MAKE UP

จากรันเวย์สู่สตรีท รวมลุคบิวตี้จากรันเวย์ NYFW 2018 ที่แต่งตามได้จริงในชีวิตประจำวัน

จากลุคเรียบง่ายสไตล์ Make Up No Make Up ไปจนถึงลุคคัลเลอร์ฟูล และทรงผมสุดโก๋

เริ่มต้นฤดูกาลใหม่ไปอย่างคึกคักและคัลเลอร์ฟูลกับสัปดาห์นิวยอร์คแฟชั่นวีค โดยหลากหลายแบรนด์ต่างพากันประชันคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าประจำฤดูใบไม้ผลิ 2019 ด้วยสีสันสุดโมเดิร์น และแน่นอนนอกจากเสื้อผ้าแล้ว ลุคบิวตี้ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ดึงดูสายตาสาวกบิวตี้อย่างเราๆ  โว้กบิวตี้จึงรวมหลากลุคบิวตี้สุดป็อปที่สามารถแต่งตามได้ในชีวิตประจำวันมาฝากกัน หรือใครจะดูไว้เป็นแรงบันดาลใจในการแต่งหน้าก็ไม่ว่ากัน

Escada Spring 2019

ลิปสีแดงสด

ในวันที่ไม่อยากแต่งหน้าเยอะ ลิปสติกสีแดงคือไอเท็มที่ช่วยเติมเต็มลุคในวันที่เราขี้เกียจแต่งตาหรือเบลนคอนทัวร์ โดยโทนสีแดงสดจะช่วยทำให้ลุคของเรามีชีวิตชีีวา รวมถึงเสริมความมั่นใจให้เราได้แบบไม่ต้องพยายามเยอะ ว่ากันว่าสีแดงเป็นลิปสติกสีคราสสิกที่สาวๆ ทุกคนต้องมีติดกระเป๋าไว้

ลิปสติกเนื้อแมตต์ ModernMatte Powder Lipstick จาก Shiseido ราคา 1,100 บาท

Longchamp 2019

ซุปเปอร์สโมกกี้อาย

หากต้องการเพิ่มความเอดจี้ให้กับลุคกลางวันสู่ลุคกลางคืน การเติมอายแชโดว์รอบๆ ขอบตาจะช่วยเติมเสน่ห์ให้ลุคพร้อมปาร์ตี้ของเราได้แบบสบายๆ เพียงใช้อายแชโดว์ชนิดแท่งเขียนชิดขอบตาแล้วเกลี่ยให้ดูสโมกกี้ ระดับความเช้มขึ้นอยู่กับความชอบของสาวๆ ได้เลย หากไม่อยากให้ตาดูจนเกินไปอาจจะเลือกใช้เป็นสีน้ำตาลเข้มก็สวยไปอีกแบบ

 

 

ดินสอเขียนตา Stylo Ombre et Contour สี 08 Rogue Noir จาก Chanel

Kate Spade New York Spring 2019

ผ้าผูกผมสำหรับวันที่ขี้เกียจทำผม

สำหรับวันชิวๆ เพียงแค่จับคู่เสื้อยืด กางเกงยีนส์ และเติมแอคเซสเซอรี่แสนเก๋อย่างผ้าผูกผมก็สามารถอัพเกรดลุคของเราให้ดูน่ารักและชิคเบาๆ ได้ หากไม่อยากพันรอบๆ ศรีษะแบบในรูป ลองรวบผมและใช้ผ้าพันทับบนยางรัดผมก็ดูเก๋ไปอีกแบบ

 

 

ผ้าผูกผมลายดอกไม้จาก Urbanoutfitter

Kate Spade New York Spring 2019

จับคู่โทนสีเมกอัพสุดหวาน

ลุคเมกอัพคลีนที่เหมาะกับทุกๆ วัน ลุคนี้เป็นลุคที่สาวๆ หลายคนชื่นชอบ โดยเป็นลุคเมกอัพที่เน้นความเป็นธรรมชาติ โทนสีที่เลือกใช้จึงเป็นโทนสีหวานที่เข้ากันได้อย่างลงตัวอย่างสีชมพูอ่อนและสีส้มพาสเทล

บลัชออน 2 เฉดสี Sheer Cheek Duo จาก Tomford ราคา 3,200 บาท

Jeremy Scott Spring 2019

แค่ลิปสีเมทัลลิคก็อยู่แล้ว

ลิปคือจุดเด่นของเมกอัพลุคนี้ จะว่าไปลิปคือเมกอัพของทั้งลุคนี้เลยก็ว่าได้ ลิปสีเมทัลลิคเปล่งประกายและเจิดจรัดเป็นลุคที่สาวๆ สายแฟตัวจริงจะต้องลองแต่งดูสักครั้ง 

ลิปกลอส Grand Illusion Glossy Liquid Lipcolour สี Just Hustlin' จาก M.A.C Cosmetics 

 

 

Photo Credits:

Luca Tombolini / Indigital.tv

Ik Aldama

 

 

คีย์เวิร์ด: NYFW 2018 Spring Collection 2019