MAKE UP

12 ลุคแต่งหน้าโทนสีแดง ฟินิชลุคสวยฮอตร้อนแรงสไตล์สาวเกาหลี

ใครว่าเมกอัพโทนสีแดงแต่งยาก นี่เลย! โว้กบิวตี้รวมเมกอัพลุคโทนสีแดงสไตล์เกาหลีมาให้ดูกันเพียบ

การแต่งหน้าโทนสีแดง หลายคนอาจคิดว่าเป็นโทนสีที่แต่งยาก ใช้แล้วจะทำให้หน้าดูดุหรือแรงเกินไปหรือเปล่า? แต่ในความเป็นจริงแล้วเมกอัพโทนสีแดงสามารถแต่งให้ลุคที่ดูสวยละมุนได้ไม่ต่างกับโทนสีน้ำตาลหรือโทนสีชมพูเลย ด้วยการใช้เทคนิคการแต่งหน้าแบบสาวเกาหลี ที่ Mix&Mach โทนเมกอัพสีแดงให้ดูน่ารัก แต่ก็ยังให้ความเปรี้ยวชิค วันนี้โว้กบิวตี้เลยได้รวมลุคการแต่งหน้าโทนสีแดงมาฝากทุกคนกันถึง 12 ลุค บอกเลยว่าสวยฮอตร้อนแรง แต่ไม่ทำให้หน้าดูดุแต่อย่างใด

 

1 / 12

เมกอัพโทนแดงซอฟต์ๆ ด้วยการใช้อายแชโดว์และบลัชออนสีชมพูพีชเนื้อชิมเมอร์ ปัดปลายจมูกให้ดูน่ารัก น่าเอ็นดู เพิ่มสีสันให้ลุคด้วยลิปสติกสีแดงก่ำเล็กน้อยพร้อมปิดท้ายด้วยกลอสที่ช่วยให้ริมฝีปากดูฉ่ำแบบ Juicy

2 / 12

การแต่งหน้าด้วยเมกอัพสีแดงก็ให้ลุคที่ดูน่ารักซนๆ ได้ ด้วยการใช้อายแชโดว์และบลัชออนสีแดง ปัดให้สีกลืนไปกับผิว การใช้บลัชออนสีแดงจะให้แก้มที่ดูสุขภาพดีแบบเลือดฝาด พร้อมลิปสติกสีแดงอมส้ม หากใครที่กลัวว่าหน้าจะดุลองหาแอคเซสเซอรี่ประดับผมน่ารักๆ อย่างโบว์มัดผมชิ้นใหญ่ ก็จะช่วยขับลุคให้ดูน่ารักทีเดียว

3 / 12

ลุคสวยแบบเซ็กซี่ ลึกลับ กับการใช้อายแชโดว์และบลัชออนโทนสีแดงหรือสีชมพูเข้ม ลุคนี้ใช้เทคนิคการปัดแก้มแบบเทรนด์ Hangover Makeup ที่เป็นเทรนด์การแต่งหน้าสุดฮิตในญี่ปุ่น ปิดท้ายด้วยลิปทินต์สีแดงก่ำเลือดนกทาให้ทั่วริมฝีปาก ช่วยขับผิวให้ดูไบรท์ขั้นสุด

4 / 12

อีกหนึ่งเทคนิคการปัดแก้มแบบสไตล์ Hangover Makeup แต่ลุคนี้จะใช้เมกอัพโทนสีส้มหรือพีช ให้ลุคที่ดูซุกซนกว่า พร้อมลิปสติกสีแดงอมส้มเนื้อแมตต์ ทาเบลนด์ให้ทั่วริมฝีปาก แอบเซ็กซี่เบาๆ

5 / 12

หากใครที่ไม่ชอบแต่งหน้าเยอะ แต่อยากทาลิปสติกสีแดง แนะนำว่าให้ลงเมกอัพบริเวณตาและปากด้วยโทนสีชมพูเบาๆ อย่างชมพูอ่อนหรือส้มพีช แต่เน้นงานปากให้โดดเด่นด้วยลิปสติกสีแดงสดใส ก็จะช่วยให้ลุคดูเต็มขึ้นแต่ไม่ดูมากจนเกินไป

