"ฉันเป็นผู้หญิงข้ามเพศ" Nikkie Tutorials ยูทูเบอร์ชื่อดังกับความกล้าในการเปิดเผยเรื่องสำคัญ

สิ่งที่เธอต้องเก็บมาหลาย 10 ปี

หนึ่งข่าวใหญ่ของวงการบิวตี้และแฟนยูทูเบอร์วัย 25 ปี Nikkie Tutorials หรือชื่อจริง Nikkie de Jager ที่ออกมาเปิดเผยเรื่องการเป็น 'ผู้หญิงข้ามเพศ' ผ่านช่องยูทูปของเธอในชื่อวิดีโอว่า "I'm Coming Out" ที่มียอดวิวมากกว่า 12 ล้านวิวแล้ว การบอกเล่าเรื่องราวของเธอครั้งนี้ทำให้เธอรู้สึกเป็นอิสระอีกครั้ง ตั้งแต่เด็กนั้นฉันเกิดมาในร่างกายที่ฉันไม่ได้ต้องการจะเป็น นั่นหมายความว่าฉันเองเป็นผู้หญิงข้ามเพศ นิกกี้เล่าต่อว่าเธอเองต้องการจะบอกเรื่องนี้กับทุกคนหลายครั้งแล้ว แต่เหมือนกับว่าโอกาสที่จะพูดให้ทุกคนได้รับรู้ กลับหลุดจากมือเธอไปทุกครั้ง และครั้งนี้เธอจะไม่ปล่อยให้โอกาสเหล่านั้นหลุดลอยไปอีกแล้ว รวมถึงคนที่พยายามจะแบล็กเมลเธอ ด้วยการจะแฉว่าเธอเป็นผู้หญิงข้ามเพศ และสุดท้ายเธอก็ไม่ให้อำนาจการต่อรองเหล่านั้นตกไปอยู่ในมือของคนอื่นอีกต่อไป

เธอเองเริ่มแต่งตัวเป็นเด็กผู้หญิงตั้งแต่ 6-7 ขวบ จากการซัพพอร์ตของแม่ และคุณครูที่โรงเรียนเองก็เข้าใจเป็นอย่างดี ส่วนเพื่อนๆ ของเธอในวัยเดียวกัน ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะเข้าใจเธอ เธอเริ่มกินยาที่ช่วยเรื่องฮอร์โมนตอนอายุ 14 ปี ก่อนที่จะกลายเป็นผู้หญิงข้ามเพศตอนอายุ 19 ปี ซึ่งขั้นตอนทุกอย่างก็อยู่ในระหว่างที่เธอทำยูทูปไปด้วย ส่วนที่สำคัญที่สุดคือเธอยังอยากให้ทุกคนมองเธอที่เธอเป็นเธอ เป็น Nikkie คนเดิม เธอกลัวกับการถูกตีตราให้เป็นอย่างอื่น แต่สุดท้ายเธอก็ผ่านความยากลำบากเหล่านี้ได้ เพราะคุณแม่ น้องชาย และพ่อเลี้ยงของเธอ สุดท้ายเธอฝากบอกกับทุกคนว่า "ถ้าพวกคุณรู้สึกเหมือนชีวิตไม่มีทางออก เหมือนติดอยู่ในกับดัก เชื่อฉันเถอะว่ามันจะดีขึ้น มันจะค่อยๆ ดีขึ้น"

นิกกี้มีคนตามในยูทูเบอร์มากกว่า 12 ล้านคน เราเองก็เป็นแฟนคลับคนนึงที่ติดตามผลงานของเธอมาประมาณ 3-4 ปีเห็นจะได้ เรื่องนี้ทำเราเซอร์ไพรส์ไม่ต่างไปจากทุกคน แต่ความแปลกใจนั้นก็มีความตื่นเต้นและยินดีที่ได้เห็นเธอเป็นตัวเองแบบร้อยเปอร์เซ็นต์สักที โดยไม่ต้องอยู่ในเงาและความลับนี้ต่ออีกไป นิกกี้โด่งดังในการแต่งหน้าแบบ Tranformation หรือการแต่งหน้าเปลี่ยนจากอีกคนเป็นอีกคน เธอมองตัวเองว่าเป็นเหมือนผ้าใบผืนนึงที่สามารถสร้างสรรค์อะไรก็ได้ เธอโด่งดังในเรื่องของการเป็นยูทูเบอร์อารมณ์ดีพร้อมกับความสามารถที่เก่งกาจ จากความสามารถของเธอตั้งแต่อายุ 14 ปี จนถึงตอนนี้เธอได้เป็น Global Artistry Advisor คนแรกของ Marc Jacobs Beauty รวมถึงยังมีผลงานในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ความงามร่วมกับแบรนด์ต่างๆ อย่าง Too Faced และ Ofra Cosmetics อีกด้วย ใครอยากเข้าไปซัพพอร์ตเธอหรืออยากดูวิดีโอเต็มๆ สามารถดูได้ที่วิดีโอข้างล่างนี้

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by NikkieTutorials (@nikkietutorials) on

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by NikkieTutorials (@nikkietutorials) on

คีย์เวิร์ด: Nikkie Tutorials