MAKE UP

รวมเทคนิคการเขียนอายไลเนอร์ใหม่ๆ ที่จะทำให้การแต่งตาไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

หากใครกำลังเบื่อการเขียนอายไลเนอร์สีดำแบบเดิมๆ บอกเลยว่าไอเดียเหล่านี้จะช่วยสร้างสีสันให้กับเส้นไลเนอร์ของเรา

Photo: @emmachenartistry / @taniellejaimua / @claudianeacsu /@serenawylliemakeup

การเขียนอายไลเนอร์เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้เมกอัพดูสมบูรณ์ แถมยังช่วยให้ดวงตาของเราดูกลมโตขึ้นด้วย บางคนอาจจะยังไม่กล้าหลุดออกจากคอมฟอร์ตโซนอย่างไลเนอร์สีดำที่เป็นไอเท็มคลาสสิกที่ใครหลายคนต้องเคยหยิบมาแต่งอย่างแน่นอน ลองมาเพิ่มลูกเล่นและสีสันให้กับอายเกมอัพด้วยการเขียนอายไลเนอร์แบบใหม่ๆ ซึ่งหากใครกำลังเบื่อการเขียนอายไลเนอร์สีดำแบบเดิม ลองนำเอาไอเดียเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้กันได้เลย 

Colorful Winged Liner

การเขียนอายไลเนอร์แบบใช้สีสันเข้ามาดึงความโดดเด่นให้กับลุค เทคนิคคือการเขียนเป็นเส้นให้ชิดโคนขนตามากที่สุดแล้วลากหางออกมาบริเวณปลายตาเล็กน้อย จากนั้นปัดมาสคาร่าหรือติดขนตา ซึ่งเทคนิคนี้สามารถจับคู่กับเมกอัพง่ายๆ ด้วยลิปสติกหรือลิปกลอสสีชมพูนู้ด พร้อมกับปัดบรอนเซอร์บริเวณข้างแก้มให้ใบหน้าดูมีมิติรับกับอายเมกอัพ

Inner Corner Liner

เป็นการเขียนอายไลเนอร์เพิ่มจากปกติมาตรงบริเวณหัวตาเพื่อให้ลุคดูเฉี่ยวและแกลมมากขึ้นแนะนำว่าให้เลือกใช้อายไลเนอร์แบบปากกาลิควิดจะทำให้ง่ายต่อการเขียนโดยจะเริ่มเขียนจากการเขียนวิงอายไลเนอร์ปกติแล้วลากลงมาบริเวณหัวตาล่างเล็กน้อย

Floating Eyeliner

เป็นการเขียนอายไลเนอร์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากยุค 60s อย่างTwiggy บิวตี้ไอคอนในตำนานที่โดดเด่นด้วยเส้นอายไลเนอร์หนาสีดำบริเวณกระบอกตาเช่นเดียวกันกับลุคนี้ที่เทคนิคคือเขียนลากต่อจากหางไลเนอร์แล้วตวัดโค้งขึ้นไปข้างบนตามรูปเบ้าตา

Colorful Underneath Liner

เป็นเทคนิคที่คล้ายกับ Colorful Winged Liner แต่เขียนบริเวณด้านล่างของดวงตาแทนโดยแนะนำให้จับคู่กับวิงไลเนอร์สีดำบริเวณโคนขนตาบนทำให้อายเมกอัพโดดด้วยอายไลเนอร์แบบไม่ต้องพึ่งอายแชโดว์เลยทีเดียว

 

Graphic Eyeliner

เป็นเทคนิคที่นิยมเห็นกันบนรันเวย์ซะเป็นส่วนใหญ่ซึ่งเทคนิคนี้เป็นการเขียนในลวดลายต่างๆ รวมถึงการใช้สีสันเข้ามาช่วยให้ลุคดูเปรี้ยวมากขึ้นไม่มีกฎตายตัวว่าจะต้องเขียนบริเวณตาบนหรือตาล่างสามารถออกแบบลวดลายได้ตามใจชอบสำหรับเมกอัพส่วนอื่นของใบหน้าแนะนำว่าให้ปัดบรอนเซอร์หรือไฮไลเตอร์เบาๆ ก็พอแล้ว

 

Jewelry Eyeliner

อาจจะเป็นเทคนิคที่ไม่ค่อยนิยมแต่งบ่อยนักส่วนมากจะเห็นจากบนรันเวย์หรืองานแฟนซีแต่เราก็สามารถนำมาประยุกต์ได้ด้วยการเลือกจิวเวลรีที่มีขนาดเล็กและมีสีสันเข้ากับการเขียนเส้นอายไลเนอร์เช่นในรูปภาพหากเราเขียนสีน้ำตาลอ่อนก็สามารถเลือกไข่มุกเม็ดเล็กๆ มาติดเพียงเฉพาะบริเวณหางตาก็ได้

 

คีย์เวิร์ด: eyeliner makeup ideas colorful