6 / 12

ฟินิชลุคสวยเซ็กซี่ ด้วยอายแชโดว์และบลัชออนโทนชมพูเนื้อชิมเมอร์ เสริมลุคให้ดูเปรี้ยวด้วยลิปสติกสีแดงสด เมกอัพโทนนี้สามารถแต่งไปงานกลางคืนได้ รับรองว่าโดดเด่นท่ามกลางปาร์ตี้แน่นอน

7 / 12

เมกอัพสไตล์ Natural Look กับการแต่งหน้าโทนสีธรรมชาติ ด้วยการใช้เมกอัพโทนชมพูอ่อนหรือชมพูนม เพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตาดูเฉี่ยวคมด้วยอายไลเนอร์ยกหางเล็กน้อย ปิดท้ายด้วยลิปทินต์สีแดงธรรมชาติ เป็นลุคที่เหมาะกับวันเบาๆ สบายๆ

8 / 12

ลุคสวยชิคด้วยเมกอัพสีแดงหรือชมพูเข้ม เสริมลุคให้ดูเก๋สุดๆ ด้วยลิปสติกสีแดงอมม่วง ลุคนี้จะแต่งไปเที่ยวหรือเป็น Everyday Look ก็เอายู่

9 / 12

ลุคนี้เพิ่มความแฟนซีขึ้นมาหน่อย โดยเน้นดวงตาให้ดูกลมโตด้วยอายแชโดว์สีแดง ทาใต้ตาแบบ Dolly Eye พร้อมลิปสติกสีแดงสดใสหรือแดงอมชมพู ปิดท้ายด้วยการเพิ่มกิมมิคให้ลุคดูเก๋ขึ้นด้วยแทททูและกลิตเตอร์เล็กน้อย ลุคนี้เหมาะสุดกับแต่งออกงานปาร์ตี้

10 / 12

เมกอัพโทนนัวๆ ละมุนด้วยอายแชโดว์และบลัชออนโทนสีแดง ปัดแก้มให้ดูระเรื่อ พร้อมลิปสติกสีแดงก่ำ ให้ลุคที่ดูเซ็กซี่เบาๆ

11 / 12

เมกโทนนี้สามารถแต่งเป็น Everyday Look ได้ ด้วยอายแชโดว์สีแดงอมชมพูเนื้อชิมเมอร์วิบวับ เพิ่มมิติให้ดวงตาด้วยการทาตาใต้ตาแบบ Dolly Eye ปิดท้ายด้วยลิปสติกสีแดงตุ่น เนื้อชายน์ ริมฝีปากดูชุ่มชื่น ฟินิชลุคดูสวยคมแต่ไม่ดูดุ

12 / 12

เมกอัพสำหรับแต่งหน้าหนาว กับลุค Red Maple Caramel ด้วยการใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลคาราเมล ส่วนบลัชออนและลิปสติกเป็นโทนสีแดง ช่วยขับลุคให้ดูสดใส แต่ยังความเป็นธรรมชาติ ไม่ดูแรงจนเกินไป

จากไอเดียเมกอัพลุคข้างต้นที่เราเอามาให้ดูกัน จะเห็นได้ว่าการแต่งหน้าโทนสีแดงสามารถเนรมิตลุคออกมาได้สวยน่ารักไม่แพ้โทนสีอื่นเลย ทั้งนี้ การแต่งหน้าโทนแดงไม่จำเป็นจะต้องใช้สีแดงหมดทั้งหน้าเสมอไป อาจลองแมทช์โทนสีด้วยการแต่งตาสีแดงอ่อนๆ จับคู่กับการทาลิปสติกสีแดง เท่านี้เราก็ได้เป็นเมกอัพโทนสีแดงสวยๆ แล้วค่ะ

ข้อมูล : ชลดา คร่ำมา
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Pinterest