รวมรองพื้นออกใหม่น่าสนใจที่ช่วยคงความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งแตกระหว่างวัน

ผิวแห้งหมดกังวลเรื่องรองพื้นไม่ติดผิวหน้าได้เลย

กลับมาอีกครั้งสำหรับคอนเทนต์อัพเดตรองพื้นออกใหม่ทั้งไทยและเทศ คราวนี้มาพร้อมกับคุณสมบัติที่เน้นการให้ความชุ่มชื้นกับผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งแตก ตกร่องระหว่างวัน มีทั้งฟินิชแบบแมตต์และแบบดิวอี้ที่ให้การปกปิดในระดับหนึ่ง ตามไปดูกันว่ามีแบรนด์อะไรบ้างแต่ต้องบอกก่อนว่าบางแบรนด์ยังไม่มีวางขายในไทย ใครอดใจรอไม่ไหวก็คงต้องพรีออเดอร์ไปก่อน

Even Better Refresh Hydrating & Repairing Makeup จาก Clinique (ราคา 1,700 บาท)

รองพื้นสูตร 2-in-1 ที่เป็นทั้งเมกอัพและสกินแคร์ในชิ้นเดียว เพราะช่วยบำรุงให้ผิวหน้าชุ่มชื้นด้วยกรดไฮยาลูรอนิกและกรดซาลิไซลิกที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนช่วยให้ผิวแลดูกระจ่างใสขึ้น คนที่มีผิวแห้งถึงผิวแห้งมากน่าจะชอบไอเท็มนี้

Airbrush Flawless Foundation จาก Charlotte Tilbury (ราคา 1,850 บาท)

รองพื้นเนื้อลิควิดให้การปกปิดขั้นสูงสุดแต่ยังคงความชุ่มชื้นไว้ถึง 24 ชั่วโมงเพื่อไม่ให้ผิวแห้งแตกระหว่างวัน จึงให้ฟินิชแบบผิวแมตต์แต่ยังคงความเป็นผิวอยู่เสมือนการลงรองพื้นแบบแอร์บลัชนั่นเอง มาพร้อมกับ 44 เฉดสีที่ครอบคลุมทุกอันเดอร์โทนสีผิว

Tinted Moisturizer Natural Skin Perfector Broad Spectrum SPF 30 จาก Laura Mercier (ราคา 1,790 บาท)

รองพื้นเนื้อบางเบาที่ปรับสูตรเนื้อสัมผัสใหม่มาพร้อมกับคุณสมบัติที่ช่วยคงความชุ่มชื้นได้ยาวนานถึง 24 ชั่วโมง ให้ฟินิชดูผิวเป็นธรรมชาติมากที่สุด เหมาะสำหรับผิวทุกประเภท

Luminous Foundation จาก Anastasia Beverly Hills (ราคา 1,200 บาท)

รองพื้นเนื้อลิควิดที่ให้ฟินิชแบบดิวอี้รุ่นแรกของแบรนด์ มอบการปกปิดแบบบางเบา-ปานกลาง กันน้ำกันเหงื่อตลอดวัน มีทั้งหมด 50 เฉดสีครอบคลุมทุกสีผิว เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว แม้แต่ผิวบอบบางหรือแพ้ง่ายก็ใช้ได้ เพราะปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ และกลูเตน แถมยังเป็นแบรนด์ Vegan ด้วย

Pro Filt'r Hydrating Longwear Foundation จาก Fenty Beauty (ราคา 1,390 บาท)

รองพื้นที่ออกมาเอาใจคนที่มีผิวแห้งเพราะมอบความชุ่มชื้นให้กับผิวมากกว่ารุ่นเก่า แต่ยังคงความแน่นด้วยการปกปิดระดับปานกลางจนถึงสูงสุด เหมาะสำหรับผิวธรรมดาถึงผิวแห้ง

Meet Your Hue Foundation จาก Dose of Colors (ราคา 1,150 บาท)

รองพื้นเนื้อลิควิดเนื้อสัมผัสบางเบาให้ฟินิชแบบแมตต์แต่ยังคงความเป็นผิวจริงอยู่ โดยรองพื้นตัวนี้จะช่วยปกปิดริ้วรอยและสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ เผยผิวดูมีสุขภาพดี มาพร้อมกับ 44 เฉดสีตามสไตล์แบรนด์เมกอัพสัญชาติอเมริกัน

Studio Skin Full Coverage 24 Hour Foundation จาก Smashbox (ราคา 1,200 บาท)

รองพื้นเนื้อแน่นที่ให้การปกปิดขั้นสูงสุด กันน้ำกันเหงื่อ ติดทนนานตลอดวัน เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว แต่ถ้าคนที่มีผิวแห้งกลัวว่าไอเท็มนี้จะทำให้ผิวแห้งกว่าดิม แนะนำให้ลงสกินแคร์เพิ่มความชุ่มชื้นก่อนลงรองพื้น