MAKE UP

เบื่อกลิ่นหอมแบบแมสๆ? งั้นลอง 5 น้ำหอม 'นิชแบรนด์' ที่จะทำให้หลงรักกลิ่นหอมที่สะท้อนตัวตน

ลงทุนกับกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์

ในปัจจุบันน้ำหอมนิชแบรนด์ (Niche Perfumes) เป็นที่นิยมอย่างต่อเนื่องในหมู่สาวกน้ำหอม และกลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นสำหรับคนเคยชินกับน้ำหอมดีไซเนอร์และกำลังมองหากลิ่นหอมใหม่ๆ ที่เป็นเอกลักษณ์มากขึ้น น้ำหอมนิชแบรนด์คือน้ำหอมที่ถูกออกแบบกลิ่นมาอย่างเป็นเอกลักษณ์ ความยูนีคของกลิ่นหอมที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นสามารถสะท้อนอารมณ์ ความทรงจำ ไปจนถึงคาแร็กเตอร์ของผู้ใช้ได้อย่างชัดเจน และเพราะความไม่ซ้ำใครและความมั่นใจที่มากับกลิ่นหอมอันโดดเด่นนี้ทำให้ใครหลายๆ คนอยากหันมาใช้นิชแบรนด์กันมากขึ้น วันนี้โว้กบิวตี้ได้รวม 5 น้ำหอมนิชแบรนด์ที่เป็นที่รักของสาวกบิวตี้ทั่วโลกมาให้สาวๆ ได้ลองดูกัน

 

Bruma โดย Cire Trudon Perfumes

แบรนด์เครื่องหอมในตำนานสัญชาติฝรั่งเศสผู้ขึ้นชื่อเรื่องเทียนหอมอย่าง Trudon ไม่หยุดที่เพียงกลิ่นเทียนหอมที่หอมข้ามกาลเวลา แต่ได้รังสรรค์ไอเท็มใหม่อย่างไลน์น้ำหอมยูนิเซ็กส์ถึง 5 กลิ่นมาเอาใจคอน้ำหอมสไตล์นิช เอกลักษณ์ของน้ำหอม Cire Trudon คือการรังสรรค์กลิ่นที่สะท้อนเรื่องราวอันน่าหลงใหล ซึ่งทั้ง 5 กลิ่นสุดยูนีคถูกออกแบบโดยสุคนธกรที่โลดแล่นอยู่ในวงการมาอย่างยาวนาน โดยมี Bruma เป็นกลิ่นยอดนิยมที่หอมเป็นเอกลักษณ์จนได้รับรางวัลน้ำหอมแห่งปี 2018 จาก The Fragrance Foundation ไปครอง สำหรับสาวๆ ที่อยากลองสัมผัสกลิ่นแปลกใหม่สุดยูนิก ทั้ง 5 กลิ่นมีจำหน่ายแล้วที่ร้าน BFF 

 

 

Carnal Flower โดย Federic Malle

Federic Malle ขึ้นชื่อว่าเป็นน้ำหอมแบรนด์นิชรุ่นแรกๆ ก่อตั้งในปี 2000 โดย Federic Malle ชายชาวฝรั่งเศสผู้เคยร่วมงานกับแฟชั่นเฮาส์ระดับโลกมามากมากมาย โดยแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์แบรนด์น้ำหอมของ Federic คือการให้นักปรุงน้ำหอมได้อยู่ในสปอตไลท์และให้ผู้คนที่หลงใหลในกลิ่นสุดยูนีคนั้นได้รู้จักที่มาของการสร้างสรรค์กลิ่น ผ่านเรื่องราวที่สุคนธกรแต่ละต้องการสื่อผ่านกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์

 

Bibliothèque โดย Byredo

อีกหนึ่งแบรนด์น้ำหอมนิชได้รับความนิยมจากสาวกน้ำหอมทั่วโลก ก่อตั้งโดย Ben Gorham มีกลิ่นที่โด่งดังอยู่หลายกลิ่นด้วยกัน ซึ่งกลิ่นที่ใครดมก็ต้องประจับใจก็ได้แก่ Gypsy Water และ Bibliothèque โดดเด่นด้วยดีไซน์ของแพ็คเกจจิ้งที่มินิมัล 

 

Santel 33 โดย Le Labo Fragrances

แบรนด์น้ำหอมจากกรุงนิวยอร์ค ก่อตั้งขึ้นภายใต้ปรัชญาที่เปรียบการปรุงน้ำหอมเหมือนกับงานฝีมือ โดยทุกครั้งที่เราไปเลือกซื้อน้ำหอมที่ช็อปของ Le Labo ทุกกลิ่นที่เราชอบจะถูกปรุงแบบสดใหม่และสามารถสลักชื่อลงไปบนขวดน้ำหอมได้เพื่อเพิ่มความยูนีคให้กับกลิ่นโปรดที่เราชื่นชอบ

 

 

No.04 Bois de Balincourt - Perfume oil โดย Maison Louis Marie

อีกหนึ่งแบรนด์เครื่องหอมอันเก่าแก่จากฝรั่งเศสที่เริ่มต้นจากการทำเทียนหอม โดดเด่นด้วยกลิ่นหอมแนวฟลอรัล สืบต่อมาเป็นแบรนด์ที่รังสรรค์น้ำหอมโดยมีทั้งแบบ Eau de Parfum น้ำหอมที่ให้กลิ่นติดทน และแบบที่สามารถพกติดตัวไปได้ทุกที่อย่าง Perfume Oil ในสไตล์ลูกกลิ้ง

 

Photos: Courtesy to brands

Cover by Phairam D.