SKIN CARE

แนะนำสกินแคร์ที่เป็น 'คลีนบิวตี้' ช่วยฟื้นฟูผิวด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ ดีต่อผิวดีต่อใจ

พาเหรดไอเท็มคลีนบิวตี้ ที่ช่วยฟื้นฟูผิวด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ ปราศจากสารเคมี

ในปีที่ผ่านมา คลีนบิวตี้ หรือผลิตภัณฑ์ความงามที่ปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อผิวที่มาพร้อมคอนเซปต์รักษ์โลกไปด้วยในตัว กลายเป็นที่นิยมมากขึ้น ซึ่งนอกจากจะดีต่อผิวและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแล้ว ในแง่ของผลลัพธ์ก็ตอบโจทย์เช่นกัน ด้วยพลังการฟื้นฟูจากส่วนผสมจากธรรมชาติ โดยสำหรับ Vogue Beauty Spotlight 2021 ทีมบิวตี้ก็ไม่พลาดที่จะหยิบผลิตภัณฑ์คลีนบิวตี้ที่ใช้แล้วประทับใจจนอยากบอกต่อ มาฝากกัน

 

1 / 5

Caudalie - Resveratrol-Lift Firming Night Cream
ราคา 2,200 บาท “ไนท์ครีมเนื้อเบาสบาย ไม่หนักผิว ซึมไวมาก ไม่ต้องกลัวว่าสกินแคร์จะไปกองอยู่ที่หมอนเสียหมด มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น ตื่นมาพร้อมผิวที่กระชับ แลดูอิ่มน้ำ ด้วยคุณค่าการฟื้นบำรุงจากส่วนผสมของสารสกัด Resveratrol และ กรดไฮยาลูรอนิค เริ่มใช้ได้ไม่นานแต่ก็กลายเป็นมอยซ์เจอไรเซอร์ลูกรักไปแล้ว"

2 / 5

Tatcha – The Rice Wash Cleanser
ราคา 1,410 บาท “เคลนเซอร์เนื้อครีมทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึกและอ่อนโยน มีส่วนผสมของ Hadasei-3 เอกสิทธิ์เฉพาะของ Tatcha ซึ่งรวมซุปเปอร์ฟู้ดของญี่ปุ่นที่มีคุณสมบัติช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและคืนสมดุลให้ผิว หลังล้างรู้สึกถึงผิวที่นุ่ม สะอาด ไม่แห้งตึง”

3 / 5

Panpuri - Nourish RiceMoss HyaQuench Watery Milk Oil
ราคา 1,490 บาท “พรีเซรั่มที่ผสานกันระหว่างน้ำและน้ำมันแยกเป็นสองชั้น ก่อนใช้เขย่าให้เนื้อสัมผัสทั้งสองแบบรวมตัวกันเป็นเนื้อน้ำนม มีส่วนผสมของน้ำมันสกัดจากดอกดาวเรือง ที่อุดมไปด้วยวิตามินอีและกรดไขมันที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นและคืนความสมดุล ใช้ก่อนนอนช่วยให้ตื่นมาพร้อมผิวหน้าที่ดูอิ่มฟูขึ้น”

4 / 5

AKINS - Aqua Veil Protect Sunscreen SPF50+ PA++++
ราคา 725 บาท “ครีมกันแดดคลีนบิวตี้สัญชาติไทย มาพร้อมคุณสมบัติการปกป้องผิวแบบครอบคลุมทั้งจากรังสียูวี มลภาวะ และแสงสีฟ้า ซึ่งเป็นปัจจัยที่ก่อให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย เป็นสูตร Physical Sunscreen ที่ปราศจากสารเคมีทำร้ายผิว อย่าง แอลกอฮอล์ สีสังเคราะห์ พาราเบน สเตียรอยด์ และน้ำมันปิโตรเลียม, Oxybenzone, Octinoxate ที่เป็นสาเหตุหลักของการอุดตันและระคายเคือง มีเนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบขาว”

5 / 5

Drunk Elephant - Protini™ Polypeptide Cream
ราคา 2,630 บาท “มอยซ์เจอไรเซอร์ที่อัดแน่นไปด้วยโปรตีนที่ช่วยเสริมความแข็งแรงให้เกราะปกป้องผิว ผสมผสานเปปไทด์เข้มข้นที่ช่วยฟื้นฟูผิวให้เฟิร์มกระชับ มีเนื้อสัมผัสที่เบาสบายผิว สามารถใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน”

ภาพ : ธาเกียรติ ศรีวุฒิชาญ
สไตลิสต์ : กรรณานุช กันยามัย
ข้อมูล : ปัญยภัสสร์ พรหมชัยวัฒนา , แก้วสิริ ศรีสำอาง, เอมิโกะ โคอิจิ