แกะทิปส์แต่งหน้าสไตล์สาวเกาหลีจากเมกอัพอาร์ทิสต์ที่อยู่เบื้องหลังลุคเมกอัพของ Go Youn-jung

รวมทิปส์สำคัญของการครีเอตลุคเมกอัพสไตล์สาวเกาหลี

ถ้าพูดถึงนักแสดงสาวเกาหลีหน้าใหม่ไฟแรงอย่าง Go Youn-jung หลายคนอาจจะคุ้นกับลุคผิวใสไร้เมกอัพจากผลงานการแสดงล่าสุด อย่าง ออริจินัลซีรีส์เกาหลีระทึกขวัญเรื่อง Sweet Home ซึ่งหากได้ตามไปติดตามผลงานของโกยุนจองต่อในอินสตาแกรมของเธอจะเห็นว่าลุคเมกอัพที่เธอแต่งเป็นประจำคือลุคที่เน้นความเป็นธรรมชาติ เผยผิวไม่ต่างจากในซีรีส์ โดยสำหรับลุคบิวตี้ส่วนใหญ่ของโกยุนจองที่เราเห็นจะเป็นการแต่งหน้าที่เน้นงานผิวและลงเมกอัพแบบบางเบา อย่างในส่วนของอายแชโดว์และริมฝีปากที่ใช้โทนสีเมกอัพที่ช่วยให้ใบหน้าดูสดใส เรียกว่าเป็นซิกเนเจอร์ลุคของเมกอัพสไตล์สาวเกาหลี เพื่อให้สาวโว้กได้ลองครีเอตลุคเมกอัพสไตล์เกาหลีแบบโกยุนจอง ทีมบิวตี้รวมทิปส์การแต่งหน้าจากเมกอัพอาร์ทิสต์ที่อยู่เบื้องหลังหลายๆ ลุคบิวตี้ของโกยุนจองมาฝากกัน

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย 고윤정 (@goyounjung)

 

จากผลงานที่โกยุนจองแชร์บนอินสตาแกรมของเธอ เราได้ตามไปที่อินสตาแกรมของเมกอัพอาร์ทิสต์ที่ใช้ชื่อว่า ok_ouioui ซึ่งนอกจากร่วมงานกับสาวโกยุนจองแล้ว เมกอัพอาร์ทิสต์คนนี้ยังอยู่เบื้องหลังลุคสวยของนักร้องสาวเกาหลีอย่าง แท-ย็อน ด้วย นอกจากหน้าเพจอินสตาแกรมแล้ว เมกอัพอาร์ทิสต์คนนี้ยังมีช่องยูทูปที่ชื่อว่า OK Beauty ที่แชร์ทิปส์เมกอัพต่างๆ ให้คนที่ติดตามได้นำไปครีเอตลุคเมกอัพในชีวิตประจำวันให้ได้แบบมือโปรยิ่งขึ้นด้วย ซึ่ง Tutorial ที่เรารวมทิปส์มาฝากก็คือการแต่งลุคเมกอัพที่เน้นความเป็นธรรมชาติคล้ายกับที่เห็นโกยุนจองแต่งบ่อยๆ

 

 

TIP: ใช้แปรงในการช่วยเกลี่ยเบสเมกอัพ

ลุคที่เน้นความเป็นธรรมชาติ เริ่มต้นที่เบสเมกอัพที่ดี นอกจากการเลือกรองพื้นที่มีความบางเบาแล้ว เทคนิคการลงก็สำคัญไม่แพ้กัน โดยสำหรับหนึ่งในอุปกรณ์ชิ้นสำคัญก็คือแปรงแต่งหน้า ซึ่งการใช้แปรงในการช่วยเกลี่ยจะช่วยให้รองพื้นดูกลืนไปกับผิวมากขึ้น โดยจากการสาธิตลุคนี้ การใช้แปรงเกลี่ยรองพื้นควรเลือกใช้เป็นแปรงที่ขนแปรงแน่น และเวลาที่เกลี่ยควรเกลี่ยเนื้อรองพื้นออกไปทางกรอบหน้าเพื่อให้ฟินิชดูไม่หนาและเป็นธรรมชาติ

 

 

TIP: แต่งคิ้วด้วยดินสอเขียนคิ้วและอายบราวพาวเดอร์

การใช้คอมโบของดินสอเขียนคิ้วและอายบราวพาวเดอร์จะช่วยให้คิ้วแต่งออกมาแล้วดูเป็นธรรมชาติ โดยใช้อายบราวพาวเดอร์ลงบริเวณที่ขนคิ้วบางกว่าก่อน จากนั้นใช้ดินสอในการเขียนทับ

 

 

TIP: วอร์มที่ดัดขนตาก่อนใช้

สำหรับสาวๆ ที่ขนตาบางและมีลักษณะทิ่มลงหรือดัดให้งอนยาก อาจลองใช้เทคนิคการวอร์มที่ดัดขนตาด้วยไฟแช็ค ซึ่งก่อนจะนำไปดัดต้องให้มั่นใจว่าไม่ร้อนจนเกินไป 

 

 

TIP: เขียนอายไลเนอร์ด้วยอายแชโดว์

การเขียนอายไลเนอร์ให้ดวงตาดูซอฟต์ สามารถทำได้ด้วยการใช้แปรงหัวแบนขนาดเล็กคู่กับอายแชโดว์โทนสีน้ำตาลในการลากเป็นเส้นบริเวณหางตา

 

 

TIP: เลเยอร์บลัชออน 

อีกหนึ่งองค์ประกอบของการแต่งหน้าสไตล์สาวเกาหลีก็คือการลงบลัชออน โดยเพื่อให้พวงแก้มดูอมชมพู สดใส อารมณ์เลือดฝาด แนะนำให้ลองจับคอมโบบลัชออนโทนสีเดียวกัน อย่างในลุคที่สาธิตเป็นโทนสีชมพูอ่อน แล้วปัดลงอย่างเบามือบริเวณพวงแก้ม ซึ่งทริกสำคัญคืออย่าให้บลัชออนอยู่ต่ำกว่าพวงแก้มจนเกินไป

 

 

TIP: ใช้สีลิปที่อ่อนกว่าเป็นเบส

ทิปส์การลิปแบบออมเบรคือใช้สีลิปที่อ่อนกว่าอย่าง สีชมพูนู้ด เป็นเบส ก่อนที่จะใช้สีลิปในโทนสีเดียวกันทาลงที่ด้านในของขอบปาก

 

ภาพ : @goyounjung