MAKE UP

นี่คือบิวตี้ไอเท็มที่สื่อให้เห็นถึงคาแรกเตอร์ของคำว่า 'สวยหรูดูแพง น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้'

ใครที่คิดว่าตัวเองเป็นสายสวยหรูดูแพง เข้ามาเช็คกันว่าเรามีไอเท็มเหล่านี้ติดตัวอยู่หรือเปล่า

ประโยคที่เราเคยได้ยินกันว่า "น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ สวยหรูดูแพง" ความจริงนั้นผู้หญิงแบบนี้มีคาแรกเตอร์เป็นแบบไหนกันแน่? ผู้หญิงสไตล์นี้จะใช้สมองและเหตุผลในการตัดสินใจเรื่องต่างๆ ในชีวิต แถมมีความเป็นผู้นำสูง เป็นนักวางแผน ดังนั้นบิวตี้ลุคที่ถ่ายทอดออกมาของผู้หญิงแบบนี้จึงเรียบง่าย ดูสบายตา ใช้รูปลักษณ์ภายนอกเป็นอาวุธเสริม ฉะนั้นการแต่งหน้าจึงออกไปทางมินิมัลสไตล์ เช่น Mulan การ์ตูนสาวที่มีความเก่งกาจในการรบและสามารถนำชัยชนะกลับมา เธอสามารถควบคุมสถานการณ์ได้อย่างยอดเยี่ยม หรือตัวละครที่เป็นไอคอนิกของหญิงสาวหลายคนอย่าง Hermione Granger จากภาพยนตร์ในตำนาน Harry Potter แม่มดสาวคนเก่งจากฮอกวอตส์ เธอเป็นตัวแทนของสาวสวยที่ฉลาดเป็นกรดของจริง รอบรู้ทุกศาสตร์เวทมนตร์เท่าที่จะหาได้ มีวินัยในตนเอง คงไม่ต้องพูดอะไรอีกแล้วกับสาวเก่งคนนี้ Rachel Chu นางเอกสาว Crazy rich Asiansเจ้าของซีนไพ่นกกระจอกสุดเริ่ด เธอเป็นคนเด็ดเดี่ยวและมั่นใจ แถมยังฉลาด จนสามารถคุมสถานการณ์ต่างๆ ที่ต้องเผชิญกับแม่สามีได้อย่างอยู่มัด

1 / 5

Mulan - Mulan

2 / 5

Belle - Beauty and the Beast

3 / 5

Hermione Granger - Harry Potter

4 / 5

Rachel Chu - Crazy Rich Asians

5 / 5

Pepper Potts - Iron Man

A Song For The Rose จาก Gucci (ราคา 12,400 บาท)

น้ำหอมแนวฟลอรัลผสมวู้ดดี้ที่ได้กลิ่นหลักจากดอกกุหลาบบัลแกเรียน ให้ความสดชื่นสไตล์ดอกไม้ ผสมผสานกับกลิ่นอบอุ่น นุ่มลึกของไม้และกลิ่นมัสก์ เป็นน้ำหอมยูนิเซ็กส์ที่สามารถใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย

Mini Wanted Eyeshadow Palette จาก Nars (ราคา 1,090 บาท)

อายแชโดว์พาเลตต์ที่ได้แรงบันดาลใจจากสถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลก มาในโทนสีชมพูพีช มีทั้งเนื้อแมตต์และชิมเมอร์ ใช้ง่าย สามารถครีเอตได้หลายลุค

Shimmering Skin Perfector Pressed Highlighter จาก BECCA (ราคา 1,650 บาท)

ไฮไลต์เนื้อแป้งช่วยเพิ่มความโกลว์ให้แก่ผิว มอบฟินิชผิวดูมีออร่าอย่างเป็นธรรมชาติ

Soothing Care A.I. Cream จาก Physiogel (ราคา 1,120 บาท)

มอยส์เจอไรเซอร์สำหรับคนที่มีผิวบอบบาง ระคายเคืองง่าย ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้แก่ผิวได้ยาวนาน อีกทั้งยังเป็นสูตรที่ช่วยลดรอยแดงและอาการคันสำหรับคนที่มีผิวแห้งมาก ปราศจากสารกันเสีย น้ำหอมและสี

Advanced Night Repair Synchronized Recovery Complex II จาก Estée Lauder (ราคา 4,700 บาท/50 ml)

เซรั่มช่วยลดเลือนสัญญาณแห่งผิวร่วงโรย ฟื้นฟูผิวที่เสื่อมโทรมให้ดูอ่อนเยาว์และกระชับ อีกทั้งยังช่วยผิวนุ่มชุ่มชื่นสุขภาพดี มาพร้อม Chronolux Technology เทคโนโลยีที่ช่วยปกป้องผิวจากการถูกทําร้ายโดยมลภาวะและอนุมูลอิสระในแต่ละวัน

Rouge Allure Ink Fushion สี 802 จาก Chanel (ราคา 1,450 บาท)

ลิควิดลิปสติกเนื้อแมตต์ เนื้อสัมปัสบางเบาเรียบเนียนไปกับริมฝีปาก กันน้ำ ติดทนตลอดวัน มาพร้อมกับแอปพลิเคเตอร์หัวเรียวแหลมที่เข้ากับริมฝีปากได้พอดี

LUNA mini 2 จาก FOREO (ราคา 6,450 บาท)

อุปกรณ์ทำความสะอาดผิวหน้าขนาดพกพาช่วยให้การทำความสะอาดผิวมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำงานโดยการสั่นด้วยเทคโนโลยี T-Sonic Pulsations 8,000 ครั้งต่อนาที ช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึกกว่าการใช้มือล้างถึง 6 เท่า

คีย์เวิร์ด: woman character beauty items makeup