MAKE UP

รวมลุคเมกอัพโทนสีชมพู เทรนด์สีที่กำลังมาแรงทั้งในแฟชั่นและบิวตี้!

ชมพู๊ ชมพู! สียอดนิยมที่กำลังมาแรงทั้งในงานประกาศรางวัลระดับโลก รันเวย์ และวงการเมกอัพ

ถ้าตอนนี้ในตู้เสื้อผ้าหรือกระเป๋าเมกอัพของสาวๆ ยังไม่มีสีชมพู ควรรีบไปหาซื้อกันด่วนๆ แล้วล่ะ เพราะตอนนี้สีชมพูไม่ได้ฮิตแค่เฉพาะวันพุธตามกฏที่พูดกันจนติดหูจากภาพยนตร์ขวัญใจวัยรุ่นอย่าง Mean Girls กับ "On Wednesday, we wear pink"  แต่สีสุดสดใสนี้กำลังอินเทรนด์สุดๆ ทั้งในโลกของแฟชั่นและบิวตี้ หากสาวๆ ได้ติดตามการถ่ายทอดสดงานประกาศรางวัลออสการ์เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาก็จะเห็นว่าชุดราตรีสีชมพูนั้นเรียงแถวถยอยกันเข้ามาบนพรมแดงจนแทบจะเรียกงานนี้ว่าพรมชมพูก็ได้ ต้องยอมรับเลยว่าในปีนี้สีชมพูเป็นสีที่ยืนหนึ่ง และมาแรงกว่าสีไหนๆ บนพรมแดงงานออสการ์ หลังจากงานออสการ์จบไป เทรนด์สีชมพูนี้ก็ได้แผ่กระจายไปทั่วโซเชียลมีเดียแบบฉุดไม่อยู่ โดยจะเห็นเหล่าเซเล็บทั้งไทยและเทศแห่กันสวมใสเสื้อผ้าโทนสีชมพูโพสต์ลงอินสตาแกรมอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา นอกจากกำลังที่เป็นที่นิยมบนพรมแดงงานประกาศรางวัลและรันเวย์แล้ว เมกอัพโทนสีชมพูสดใสก็กำลังมาแรงไม่แพ้กัน วันนี้ทีมบิวตี้ขอพาสาวๆอัพเดตเทรนด์เมกอัพโทนสีชมพู รวมถึงเทรนด์การแต่งหน้าเมื่อสวมใส่เสื้อผ้าโทนชมพู

1 / 3

@maisonvalentino
นักแสดงสาว Gemma Chan จากภาพยนตร์เรื่อง Crazy Rich Asians บนพรมแดงออสการ์ 2019

2 / 3

Photo: Alessandro Lucioni / Gorunway.com
รันเวย์ Jacquemus จากแฟชั่นวีคในกรุง Paris

3 / 3

@bellacampen
นักแสดงสาวเบลล่า ในชุดเดรสสีชมพูสด

@monikablundermakeup

จับคู่เดรสสีชมพูช็อคกิ้งพิงค์กับลุคเมกอัพที่เน้นความโกลว์ ลิปสีชมพูนู้ด และอายไลเนอร์เส้นบาง

 

@juliaroberts

America's Sweetheart อย่างนักแสดงหญิง Julia Roberts ก็เลือกสวมใส่สีชมพูสดร่วมงานออสการ์ในปีนี้เช่นเดียวกัน มาพร้อมลุคแกลมที่เน้นความเรียบง่าย และอายแชโดว์โทนสีเทาผสมชิมเมอร์

@hungvanngo

เมกอัพอาร์ทติสมือโปรอย่าง Hung Vanngo ก็ตามเทรนด์สีชมพูมาติดๆ โดยครีเอตลุคเมกอัพโทนชมพูทั้งตาและปากให้กับนักร้องสาว Selena Gomez

@samvissermakeup

สำหรับคนที่กลัวว่าจะไม่เข้ากับเมกอัพสีชมพูหรือไม่มั่นใจในสกิลการแต่งตาของตัวเอง แนะนำว่าให้แต่งสไตล์น้อยแต่มาก โดยลงอายแชโดว์โทนสีชมพูสดแค่เพียงบริเวณหัวตา ก็จะได้อายเมกอัพที่ดูเก๋ แบบไม่ต้องเบลนด์สีให้ยุ่งยาก

@monikablundermakeup

จับคู่อายแชโดว์สีชมพูอมม่วงที่ผสมชิมเมอร์ กับลิปสีชมพูนู้ดที่ทาทับด้วยลิปกลอสเพื่อเพิ่มความแวววาว

(Photo Courtesy Of Owner)

แปลงร่างเป็นสาวหวานด้วยเดรสสีชมพูโทนเบบี้พิงค์ คู่กับทรงผมที่สะท้อนความอ่อนหวานอย่างการทักเปีย และเมกอัพที่เน้นการเผยผิวในโทนสีนู้ด

@lovegrace_e

คู่สีที่เข้ากับชมพูสุดๆ ก็คือสีส้มพีช โดยเลือกอายแชโดว์โทนสีส้มแล้วเบลนด์ให้ทั่วเปลือกตา จากนั้นปิดท้ายลุคด้วยลิปสติดสีชมพูนู้ด

@erinparsonsmakeup

ช่วงนี้ต้อง Go Pink or Go Home จริงๆ เพราะถ้าเลือกแต่งโทนสีชมพูก็ต้องชมพูฉูดฉาดแบบศรีษะจรดปลายเท้า

Saint Laurent

Photo: Alessandro Lucioni / Gorunway.com

นอกจากเสื้อผ้าและเมกอัพแล้ว สีผมสีชมพูก็กำลังอินไม่แพ้กัน

คีย์เวิร์ด: เทรนด์เมกอัพ