MAKE UP

No-Makeup Makeup ในเวอร์ชั่นอัพเกรดความแกลมให้ดูสวยโดดเด่นกว่าที่เคย

ยกระดับการแต่งหน้าโทนสีนู้ดด้วยเทคนิคและนวัตกรรมสุดล้ำ ให้การแต่งหน้าเหมือนไม่แต่งได้ผลลัพท์ดูสวยฉ่ำตลอดวัน

ช่างภาพ: ธาดา วาริช

ลุคอมตะ ฮอตฮิตแบบไม่วีวันเลิกราอย่างการแต่งหน้าในสไตล์ “แต่งเหมือนไม่แต่ง” แท้จริงแล้วสาวๆ รู้ดีว่ามันช่างซับซ้อน ซ่อนเงื่อนยิ่งกว่าการแต่งหน้าแบบปกติด้วยซ้ำไป เพื่อช่วยลดขั้นตอนซับซ้อน เสียเวลา หรือเริ่มต้นไม่ถูก ให้ทุกอย่างดูง่ายขึ้น หยิบจับถนัดมือขึ้นด้วยขั้นตอนเหล่านี้ ที่บอกเล่าโดย Beauty Director: พิมรา กัมปนาทแสนยากร ให้งานผิวฉ่ำๆ เหมือนได้ช่างมือโปรมาแต่งหน้าให้ถึงบ้านเลยทีเดียว

Look 1: Shining Moment

What you'll needLa Micro-Huile de Rose (9,700 บาท) จาก Dior ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเนื้อสัมผัสยืดหยุ่น อัดแน่นไว้ด้วยอณูแค็ปซูล Rose Micro-Pearl ที่ให้สัมผัสความสดใหม่และปลุกผิวอ่อนล้าให้กลับสดชื่น  

The How-Toหยดเฟซออยล์เพียงเล็กน้อยที่มือแล้วใช้นิ้วหรือฟองน้ำแตะไปตามโหนกแก้มโดยลงตามจุดแสงตกกระทบโดยกดลงบนผิวแทนการถู ความมันวาวจะช่วยสะท้อนแสงและทำให้ผิวดูชุ่มฉ่ำ สดชื่นสุดๆ แถมในระหว่างวันที่ผิวหน้าเริ่มแห้งและดูไม่สดชื่นเหมือนแต่งหน้าเสร็จใหม่ๆ แนะนำว่าการใช้ออยล์เนื้อบางเบาแต้มลงในบริเวณที่ดูอิดโรย อย่างช่วงหน้าแก้มหรือริ้วๆ เล็กๆ บริเวณหางตา จะช่วยให้ผิวดูเฟรชขึ้นแบบทันที  

Look 2: Peaches and Cream

What you'll need:The Sheer Pressed Powder (4,000 บาท) จาก La Mer แป้งฝุ่นอัดแข็งที่มาพร้อมกับส่วนผสมช่วยบำรุงตัวดังอย่าง Miracle Broth™ ด้วยเนื้อสัมผัสของแป้งที่นุ่มเนียนจะช่วยให้ผิวดูละมุลแต่ไม่ดูหนาหนัก

The How-To: ผิวกระจ่างใสและนุ่มเนียนด้วยเมกอัพเทกซ์เจอร์แนวซอฟต์แมตต์คือคีย์หลักของลุคนี้ แต่ตัวการสำคัญที่อาจะส่งผลให้อายุผิวดูเกินจริงไปมากและเป็นศัตรูกับสาวๆ คือผิวแมตต์ที่ดูแห้งเกินพอดี ดังนั้นการบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นจากภายในจึงสำคัญ แล้วจึงเซตตามด้วยแป้งไม่ผสมรองพื้นเนื้อเนียนละเอียด ไม่ทึบแสง และให้สัมผัสแบบแมตต์แต่ยังคงดูมีมิติเมื่อแสงตกกระทบ

Look 3: Frame Focus

What you'll need: Victoria Beckham x Estée LauderBronzer สี Java Sun (2,800 บาท) จาก Estée Lauder บรอนเซอร์เนื้อแมตต์ ที่เนื้อสีค่อนข้างโปร่งแสงช่วยให้การเกลี่ยลงบนผิวเพื่อไล้กรอบหน้าดูเป็นธรรมชาติ  

The How-To: บรอนเซอร์เพื่อครีเอตผิวอบอุ่นในช่วงหน้าหนาวเน้นที่การคอนทัวร์ให้ดูบางเบาและปราศจากโครงเส้นชัดเจนโดยใช้เมกอัพเนื้อโปร่งแสงซึ่งทำให้ได้ลุคนู้ดที่เรียบง่ายแต่โดดเด่นด้วยรูปหน้าทรงพลัง 

 

นางแบบ: จิง จิง

แต่งหน้า: วรวุฒิ วัชนุชา

ทำผม: เซโกะ

ประสานงาน: เอมิโกะ โคอิจิ

ดำเนินงาน: พิมรา กัมปนาทแสนยากร

เสื้อผ้า: Miu Miu

 

คีย์เวิร์ด: nude nomakeup makeup bronzer tan glow winter skin esteelauder dior lamer