MAKE UP

8 อายครีม เติมความชุ่มชื้น คืนความสดใส ลดเลือนริ้วรอยรอบดวงตา

แนะนำ 'อายครีม' ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอย พร้อมบำรุงผิวรอบดวงตาให้ชุ่มชื้น

อายครีม (Eye Cream) สกินแคร์ไอเท็มที่ช่วยจัดการกับสารพัดปัญหาผิวรอบดวงตาของเราอย่างเช่นเรื่องริ้วรอย ความหมองคล้ำ รวมไปถึงปัญหาผิวแห้ง ไม่เรียบเนียน ซึ่งสำหรับคนที่มีอาการภูมิแพ้และชอบขยี้ตาบ่อยครั้งคงหนีไม่พ้นเรื่องริ้วรอยใต้ตาก่อนวัยที่มาพร้อมกับปัญหาใต้ตาแพนด้าอย่างแน่นอน และวันนี้โว้กบิวตี้ก็ไม่พลาดที่จะนำไอเท็มอายครีมมาแนะนำกันจะมีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันค่ะ

 

นอกจากการฟื้นฟูและบำรุงรอบดวงตาด้วยสกินแคร์อย่างอายครีมแล้ว อย่าลืมแก้ปัญหาที่ต้นเหตุกันด้วย หลีกเลี่ยงการขยี้ตา พักผ่อนและดื่มน้ำให้เพียงพอ รับประทานอาหารดีๆ และเลือกใช้สกินแคร์ที่ได้คุณภาพ ผิวรอบดวงตาถือเป็นจุดที่บอบบางและเกิดอันตรายต่อดวงตาได้ง่าย หากมีอาการไม่พึงประสงค์หลังใช้อายครีม ควรหยุดใช้ทันที

1 / 8

Retinol Concentrate Eye Cream จาก Gravich ปริมาณ 15 g. ราคา 590 บาท

บูสเตอร์อายครีมที่มีส่วนผสมหลักจากเรตินอล 0.2% คาเฟอีน และ Acetyl Hexapeptide-8 ผสานเทคโนโลยี Double Encapsulated และนวัตกรรม Botox Like Peptide ช่วยยกกระชับผิวรอบดวงตา พร้อมช่วยลดเลือนริ้วรอยรอบดวงตาให้ดูตื้นขึ้น กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ฟื้นบำรุงให้ผิวรอบดวงตาแลดูอิ่มฟูและกระจ่างใสยิ่งขึ้น เนื้อครีมบางเบา ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ถือเป็นอีกหนึ่งอายครีมที่คุณภาพเกินราคาเป็นอย่างมาก

2 / 8

Eye Repair Cream จาก CeraVe ปริมาณ 14 ml. ราคา 525 บาท

อายครีมที่อ่อนโยนต่อผิวรอบดวงตา ช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น ฟื้นฟูผิวรอบดวงตาให้กลับมาแข็งแรง เนื้อครีมซึมไว สบายผิว ไม่ก่อให้เกิดปัญหาอุดตัน อีกทั้งยังช่วยบรรเทารอยคล้ำและอาการบวมใต้ตา

3 / 8

Perfect Poreless Eye For Face Cream จาก ROJUKISS ปริมาณ 30 ml. ราคา 560 บาท

ครีมตาทาหน้าตัวดังที่นอกจากจะมีส่วนช่วยลดเลือนริ้วรอยรอบดวงตา ลดความหมองคล้ำ และเติมเต็มความชุ่มชื้นให้รอบดวงตาแล้ว ยังมีส่วยช่วยบำรุงผิวหน้าให้เรียบเนียน กระชับรูขุมขน ลดเลือนร่องลึกต่างๆ บนใบหน้าได้อีกด้วย

4 / 8

Moisture Surge Eye Hydro Filler Concentrate จาก CLINIQUE ปริมาณ 15 ml. ราคา 1,600 บาท

อายครีมที่มาในรูปแบบของวอเตอร์เจล ช่วยเติมและคงความชุ่มชื้นให้รอบดวงตาได้อย่างยาวนาน มีส่วนช่วยปลอบประโลมผิวที่อ่อนล้า หลังใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องริ้วรอยรอบดวงตาจะค่อยๆ จางลง รอยคล้ำใต้ตาค่อยๆ หายไป

5 / 8

Under Eye Cream จาก Himalaya ปริมาณ 15 ml. ราคา 300 บาท

อันเดอร์อายครีมในตำนานที่มีส่วนช่วยจัดการกับปัญหาริ้วรอยและเติมความชุ่มชื้นให้ผิวรอบดวงตาเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น เนื้อผลิตภัณฑ์บางเบา ไม่เหนอะหนะ ใครที่มีปัญหาใต้ตาบวมก็สามารถใช้ได้

6 / 8

Creamy Eye Treatment with Avocado จาก KIEHL’S ปริมาณ 14 ml. ราคา 1,430 บาท

ครีมบำรุงผิวรอบดวงตาที่มีลักษณะเนื้อครีมเข้มข้น โดดเด่นเรื่องการเติมความชุ่มชื้นและลดเลือนริ้วรอยใต้ตา ช่วยเพิ่มความสดใส ฟื้นฟูผิวรอบดวงตาให้ยืดหยุ่นแข็งแรง

7 / 8

Advanced Night Repair Eye Concentrate Matrix จาก ESTEE LAUDER ปริมาณ 15 ml. ราคา 3,200 บาท

อายครีมสูตรเข้มข้นที่เน้นการฟื้นฟูและลดเลือนริ้วรอยรอบดวงตาทั้งที่เกิดตามวัยและก่อนวัย ช่วยบำรุงผิวรอบดวงตาให้แลดูอ่อนเยาว์ ไม่หมองคล้ำ พร้อมคงความชุ่มชื้นให้ผิวมีความยืดหยุ่น

8 / 8

Eye Sleeping Mask จาก LANEIGE ปริมาณ 25 ml. ราคา 1,200 บาท

ตัวช่วยคืนความกระจ่างใสเปล่งปลั่งให้ผิวรอบดวงตา เนื้อผลิตภัณฑ์เข้มข้น มอบความชุ่มชื้นและความยืดหยุ่นให้ผิวรอบดวงตาได้ในระดับดี ทำให้ริ้วรอยแลดูจางลงเมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องWATCHข้อมูล : เสาวลักษณ์ กังวานกิจเจริญ
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH