SKIN CARE

รวมเคลนเซอร์ทำความสะอาดได้หมดจด ล้างแล้วหมดกังวลเรื่องผิวแห้งตึง

รวมเคลนเซอร์ในอุดมคติ ที่ช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจด แต่ไม่ทำลายความชุ่มชื่น

ถ้าถามว่าควรลงทุนกับสกินแคร์ชิ้นไหนบ้างในรูทีน หลายคนอาจจะมองไปที่เซรั่มหรือมอยส์เจอไรเซอร์จนอาจมองข้ามเคลนเซอร์ไป การหันมาให้ความสำคัญกับการเลือกใช้เคลนเซอร์ที่มีประสิทธิภาพและตอบโจทย์กับสภาพผิวเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของการดูแลผิว โดยก่อนที่จะประโคมบำรุงด้วยเซรั่มและครีมที่ได้ลงทุนไป ควรมั่นใจก่อนว่าเรามีเคลนเซอร์ที่ตอบโจทย์กับการทำความสะอาดผิว อย่างไรก็ตามนอกจากความสะอาดแล้วอีกสิ่งหนึ่งที่ควรพิจารณาเมื่อเลือกใช้เคลนเซอร์คือคุณสมบัติในการช่วยรักษาความชุ่มชื่นไว้ วันนี้ทีมโว้กบิวตี้ขอรวมเคลนเซอร์ที่เราอยากแนะนำมาฝากกัน

 

1 / 6

Balancing Cleansing Oil Gel จาก THREE ราคา 1,900 บาท
ตอบโจทย์สำหรับคนที่กลัวว่าเคลนซิ่งออยล์จะหนักไปสำหรับผิว สำหรับเคลนซิ่งออยล์สูตรเจลใหม่ล่าสุดจาก THREE ที่มาคุณสมบัติช่วยทำความสะอาดผิวครบจบในขั้นตอนเดียว โดยมี 3 ส่วนผสมจากธรรมชาติแบบออแกนิคการันตีโดยสถาบัน COSMOS อย่าง Blend oils การผสมผสานของออยล์จากธรรมชาติหลากชนิด อย่างเช่น Tea seed oil, Frankincense Oil และ Jojoba oil ที่มาในรูปแบบของเนื้อ Custard Gel ที่ตรงเข้าขจัดสิ่งสกปรกและช่วยปรับสมดุลน้ำมันบนผิว ซึ่งผสานพลังกับส่วนผสมของโคลนขาวที่มีสรรพคุณช่วยดูดซับความมันส่วนเกิน พร้อมด้วยส่วนผสมของ Argan Shell สครับธรรมชาติจากเปลือกอาร์แกนที่ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพออกอย่างอ่อนโยน เผยผิวให้ดูเรียบเนียน กระจ่างใส สามารถใช้หลังจากบาลานซ์ซิ่งเคลนซิ่งออยล์เป็นการทำความสะอาดผิวแบบดับเบิ้ลเคลนซิ่ง

2 / 6

Vinoclean Instant Foaming Cleanser จาก Caudalie ราคา 1,040 บาท
เคลนเซอร์เนื้อโฟมฟองนุ่ม มีส่วนผสมจากธรรมชาติถึง 97 เปอร์เซนต์ ที่ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน มาพร้อมกลิ่นหอมที่ทำให้รู้สึกเฟรช

3 / 6

Truth Juice™ Daily Cleanser จาก Ole Henriksen ราคา 1,000 บาท
เคลนเซอร์เนื้อเจลอ่อนโยน กลิ่นฟรุ๊ตตี้ที่ช่วยกระตุ้นความรู้สึกเฟรชหลังทำความสะอาดผิว มีส่วนผสมของ Orange Fruit Water และ PHA ที่ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึกโดยที่ไม่ทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื่น

4 / 6

The Rice Wash Cleanser จาก Tatcha 1,410 บาท
มีส่วนผสมของ Japanese Algae และ Hyaluronic Acid ที่ช่วยทำความสะอาดผิวโดยที่สภาพผิวยังสมดุลและชุ่มชื่น พร้อมด้วยส่วนผสมเอกสิทธิ์เฉพาะของ Tatcha ที่เรียกว่า Hadasei-3 ซึ่งมาจากสารสกัดจากซุปเปอร์ฟู้ดญี่ปุ่น ที่อัดแน่นไปด้วยสรรพคุณช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ภายในเนื้อเคลนเซอร์มี Rice powder ผสมอยู่ ซึ่งทำหน้าที่ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าไปด้วยในด้วยขณะล้างหน้า

5 / 6

LE GEL จาก Chanel ราคา 1,950 บาท
เจลทำความสะอาดผิวที่มาพร้อมคุณสมบัติช่วยกำจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างจากมลภาวะ ด้วยส่วนผสมของสาหร่ายขนาดเล็กสีน้ำเงิน ที่ช่วยปกป้องผิวด้วยการกำจัดมลภาวะที่ตกค้าง พร้อมด้วยสารสกัดจากซาลิคอร์เนีย (salicornia) จากท้องทะเล ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นโดยเมื่อสัมผัสกับน้ำเนื้อเจลจะกลายเป็นฟองโฟมนุ่มที่สามารถช่วยลบเมกอัพและทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจด

6 / 6

Matcha Hemp Hydrating Cleanser จาก Krave Beauty ราคาประมาณ 990 บาท
เคลนเซอร์ที่ดีควรเป็นอย่าง Matcha Hemp Hydrating Cleanser จาก Krave Beauty เพราะเป็นการรวมสิ่งดีๆ ที่เรามองหาในเคลนเซอร์ไว้ในที่เดียว โดยมีส่วนผสมของมัทฉะที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ น้ำมันจากเมล็ด Hemp seed ที่มาพร้อมสรรพคุณช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียและปลอบประโลมผิว และ Vitamin B5 & Sodium PCA ที่ช่วยเสริมความแข็งแรงให้ผิวของเรา รวมถึงช่วยคืนความชุ่มชื้นให้ผิวชั้นบนสุด