MAKE UP

5 เมกอัพลุคสำหรับไปเดทแรก ที่หนุ่มๆ ยืนยันว่าแบบนี้แหละ...LOVEสุด!

ส่องบทความนี้หากคุณกำลังจะมีเดทแรก เมคอัพลุคที่หนุ่ม ๆ จะไม่ตกใจ

จะแต่งหน้าอย่างไรให้หนุ่มที่คุณกำลังจะไปเดทแรกด้วยหลงใหลในตัวคุณ! แน่นอนว่าหนุ่มส่วนใหญ่ร้อยละ 90 เปอร์เซนต์บอกเราว่า ชอบผู้หญิงแต่งหน้าบางๆ มากกว่าแต่งหน้าจัดเต็ม เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะมานำเสนอลุคเมกอัพเบาบางใสๆ เหมาะกับการไปเดทแรกสุดๆ มีลุคไหนบ้าง ไปดูกันเลย

 

กลับมาที่งานโชว์ผิวโกลว์กันบ้าง เพราะงานนี้คุณไม่ต้องทำอะไรมาก เพียงแค่เตรียมงานผิวให้พร้อม แล้วลง Highlight บริเวณจุดที่แสงตกกระทบทั้งหมด! ลองใช้ e.l.f. baked highlighter สี blush gems ปัดลงให้ทั่วตั้งแต่บริเวณโหนกแก้ม สันจมูก หน้าผาก จากนั้นลงบรัชสีส้มให้หน้าดูมีมิติด้วย Maybelline Cheeky Glow Blush สี Creamy Cinnamon

อายไลนเนอร์แบบสาวยุค 90 ก็เก๋ไม่น้อยสำหรับไปเดทแรก โดยเฉพาะหากคุณกำลังจะไปเดทกับหนุ่มติส ลองใช้ Etude House Oh My Eye Liner อายไลนเนอร์แบบพู่กันจับถนัดมือ สามารถวาด Cat Eyes ได้อย่างง่ายดาย หรือจะวาดแบบไหนก็ได้เพราะมันใช้ง่ายสุดๆ Tips เพิ่มเติมคือใช้อายแชโดว์สีขาวมุกหรือสีแชมเปญแตะบริเวณหัวตาให้ดูกลมโตมากขึ้น

Key Looks ของลุคนี้คือความหวานโรแมนติกสไตล์คุณหนูที่ดูน่าถะนุถนอมเป็นที่สุด เริ่มจากการเตรียมผิวให้ดูฉ่ำแต่ยังคงลุคแมตต์ ลองใช้ Diorskin Forever Perfect Cushion ลงก่อน จากนั้นตามด้วยอายแชโดว์สีชมพูสุดหวานของ Canmake Secret Color Eyes สี Sweet Fairy ที่เปลือกตาให้ทั่ว ตบท้ายด้วยลิปออยล์ Yves Saint Laurent Volupté Tint-in-Oil สี I rose you ที่ให้ลุคเด็กสาวใสๆ ดูเป็นคุณหนูสุดๆ

Key Looks ของลุคนี้อยู่ที่เติมอย่างละนิดอย่างละหน่อยให้ดูไม่เยอะจนเกินไป ไม่ว่าจะคิ้วที่เพียงแค่เติมให้เข้ารูป ลงที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่นบางๆ ของ NYX Eyebrow Cake Powder จากนั้นเลือกสีอายชาโดว์สีน้ำตาลทองผสมกลิตเตอร์ซักเล็กน้อยอย่าง Urban Decay Eyeshadow สี Sideline ลงให้ทั่วเปลือกตาเพื่อเพิ่มมิติให้ตาดูกลมลึกขึ้น ตบท้ายด้วยลิปสติกสีอ่อนหวานแต่ยังคงลุคความเป็นผู้หญิงด้วย Shiseido Rouge Rouge Lipstick สี Rose Crush

งานคอนทัวร์ต้องมา! Key Looks ของลุคนี้อยู่ที่ใบหน้าที่ดูสวยเรียวเข้ารูป แต่ยังดูบางเบาเป็นธรรมชาติ เพราะฉะนั้นต้องขอร้องให้สาวๆ เบามือตอนคอนทัวร์กันสักนิด หากลงเยอะไปจะดูหน้าซูบ แทนที้จะดูหน้าสวยสำหรับเดทแรก หนุ่มๆ อาจจะนึกว่าคุฯป่วยก็เป็นได้ ลองใช้ Illamasqua Gel Sculpt สี Silhouette ซึ่งตัวนี้มีเนื้อเป็นเจล เกลี่ยง่ายสุดๆ แถมดูเป็นธรรมชาติไม่หลอกตา หลังจากเกลี่ยนเรียบร้อยแล้วสามารถปัดแป้งฝุ่นทับให้ได้ลุคแมตต์ก็สามารถทำได้