MAKE UP

เมกอัพอาร์ทิสต์ของ Kendall Jenner ไม่ได้ใช้มอยซ์เจอไรเซอร์แค่ตอนเตรียมผิวแต่ใช้ทำ 2 อย่างนี้ด้วย

เทคนิคการทัชอัพเมกอัพจากช่างแต่งหน้ามือโปรที่สร้างสรรค์ลุคให้ Kendall Jenner เป็นประจำ

หากเทียบกับสาวคนอื่นๆ ในบ้าน Kardashian-Jenner ลุคบิวตี้ของท็อปโมเดลอย่าง Kendall Jenner ถือว่ามีความเรียบง่ายกว่าใครเพื่อน โดยไม่ว่าจะเป็นงานพรมแดงหรืองานถ่ายแคมเปญต่างๆ เมกอัพอาร์ทิสต์ประจำตัวอย่าง Mary Phillips ก็มักจะเลือกการแต่งลุคที่เน้นความเป็นธรรมชาติและเผยผิว โดยหลากหลายลุคเมกอัพสวยๆ บนพรมแดง เช่นงาน Met Gala ครั้งล่าสุด หรือรูปที่เธอโพสต์ลงไอจีที่ซูมอินให้เห็นเมกอัพกันแบบชัดๆ เราจะสังเกตได้ว่าผิวหน้าของ Kendall นั้นดูเรียบเนียนอย่างไรก็ตามไม่ดูเหมือนว่าเธอใช้รองพื้นเยอะ ซึ่งสำหรับลุคเมกอัพที่ผิวดูชุ่มชื้นและสุขภาพดีแบบนี้ Mary Phillips ได้แชร์ว่าเธอให้ความสำคัญกับมอยซ์เจอไรเซอร์ โดยเธอมักเริ่มต้นการแต่งหน้าด้วยการลงมอยซ์เจอไรเซอร์ก่อนเสมอ

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

If Veruschka had a Vegas residency @kendalljenner ???????? // @versace @marnixmarni @jenatkinhair #makeupbymaryphillips ???? @gettyimages #METCAMP #kendalljenner

โพสต์ที่แชร์โดย Mary Phillips (@maryphillips) เมื่อ

นอกจากเป็นไอเท็มที่ใช้ในการแตรียมผิวให้ชุ่มชื้นก่อนลงเมกอัพแล้ว เธอยังเผยเคล็ดลับที่ทำให้เมกอัพของ Kendall ดูสวยเป๊ะตลอดงานอีกด้วย นั่นก็คือการใช้มอยซ์เจอไรเซอร์ในการช่วยทัชอัพ ซึ่งเทคนิคของเธอก็คือการแต้มมอยซ์เจอไรเซอร์ลงบนหลังมือ จากนั้นใช้แปรงหัวฟูแตะที่มอยซ์เจอไรเซอร์แล้วค่อยๆ แต้มลงบนผิวหน้า อ่านมาถึงตรงนี้ สาวๆ หลายคนอาจจะสงสัยว่าเอ๊ะแล้วมันจะไม่ทำให้เมกอัพที่เราลงไปก่อนหน้านี้เละหรอ? Mary แนะนำว่าตรงข้ามเลย เพราะการทัชอัพด้วยมอยซ์เจอไรเซอร์จะช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับลุคของเราโดยที่ไม่ทำให้เมกอัพเคลื่อนที่หรือจางหาย

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

She woke up like this @kendalljenner ????????????‍♀️ #makeupbymaryphillips @jenatkinhair (photo cred!)

โพสต์ที่แชร์โดย Mary Phillips (@maryphillips) เมื่อ

นอกจากจะใช้มอยซ์เจอไรเซอร์ในการทัชอัพแล้ว Mary ยังเลือกใช้มอยซ์เจอไรเซอร์แทนการใช้ไฮไลต์เนื่องจากเธอไม่ใช่แฟนคลับของไฮไลต์ที่ผสมกลิตเตอร์หรือไอเท็มที่ทำให้ผิวโกลว์แบบหลอกตาจนเกินไป โดยการใช้มอยซ์เจอไรเซอร์จะช่วยให้ผิวดูสุขภาพดีและโกลว์จากภายใน ซึ่งจะช่วยให้ลุคเมกอัพดูเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น เธอแนะนำว่าให้แตะมอยซ์เจอไรเซอร์ลงบนจุดที่แสงกระทบอย่างเช่นโหนกแก้มและสันจมูกเป็นต้น สำหรับมอยซ์เจอไรเซอร์ที่ใช้ Mary เผยว่าเธอใช้ Creme de La Mer ซึ่งเป็นหนึ่งในไอเท็มโปรดของสาวๆ บ้าน Kardashian อย่างไรก็ตามสำหรับเคล็ดลับนี้สาวๆ สามารถใช้มอยซ์เจอไรเซอร์ที่มีอยู่ได้เลยsource: https://www.allure.com/story/foundation-touch-up-trick-kendall-jenner-makeup-artist
คีย์เวิร์ด: Make Up Kendall Jenner