดถึงโรงพยาบาลยันฮีไม่ได้เลย เพราะเค้าได้ชื่อว่าเป็นศูนย์ศัลยกรรมตกแต่งครบวงจร ที่มีคนไข้ผ่าตัดทำจมูกถึง 135,000 รายเลยทีเดียว

ในส่วนของการทำจมูกที่ยันฮีนั้นสามารถมั่นใจได้ว่าปลอดภัยแน่นอน เพราะมีทีมศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทางมากประสบการณ์ อีกทั้งความพิเศษของที่ยันฮี ทีมแพทย์จะเป็นผู้เหลาซิลิโคนเอง เพื่อให้จมูกออกมาสวย เหมาะกับคนไข้แต่ละราย นอกจากนี้ยังมีประกันหลังทำจมูกให้ถึง 6 เดือนอีกด้วย 

ราคาเริ่มต้น 15,000 บาท

ข้อมูลเพิ่มเติม

4. The Art Clinic

คลินิกศัลยกรรมครบวงจรอีกแห่งหนึ่ง ที่นำทีมโดยคุณหมออาท หรือ นพ.ธรรมรัตน์ จันทร์นวล คลินิกที่ขึ้นชื่อเรื่องการทำศัลยกรรมจมูกสไตล์เกาหลี โดยจะมีทรงจมูกที่เป็นเอกลักษณ์คือทรงหยดน้ำหรือทรงสโลปปลายพุ่ง ที่ให้ความเป็นธรรมชาติ อีกทั้งที่ The Art จะใช้เทคนิค ‘Triple Lock’ คือวิธีการล็อกจมูก 3 ชั้น ทำให้จมูกไม่เอียง ไม่เบี้ยว ซึ่งจะเหมาะกับผู้ที่มีเนื้อจมูกน้อยค่ะ 

ราคาเริ่มต้น  69,000 บาท

ข้อมูลเพิ่มเติม

5. Sowon Clinic

หนึ่งในคลินิกที่ขึ้นชื่อเรื่องการเสริมจมูกที่มีราคาเอื้อมถึง นำทีมโดยคุณหมอกอล์ฟ ที่มีประสบการณ์การผ่าตัดจมูกมามากกว่า 20,000 เคส ซึ่งทรงจมูกยอดฮิตของที่นี่คือ ทรงสโลปปลายพุ่ง โดยก่อนทำคุณหมอจะให้คำปรึกษาเพื่อให้คำแนะนำที่เหมาะสมกับโครงหน้าของแต่ละคนมากที่สุด ทำให้ได้ทรงจมูกออกมาสวย หน้าดูหวานละมุนยิ่งขึ้น

ราคาเริ่มต้น  6,999 - 27,999 บาท

ข้อมูลเพิ่มเติม

6. Meko Clinic

สถาบันเสริมความงามอย่างครบวงจร ได้ชื่อว่าเป็นคลินิกที่เชี่ยวชาญด้านการเสริมจมูกแห่งหนึ่งในเอเชีย  การันตีคุณภาพด้วยประสบการณ์ที่มากถึง 36 ปี โดยมีคุณหมอมนัส ฉายาวิจิตรศิลป์ ศัลยแพทย์ตกแต่งจมูกประจำรายการ ‘Let Me In Thailand’ โดยการทำจมูกที่เมโกะจะใช้เทคนิคพิเศษ ด้วยการเสริมด้วยเนื้อก้นกบ และกระดูกอ่อนหลังหูที่ช่วยยึดปลายจมูกได้มากกว่าปกติ เหลาซิลิโคนโดยเคสบายเคส ทำให้ได้จมูกทรงสวย เป็นธรรมชาติ รับกับรูปหน้าแต่ละคน

ราคาเริ่มต้น เทคนิคแบบปิดเริ่มต้น 40,000 บาท / เทคนิคแบบเปิด เริ่มต้น 120,000 บาท 

ข้อมูลเพิ่มเติม

7. Masterpiece Hospital

โรงพยาบาลมาสเตอร์พีช ให้บริการด้านความงามที่มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและมีชื่อเสียง เป็นหนึ่งในโรงพยาบาลที่มีเหล่าดาราและเซลิบิตี้มากมายไว้วางใจ มีเคสผ่าตัดจมูกมากกว่า 10,000 เคส โดยการทำจมูกที่มาสเตอร์พีชจะเป็นการเสริมจมูกด้วยซิลิโคนพรีเมียมเกาหลี ทำให้เกิดความสูงต่ำที่เหมาะสมของสันจมูกและหน้าผาก เป็นเทคนิคที่เข้ากับรูปหน้าของชาวเอเชียมากที่สุด อีกทั้งที่นี่ยังขึ้นชื่อเรื่องของความใส่ใจและแผลหลังการผ่าตัดน้อย ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน 

ราคาเริ่มต้น 39,990 บาท

ข้อมูลเพิ่มเติม

8. Kongju Clinic

คลินิกที่ขึ้นชื่อด้านการศัลยกรรมจมูกสไตล์เกาหลีอีกแห่งหนึ่ง ที่นี่คุณหมอจะให้คำปรึกษาและประเมินความเหมาะสมเพื่อให้รูปทรงจมูกที่ออกมาตรงใจคนไข้มากที่สุด ซึ่งทรงจมูกที่โดดเด่นของที่นี่คือทรงจมูกปลายหยดน้ำ มั่นใจคุณภาพด้วยการใช้ซิลิโคนนำเข้าจากต่างประเทศและซิลิโคนของที่นี่เหลาโดยเคสบายเคสเพื่อให้ได้ทรงจมูกที่เป็นเอกลักษณ์และเป็นธรรมชาติมากที่สุด 

ราคาเริ่มต้น 50,000 - 130,000 บาท

ข้อมูลเพิ่มเติม

นี่ก็คือคลินิกศัลยกรรมจมูกทั้ง 8 แห่ง ที่โว้กบิวตี้คัดมาแล้วว่าดีมีมาตรฐาน ใครที่มีเเพลนอยากเสริมจมูกหรือกำลังมองหาคลินิกที่ไว้วางใจได้ ก็สามารถเลือกคลินิกที่เราลิสต์มานี้ได้เลย โดยเลือกตามเทคนิคหรือสไตล์ที่เหมาะสมกับตัวเอง เพื่อให้เราได้ทรงจมูกที่สวยถูกใจมากที่สุด

ข้อมูล : ชลดา คร่ำมา
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร

WATCH