MAKE UP

ถ้าอยากให้เมกอัพติดทนเช้าจรดเย็น นี่คือสเต็ปในการแต่งหน้าที่ไม่ควรมองข้าม

ขั้นตอนในการแต่งหน้าที่สามารถช่วยให้เมกอัพติดทนตลอดวัน

ถึงแม้ว่ารองพื้นที่ใช้จะคอนเฟิร์มว่าติดทนยาวนานตลอดวัน แต่เมื่อเจอกับสภาพอากาศที่ร้อนชื้นของประเทศไทยก็ต้องยอมรับว่าการแต่งหน้าให้ติดทนเป็นเรื่องที่ท้าทายไม่เบา อย่างไรก็ตามเคล็ดลับที่ช่วยให้เมกอัพสวยเป๊ะตลอดวันนั้นก็ไม่ได้ยุ่งยากและเป็นเพียงขั้นตอนง่ายๆ นั่นก็คือการลงไพร์เมอร์ ซึ่งเป็นสเต็ปแรกและสเต็ปสำคัญในการแต่งหน้าที่ช่วยล็อคเมกอัพให้อยู่ทน

ไพร์เมอร์น่าจะเป็นไอเท็มเมกอัพที่หลายคนคุ้นหูกันอยู่แล้วแต่เลือกที่จะมองข้ามเพราะคิดว่าไม่จำเป็นและไม่ได้สร้างความแตกต่างอะไรมากนักกับการแต่งหน้า แต่สาวๆ ทราบหรือไม่ว่าเมื่อเลือกให้เหมาะกับความต้องการของผิวตัวเอง ไพร์เมอร์เปรียบเสมือนแม่เหล็กที่ช่วยยึดเมกอัพไม่ให้หลุดหรือเยิ้มไปตามสภาพอากาศ เมื่อลงก่อนการลงรองพื้นไพร์เมอร์จะช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน ทำให้เบสและเมกอัพอื่นๆ ที่ลงตามมาเกลี่ยได้ง่าย อีกทั้งยังมีคุณสมบัติที่ช่วยเบลอรูขุมขนและริ้วรอยต่างๆ ทำให้ผิวของเราดูสวยสุขภาพดีขึ้นไปอีกระดับ วันนี้ทีมบิวตี้จึงรวมเหล่าไพร์เมอร์ยอดฮิตที่ช่วยล็อคเมกอัพให้ติดทนตลอดวันมาฝากให้สาวโว้กลองเลือกกันดู 

The POREfessional Face Primer จาก Benefit Cosmetics

สำหรับคนที่มีความกังวลเรื่องรูขุมขน 

นอกจากช่วยล็อคเมกอัพให้ติดทนตลอดวันแล้ว ไพร์เมอร์เนื้อสัมผัสบางเบาเหมาะกับ Everyday Look ตัวนี้ยังช่วยเบลอรูขุมขน ปรับผิวหน้าให้เรียบเนียน พร้อมทั้งช่วยควบคุมความมัน

 

Your Skin But Better Primer+ จาก IT Cosmetics

สำหรับคนที่มีความกังวลเรื่องผิวขรุขระและดูขาดน้ำระหว่างวัน

ไพร์เมอร์เนื้อบางเบาสูตรปราศจากน้ำมันและช่วยเพิ่มระดับความชุ่มชื่นของผิว มาพร้อมเทคโนโลยี All Day Grip ที่ช่วยล็อคเมกอัพให้ติดทนตลอดวัน

Mineral 89 จาก Vichy

สำหรับคนผิวแห้งขาดน้ำที่กังวลว่าเมกอัพจะตกร่อง

พรีเซรั่มที่มีคุณสมบัติเป็นได้ทั้งตัวช่วยบูสความชุ่มชื่นให้ผิวดูอิ่มฟูและเมื่อลงเป็นไพร์เมอร์ช่วยให้รองพื้นเกลี่ยได้ง่ายขึ้น

Pro Filt'r Instant Retouch Primer จาก Fenty Beauty

สำหรับคนที่อยากให้ผิวสวยเหมือนมีฟิลเตอร์ติดตัว

ไพร์เมอร์เนื้อบางเบามีคุณสมบัติช่วยคุมมัน อำพรางรูขุมขน ช่วยให้ผิวหน้าดูเรียบเนียน

Banana Bright™ Face Primer จาก Ole Henriksen

สำหรับคนที่อยากให้ผิวดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

มีส่วนผสมของวิตามินซีช่วยปรับสภาพผิวให้กระจ่างใสดูเรียบเนียน และช่วยล็อคเมกอัพให้ติดทน

 Anti-Aging Primer จาก Dr.Barbara Sturm

สำหรับคนที่กังวลเรื่องผิวแก่ก่อนวัย

ไพร์เมอร์กึ่งสกินแคร์ที่มีคุณสมบัติช่วยปรับผิวให้เรียบเนียนก่อนลงเมกอัพและบำรุงผิวไปในตัวด้วยส่วนผสมของ Purslane Extract Hyaluronic Acid และ Vitamin B3 ที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นแลดูอ่อนเยาว์

คีย์เวิร์ด: primer makeup beauty tips