BODY

6 ลุคสไตล์การแต่งตัว เทรนด์มาแรงส่งท้ายปี 2021

รวมแฟชั่นการแต่งตัวหลายแนว เทรนด์มาแรงส่งท้ายปีนี้!

เทรนด์การแต่งตัวมีอะไรใหม่ๆ ออกมาให้อัปเดตกันอยู่ตลอด ในปี 2021 นี้ก็มีเทรนด์ล้ำๆ ออกมาไม่ซ้ำแนว หรือบางเทรนด์ที่เคยฮิตก็คัมแบ็กกลับมาดังอีกครั้ง อย่างแฟชั่นชิคๆ ในช่วงนี้ก็จะมีความโมเดิร์น แต่แฝงกลิ่นอายวินเทจไว้ด้วย วันนี้โว้กบิวตี้เลยไม่พลาดที่จะพาทุกคนมาอัปเดตเทรนด์การแต่งตัวด้วย Outfit หลากหลายแนวที่กำลังเป็นเทรนด์ในช่วงท้ายปีนี้ บอกเลยว่าพลาดไม่ได้!

1. Blazer Look

เบลเซอร์ คือเสื้อคลุมที่คล้ายกับสูท แต่ต่างกันตรงที่เบลเซอร์จะมีความ Casual มากกว่า จึงเป็นไอเทมที่ควรมีติดตู้เสื้อผ้า เพราะเบลเซอร์สามารถนำมา Mix&Mach กับเสื้อผ้าได้หลากหลายแนวเลย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืดหรือเสื้อเชิ้ต หากใส่คู่กับกางเกงก็จะให้ลุคที่ดูทะมัดทะแมง หรือจับคู่กับกระโปรงก็ดูเป็นโคเรียนเกิร์ลมากๆ 

2. Y2K Look

เทรนด์การแต่งตัวในอดีตที่กลับมาฮอตฮิตในตอนนี้ หนีไม่พ้น ‘แฟชั่น Y2K’ ย่อมาจาก 'Year 2000s' นั่นเอง ที่การรวมตัวกันของโทนสีเน้นสีสันสดใส หรือพาสเทลน่ารักๆ กับไอเทมที่ทำให้ลุคนี้น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น กระโปรงหรือกางเกงเอวต่ำที่สวนกระแสเอวสูงไปเมื่อปีที่แล้ว หรือว่าจะเป็นเสื้อครอปเอวลอยตัวจิ๋วโชว์เอวเน้นๆ นอกจากนี้ยังมีกระเป๋าถือสุดวินเทจที่บอกเลยว่าเป็นท็อปไอเทมของลุคนี้

 WATCH3. Head Scarf Look

ลุคที่มาพร้อมกับผ้าโพกผม แฟชั่นเมื่อปี 60s ที่กลับมาฮิตอีกครั้ง โดยเสน่ห์ของลุคนี้คือการนำผ้าต่างๆ เช่น ผ้าเช็ดหน้า ผ้าคลุม มาโพกหัว ทำให้ลุคนั้นดูเก๋ขึ้น สามารถจับมาแต่งกับชุดไหนก็ได้หลากหลายแนว ไม่ว่าจะเป็น ชุดสำหรับไปทะเล หรือวันสบายๆ ก็ดูเก๋ไม่เบา

 

4. Animal Print Look

หนึ่งในลายแพทเทิร์นสุดคลาสสิคต้องนึกถึงลายสัตว์ ไม่ว่าจะเป็น งู เสือ ม้าลาย หรือวัว กลับมาฮอตฮิตอีกครั้งโดยเฉพาะในลุคสายฝอ แม้ลวดลายอาจจะดูดุดัน แต่จริงๆ เสื้อผ้าลายสัตว์พวกนี้สามารถนำมาจับคู่แมตช์กับไอเทมต่างๆ อย่าง เสื้อยืดหรือกระโปรงหนังสักตัวก็ทำให้ลุคดูซอฟต์ขึ้นแต่ยังดูเก๋ นอกจากนี้หากใครที่ยังเขินๆ ในการใส่ชุดลายสัตว์ สามารถใช้กระเป๋าหรือหมวกเป็นพรอพก็ดูแฟชั่นเกิร์ลไม่เบา

 

5. E-Girl Look

หากใครที่เป็นสาวก TikTok คงคุ้นหน้าคุ้นตากับลุค E-Girl กันเป็นอย่างดี ซึ่ง E-Girl คือ ‘Electronic Girl’ ที่สไตล์การแต่งตัวก็จะออกแนวยุค 2000s นั่นเอง ไอเทมเด็ดของลุคนี้จะเน้นเสื้อครอป กระโปรงลายสก็อต แอคเซสเซอรีเยอะๆ หน่อย อย่าง สร้อย แหวน โซ่คาดเอว ซึ่งลุคนี้มีจุดเด่นตรงที่โทนของชุดจะเน้นสีเข้มอย่างสีดำ แต่จะตัดกับสีผม เมกอัพ หรือพรอพต่างๆ ที่เน้นสีจัดจ้าน ให้ลุคเหมือนหลุดออกมาจากเกมหรือ Anime นั่นเอง

 

6. Silk Vest Look

เสื้อกั๊กไหมพรม ถึงไม่หนาวก็ใส่ได้ เรียกว่าแค่มีเสื้อกั๊กสเวตเตอร์จับคู่กับชุดไหนก็ได้ฟีลวินเทอร์ ไม่ว่าจะเป็น เสื้อเชิ้ตกับกระโปรงก็ได้ลุคที่ดูเป็นสาวเกาหลี หรือจะเป็นเสื้อยืดกับกางเกงก็ให้ลุคที่ดูชิวแต่เก๋ดีเหมือนกัน

เป็นยังไงกันบ้างกับสไตล์ Outfit แนวต่างๆ ที่เราเอามาฝากกัน หากใครถูกใจแนวไหนก็ลองเอาไปเป็นไอเดีย Mix&Mach กับเสื้อผ้าในตู้ที่มีอยู่กันได้เลย เพื่อที่ช่วงปลายปีนี้ทุกคนจะได้มีไอเดียเปลี่ยนลุคใหม่ และทำให้รู้สึกสนุกไปกับการแต่งตัวมากขึ้น 

ข้อมูล : ชลดา คร่ำมา
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Pinterest, IG: soundtiss

WATCH