LIFESTYLE

เช็กลิสต์น้ำหอมกลิ่นแป้งเด็กสุดอินโนเซนต์ หอมละมุน ให้ฟีลอ่อนโยน น่าทะนุถนอม

มัดรวมน้ำหอมกลิ่นแป้งเด็ก กลิ่นหอมละมุน สดชื่น เหมือนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง!

     หากพูดถึงน้ำหอมกลิ่นที่ได้รับความนิยมและถูกถามถึงมากที่สุดในช่วงนี้ หนึ่งในนั้นจะต้องมี “น้ำหอมกลิ่นแป้งเด็ก” อยู่ในลิสต์ด้วยอย่างแน่นอน เพราะไม่เพียงแค่มีกลิ่นหอมละมุน น่าทะนุถนอมเท่านั้น แต่ยังเป็นกลิ่นที่สามารถฉีดได้ทุกโอกาสด้วย สำหรับสาวๆ คนไหนที่กำลังมองหาน้ำหอมที่มีทั้งกลิ่นหอมละมุน สดชื่น และให้ความรู้สึกสะอาดในคราวเดียวกัน วันนี้โว้กบิวตี้ได้รวบรวมน้ำหอมกลิ่นแห้งเด็กจากหลายแบรนด์ดังมาฝากกันแล้วค่ะ

 

1 / 8

Zara Baby Boy Perfume (ราคาประมาณ 300 บาท)
เป็นน้ำหอมที่เคยฮอตฮิตจนติดเทรนด์ทวิตเตอร์อยู่ช่วงหนึ่ง สำหรับ Zara Baby Boy Perfume ที่สกัดมาจากมะกูด ส้มเขียวหวาน และมะกูด ซึ่งทำให้มีกลิ่นหอมละมุนและสดชื่นไปพร้อมๆ กัน เหมาะกับสาวๆ ที่ชอบน้ำหอมกลิ่นเฟรชๆ เป็นอย่างยิ่ง

2 / 8

Prada Infusion D’Iris (ราคาประมาณ 2,600 บาท)
สำหรับใครที่กำลังมองหาน้ำหอมกลิ่นคลาสสิกที่มีความทันสมัย Prada Infusion D’Iris ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ โดยเป็นกลิ่นที่ได้มาจากดอกไอริส มาพร้อมกับส้มแมนดาริน และดอกส้มตูนิเซีย โดดเด่นด้วยกลิ่นวู้ดดี้ (Woody) จากไม้ซีดาร์ ปิดท้ายด้วยกำยานสุดเย้ายวน ทำให้มีกลิ่นหอมนุ่มนวลคล้ายสบู่ ให้ฟีลสะอาด สุภาพ และหรูหราในคราวเดียวกัน

3 / 8

L'Occitane Mom and Baby Water Fragrance Discontinued
เป็นน้ำหอมที่อ่อนโยนต่อผิวสามารถใช้ได้ทั้งเส้นผมและร่างกาย โดยเป็นกลิ่นที่ผสมผสานกันระหว่างดอกไม้ อัลมอนด์ และวานิลลา ทำให้ได้กลิ่นหอมแบบธรรมชาติ สดชื่น และอ่อนโยน

4 / 8

Burberry Baby Touch Eau de Toilette (ราคาประมาณ 3,600 บาท)
น้ำหอมกลิ่นแป้งเด็กจากแบรนด์ Burberry เป็นกลิ่นที่เกิดจากการผสมผสานของซิตรัส ใบมิ้นต์ ใบเวอร์บีน่า ดอกไม้สีขาว นม และวานิลา เมื่อฉีดแล้วให้ความรู้สึกผ่อนคลาย กลิ่นติดทนยาวนาน และปราศจากแอลกอฮอล์จึงไม่มีกลิ่นฉุนและไม่แสบผิว อีกทั้งยังเป็นกลิ่น Unisex ที่สามารถใช้ได้ทั้งชาย และหญิง

5 / 8

The Body Shop White Musk Eau de Parfum (ราคาประมาณ 1,250 บาท)
เรียกได้ว่าเป็นน้ำหอมรุ่นที่ขายดีที่สุดของแบรนด์ The Body Shop เลยก็ว่าได้ กับ White Musk น้ำหอมกลิ่นแป้งที่ประกอบด้วย ดอกกุหลาบ ลิลลี่ ดอกมะลิ และไอริส มีกลิ่นหอมของมัสก์ (Musk) ทำให้มีสัมผัสความหอมแบบละมุนและสดชื่นสไตล์ธรรมชาติ โดยเป็นอีกหนึ่งกลิ่นที่สามารถฉีดได้ทุกวัน

6 / 8

Kenzo Flower By Kenzo (ราคา 3,600 บาท)
ถือเป็นน้ำหอมรุ่นยอดนิยมของแบรนด์ Kenzo เลยก็ว่าได้ สำหรับ Flower By Kenzo น้ำหอมกลิ่น Oriental Floral ที่เป็นการผสมผสานกันระหว่างกลิ่นของดอกไม้ (Floral) และกลิ่นของเครื่องเทศ (Oriental) ซึ่งทำให้ได้กลิ่นที่หวานละมุน หรูหรา และเย้ายวนในคราวเดียวกัน

7 / 8

Etude House Petit Bijou Cotton Snow Eau De Toilette (ราคา 550 บาท)
น้ำหอมกลิ่น Floral ที่ผสมผสานกับกลิ่นแป้งเด็กจนทำให้ได้กลิ่นหอมหวานที่เข้ากันอย่างลงตัว ฉีดแล้วรู้สึกสดชื่น ผ่อนคลายเหมือนเพิ่งอาบน้ำเสร็จใหม่ๆ และที่สำคัญมาให้แพคเก็จจิ้งสุดคิวต์ที่รับรองว่าเมื่อสาวๆ ได้เห็นจะต้องใจบางไปตามๆ กันอย่างแน่นอน

8 / 8

Bvlgari Petits et Mamans Eau de Toilette (ราคา 2,600 บาท)
น้ำหอมกลิ่นแป้งเด็กในตำนานที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้ได้ทุกวัยตั้งแต่เด็กไปจนถึงผู้ใหญ่ โดยกลิ่นแรกที่แตะจมูกจะเป็นกลิ่นส้ม โรสวู้ด และมะกูด ทำให้รู้สึกสดชื่น ตามมาด้วยกลิ่นหอมละมุนของเหล่าดอกไม้ ไม่ว่าจะเป็น ดอกคาโมไมล์ ดอกทานตะวัน และดอกกุหลาบ ปิดท้ายด้วยกลิ่นของดอกไอริสและวานิลลา ซึ่งเป็นกลิ่นที่ค่อนข้างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวจนทำให้กลายเป็นน้ำหอมกลิ่นแป้งเด็กอีกหนึ่งกลิ่นที่ได้รับความนิยม

ภาพ : Courtesy of the brands