รวมสกินแคร์สำหรับกลางคืนที่จะช่วยให้ตื่นนอนมาพร้อมผิวสุขภาพดี

เพราะกลางคืนคือเวลาพักผ่อนของผิว เลยต้องเติมเต็มด้วยผลิตภัณฑ์ที่ถูกออกแบบวมาเพื่อฟื้นบำรุงผิวในยามค่ำคืน

สำหรับการใช้สกินแคร์แล้วคงไม่มีช่วงเวลาไหนเหมาะกับการบำรุงผิวเท่ากับช่วงกลางคืน เพราะขณะที่เรานอนหลับร่างกายจะเข้าสู่โหมดซ่อมแซมตัวเองซึ่งนั้นก็รวมถึงผิวหน้าของเราที่จะได้ฟื้นฟูไปด้วย เรียกว่าบิวตี้สลีฟ (Beauty Sleep) นั้นคือเรื่องจริงที่ผู้หญิงทุกคนควรใส่ใจ เพราะถ้ายิ่งพักผ่อนได้เต็มอิ่มมากขึ้นเท่าไหร่ ผิวของเราก็จะได้ฟื้นฟูมากขึ้นเท่านั้น โดยขณะที่เรานอนหลับร่างกายจะหลั่งสารที่ชื่อว่าเมลาโทนิน (Melatonin) สารที่จะช่วยส่งสัญญาณว่าร่างกายพร้อมเข้านอน สารนี้ยังมีความสำคัญกับสุขภาพผิวอีกด้วยเพราะจะทำหน้าที่ช่วยเตือนให้ผิวของเราเข้าโหมดซ่อมแซมตัวเองจากการโดนทำร้ายจากปัจจัยต่างๆ ในช่วงกลางวันอย่างเช่นแสงยูวีจากแดดเป็นต้น และยิ่งเข้านอนตรงเวลาก่อน 5 ทุ่ม ร่างกายของเราก็จะหลั่ง Growth Hormone ฮอร์โมนที่ช่วยเร่งการผลิตเซลล์ผิวใหม่ที่จะส่งผลให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์ทำงานได้ดีขึ้นเป็นอีกเท่าตัว หรือที่เตือนกันอยู่เป็นประจำว่านอนไวๆ หน้าจะได้เด็ก

นอกจากนอนหลับอย่างเต็มอิ่มจะสำคัญต่อสุขภาพผิวแล้ว บิวตี้สลีฟของเราก็จะสมบูรณ์ยิ่งขึ้นถ้าหากได้สกินแคร์ที่มาช่วยบำรุงผิวขณะที่เราพักผ่อน ทีมบิวตี้จึงได้รวมไนท์ไทม์สกินแคร์ที่น่าสนใจมาฝากกัน

Smart Night Custom-Repair Moisturizer จาก Clinique

มอยซ์เจอไรเซอร์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อฟื้นฟูผิวยามค่ำคืน โดยจะช่วยในเรื่องการคืนความชุ่มชื้น และลดเลือนริ้วรอยต่างๆ บนใบหน้า ช่วยให้ตื่นมาพร้อมผิวที่แลสุขภาพดีและแข็งแรงพร้อมรับวันใหม่

Lotus Youth Preserve Dream Face Cream จาก Fresh

มอยซเจอไรซิ่งครีมฟื้นฟูผิวยามค่ำคืนที่มีส่วนผสมของ Super Lotus ที่ช่วยฟื้นฟูผิวให้กระจ่างใสและช่วยต้านอนุมูลอิสระ นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมที่ช่วยดีท็อกซ์ผิวให้กลับมาสุขภาพดีและแลดูอ่อนเยาว์

Magic Night Cream จาก Charlotte Tilbury

Magic Cream ถือเป็นหนึ่งในไอเท็มชื่อดังของ Charlotte Tilbury โดยมาในรูปแบบของไนท์ครีมที่จะช่วยฟื้นฟูผิวยามค่ำคืน ให้กลับมาชุ่มชื้นและกระชับ

Sleep Food จาก Dr. Barbara Sturm

เพราะการนอนหลับสำคัญต่อสุขภาพผิว Supplement อย่าง Sleep Food ก็เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่จะช่วยให้ผิวของเราฟื้นฟูได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยอาหารเสริมตัวนี้จะผสมผสานไปด้วยส่วนผสมที่ช่วยให้นอนหลับได้ดีขึ้น (แต่ทำงานต่างจากยานอนหลับนะสาวๆ) และยังผสมผสานสารอาหารที่มีส่วนช่วยต่อต้านริ้วรอยแห่งวัยอีกด้วย

 

 

Cover By Phairam D.

 

คีย์เวิร์ด: Night Skincare