MAKE UP

แต่งน้อยแต่สวยมาก! รวมลุค Asian Soft Glam พร้อมทริคแต่งตามง่ายๆ

สาวหน้าหมวยแต่อยากได้ลุคฟาดแบบสายฝอต้องห้ามพลาดกับลุค Asian Soft Glam

ซอฟต์แกลมถือเป็นเมกอัพลุคที่ไปได้ทุกที่ทุกเวลา ทั้งวันสบายๆ ไปทำงานหรือร่วมอีเวนต์ รวมไปถึงไม่ว่าจะฤดูไหนก็แต่งได้เช่นเดียวกัน โดยจุดเด่นของลุคซอฟต์แกลมนี้จะเน้นความฟุ้งละมุนดูเป็นธรรมชาติ ไม่มีเส้นตัดที่ดูคมชัดจนเกินไป แต่ก็จะไม่เบาจนเป็นแบบลุค Natural และด้วยความน้อยแต่มาก เบาแต่เข้มนี้ ทำให้ลุคซอฟต์แกลมได้รับความนิยมจากสาวๆ เป็นอย่างมาก

รวมลุคเอเชียนซอฟต์แกลมWATCHลุคซอฟต์แกลมที่ใช้เป็นเรฟเฟอเรนซ์แต่งตามกันจะเป็นแนวสาวสายฝอเครื่องหน้าชัดเสียส่วนใหญ่ แต่หากเราเป็นสาวเอเชียตานิดจมูกหน่อยจะแต่งอย่างไรดี? ลองใช้เรฟเฟอเรนซ์ตามลุคที่โว้กบิวตี้หยิบมาแชร์กันเลย

ลุคซอฟต์แกลมสุดโกล์วจาก Nina Park ช่างแต่งหน้าแบรนด์ Chanel โดยลุคนี้เน้นการเบลนด์สีต่างๆ ให้ฟุ้งละมุน ทั้งสีคอนทัวร์ บลัชออนและอายแชโดว์ พร้อมลิปสติกสีนู้ดที่กลืนกับสีปากเดิมอย่างเป็นธรรมชาติ

แม้สาวเอเชียส่วนใหญ่อาจไม่ได้มีโครงหน้าชัดเหมือนกับสาวตะวันตก แต่ลุคซอฟต์แกลมจะยิ่งช่วยให้ใบหน้าของสาวเอเชียดูโดดเด่นขึ้นได้ อย่างในลุคจาก Mario Dedivanovic ช่างแต่งหน้าคู่ใจของสาว Kim Kardashian ลุคนี้เน้นสีอายแชโดว์และบลัชออนที่มีโทนเดียวกัน โดยอายแชโดว์จะเน้นการเกลี่ยสีไล่ระดับแบบ Ombre ซึ่งช่วยเพิ่มความน่าค้นหาให้กับสาวชั้นตาเล็กหรือตาชั้นเดียวได้เป็นอย่างดี

สาว Lana Condor ถือเป็นหนึ่งสาวเอเชียที่ให้ภาพของ "หมวยอินเตอร์" ได้อย่างชัดเจน ซอฟต์แกลมตามแบบฉบับของเธอจะเน้นความโกลว์บนใบหน้าและริมฝีปาก โทนสีที่ใช้จะไม่ฉูดฉาด ดูสบายตา

ซูเปอร์สตาร์แดนมังกรอย่างฟ่านปิงปิง ให้ภาพของสาวเอเชียที่แต่งลุคเอเชียนซอฟต์แกลมได้อย่างลงตัว การใช้สีของเมกอัพที่ค่อนข้างอ่อน แต่เน้นที่อายเมกอัพที่ใส่อายไลเนอร์เส้นฟุ้งพร้อมขนตาที่เรียงเส้น แล้วจบด้วยลิปสติกโทนส้ม ให้ความสวยสบายตา แถมแต่งตามได้ง่ายสุดๆ

ซอฟต์แกลมแบบสาวใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ ให้ความสวยแบบดูได้ไม่มีเบื่อ ด้วยการใช้โทนส้มทั้งตา แก้มและปาก เบลนด์สีให้เกิดมิติ โดยเพิ่มความชัดของดวงตาด้วยอายไลเนอร์และปัดขนตา

ทิปส์ง่ายๆ สำหรับลุคเอเชียนซอฟต์แกลม

ซอฟต์แกลมตามแบบฉบับของช่างแต่งหน้าหรือใบหน้าของแต่ละคนจะมีความแตกต่างกันไป แต่สิ่งหนึ่งที่มีความคล้ายกันคือการลงผิวให้เรียบเนียน การใช้ความแวววาวจากอายแชโดว์ ไฮไลต์หรือลิปกลอส รวมถึงการทำผมให้เข้ากับลุคเสมอ

1.เลือกโทนสีเมกอัพให้เข้ากัน

เริ่มต้นจากการเลือกโทนสีของเมกอัพให้มีความกลมกลืนกันทั้งใบหน้า โดยลุคซอฟต์แกลมส่วนใหญ่จะหนีไม่พ้นสีนู้ด เบจหรือส้ม และอาจมีโทนชมพูนู้ดบ้าง ซึ่งเราสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ที่สามารถใช้ได้ทั้งตา-แก้ม-ปากเพื่อความรวดเร็ว แต่สิ่งที่สำคัญคือการเบลนสีให้ฟุ้งและไม่มีเส้นตัดชัดเจน

ไอเท็มแนะนำ

Nudestix - Nudies Bloom All Over Dewy Color Blush

2.เบลนอายไลน์เนอร์ให้ฟุ้ง

เมื่อเขียนอายไลเนอร์แล้วให้เบลนด์เส้นคมให้ฟุ้งออกด้วยอายแชโดว์สีเข้ม หรือใครที่ชอบใช้อายไลเนอร์แบบดินสอก็สามารถเบลนด์หลังเขียนเสร็จได้ทันที ซึ่งเทคนิคนี้จะทำให้เส้นไลเนอร์ดูไม่ตัดกับสีอายแชโดว์จนเกินไป แถมยังช่วยให้ดวงตาดูโตขึ้นอีกด้วย 

ไอเท็มแนะนำ

MAKE UP FOR EVER - Aqua Resist Color Pencil

3.เลือกลิปโปรดักส์ที่ให้ความฉ่ำวาว

หนึ่งทางเลือกเพื่อเพิ่มความน่าดึงดูดให้ลุคซอฟต์แกลม นั่นคือการใช้ลิปกลอสหรือลิปสติกเนื้อบางเบาที่ให้ความชุ่มชื้น เพื่อเพิ่มมิติของริมฝีปากให้ดูอวบอิ่มเป็นธรรมชาติ

Fenty Beauty - Gloss Bomb Cream Lip Gloss สี Honey Waffles

ภาพ : Instagram : @hindash, @ninapark, @makeupbymario, @lanacondor, @bingbing_fan, @davikah

WATCH

คีย์เวิร์ด: Makeup Soft Glam ซอฟต์แกลม