HAIR

10 ทรงผมออกงาน ทำเองได้ง่ายๆ มีหลากหลายสไตล์ ทั้งแบบผมสั้นและผมยาว

ไอเดียทรงผมออกงานสวยๆ ที่คุณเองก็ทำได้ แถมดูดีไม่แพ้ไปทำที่ร้านเลย

ทรงผมออกงาน ถือเป็นส่วนสำคัญที่เราต้องใส่ใจไม่แพ้การเลือกชุดแต่งกายเวลาไปออกงาน ไม่ว่าจะงานปาร์ตี้ งานแต่งงาน หรืองานราตรี เพราะการเลือกทรงผมที่เหมาะสมกับธีมและเข้ากับชุดจะช่วยเสริมลุคให้เราดูดียิ่งขึ้น

หากใครที่กำลังมองหาทรงผมออกงานสำหรับปาร์ตี้ช่วงปลายปีนี้ โว้กบิวตี้ก็มีไอเดียทรงผมออกงานมาให้ดูกัน ใช้ได้ทั้งสำหรับงานกลางวันและงานกลางคืน รวมถึงมีหลายแบบทั้งผมสั้นและผมยาว ที่สำคัญเป็นแบบที่ทำเองได้ง่ายๆ ด้วย ตามมาดูกันค่ะว่าจะมีสไตล์ไหนกันบ้าง

 

1 / 10

ทรงผมดัดลอนให้ผมดูมีวอลลุ่ม พร้อมแบ่งผมแสกกลาง และติดเครื่องประดับอย่างกิ๊บไข่มุก ให้ลุคที่ดูเป็นสาวหวานน่ารัก และมีความน่าค้นหา

2 / 10

ทรงผมเปียใหญ่สไตล์สายฝอ โดยการถักเปียให้ดูหลวมๆ แค่ระดับท้ายทอย และที่เหลือมัดให้เป็นเหมือนหางม้า พร้อมจัดทรงผมด้านบนให้พองสูง ปิดท้ายด้วยการปล่อยปอยผมล้อมกรอบหน้า เท่านี้ก็ให้ลุคที่เรียบหรูดูแพง

3 / 10

สำหรับสาวผมสั้นสามารถดัดลอนผม เซ็ตให้ดูเข้าทรงเล็กน้อย แสกผมลึกๆ ไปด้านใดด้านหนึ่ง พร้อมแอคเซสเซอรี่อย่างกิ๊บติดผมยาวฝังมุกหรือเพชร ก็จะช่วยฟินิชลุคให้ดูสวยสมบูรณ์แบบ

4 / 10

สำหรับใครที่อยากได้ทรงผมที่ดูเป็นธรรมชาติ แต่ยังคงมีความเปรี้ยวชิคอยู่ สามารถมัดผมหางม้าสูงพร้อมดัดปลายผมให้ลอนดูงอนเด้ง ปล่อยปอยผมข้างมาเล็กน้อยก็แอบเซ็กซี่ได้ฟีลสาว 90s เบาๆ

5 / 10

ทรงผมสุดคลาสสิกที่สามารถทำเองได้ง่ายๆ อย่างผมยาวดัดลอน พร้อมมัดรวบครึ่งหัวและเสริมด้วยเครื่องประดับอย่างกิ๊บหรือดอกไม้ ทรงนี้ไม่ว่าทรงผมสั้นหรอผมยาวทำก็ให้ลุคที่ซอฟต์หวานละมุน

6 / 10

ผมดัดลอนแสกข้างสำหรับสาวผมสั้น เป็นทรงที่เข้ากันและดูยังไงก็ไม่เบื่อ อีกทั้งผมทรงนี้ยังเข้าได้กับหลายชุด ไม่ว่าจะเป็นชุดราตรีสายเดี่ยวสีดำ ให้ลุคที่ดูเซ็กซี่ มีความย้อนยุคนิดๆ หรือถ้าใส่เป็นชุดสีหวาน อย่าง ขาว หรือ ชมพู ก็จะได้ลุคที่ดูหวานซ่อนเปรี้ยว

7 / 10

ทรงผมสไตล์ Wet look หรือ แนวผมที่ดูเปียกฉ่ำน้ำ ให้ลุคที่ดูสวยเฉี่ยวและเท่ไม่เบา ทรงผมสไตล์นี้นิยมทำไปงานกลางคืน แสงของไฟในงานเมื่อกระทบกับผมที่เปียกจะให้ผมเงางาม มีเสน่ห์ ดูอินเตอร์สุดๆ

8 / 10

ทรงเกล้าผมต่ำ โดยเกล้าผมให้อยู่ในระดับต้นคอ ใช้เทคนิคการม้วนผมให้ดูพองๆ ทำให้มวยผมดูหนา มีวอลลุ่ม พร้อมปล่อยปอยผมและคาดด้วยมงกุฎดอกไม้หรือกิ๊บติดผมประดับเพชรคลุมทั่วมวย ให้ลุคที่ดูหรูหรา เข้าได้กับชุดหลายสไตล์

9 / 10

ผมยาวประบ่า ถักเปียน้ำตกด้านหลัง พร้อมดัดลอนให้ผมดูหนา ช่วยขับลุคให้ดูเป็นสาวหวาน ทรงนี้คนผมยาว หรือผมสั้นเหนือบ่าขึ้นไปก็สามารถทำได้เช่นกัน

10 / 10

ทรงผมหางม้าต่ำ ใช้เทคนิคการทวิสผมด้านข้างทั้งสองเข้าหากัน พร้อมใช้เส้นผมพันรอบหนังยาง เสริมลุคให้ดูหวานละมุน ปิดท้ายคือการตกแต่งด้วยมงกุฎดอกไม้หรือมงกุฎฝังเพชร ก็จะให้ลุคที่ดูสวย เรียบหรู

จากไอเดียทรงผมออกงานที่เรานำมาฝากกัน จะเห็นได้ว่ามีทั้งแบบผมสั้นและผมยาว ซึ่งครีเอททรงผมออกมาได้สวยไม่แพ้กัน และที่สำคัญยังทำตามได้ไม่ยาก ด้วยอุปกรณ์ที่เราทุกคนมักจะมีติดบ้านอยู่แล้ว เช่น ไดร์ แกนดัดลอน หรือเครื่องหนีบผม รวมถึงการใช้เครื่องประดับสวยๆ อย่าง กิ๊บหรือแอคเซสเซอรี่น่ารักๆ ก็จะช่วยเสริมให้ทรงผมออกงานของเรายิ่งสวยโดดเด่นไม่แพ้ไปทำที่ร้านซาลอนเลยทีเดียว

ข้อมูล : ชลดา คร่ำมา
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Pinterest