SKIN CARE

กลิ่นหอมของสวนลอยแห่งบาบิโลน จะได้ผลลัพท์ความหอมที่นุ่มละมุนและแฟนตาซีขนาดไหน ตามมาดูกันได้เลย

แนะนำ 2 กลิ่นหอมใหม่ในคอลเล็กชั่น Lost in wonder จาก Jo Malone London

     หากคุณชื่นชอบการออกเดินทางไปยังสถานที่แปลกใหม่ หรือ สถานที่ที่เต็มไปด้วยเรื่องราว ความเชื่อและวัฒนธรรมที่มีความน่าสนใจมาแต่โบราณ ขอให้ลอง 2 กลิ่นหอมกลิ่นใหม่นี้จาก Jo Malone London ที่จะมาถ่ายทอดกลิ่นหอมของสวยลอยแห่งบาบิโลน เมืองโบราณมรดกโลกและเป็นส่วนหนึ่งของอารยธรรมเมโสโปเตเมีย  โดยกว่าจะได้กลิ่นหอมสุดแฟนตาซีที่ว่านี้ Perfumer ผู้อยู่เบื้องหลังได้ออกเดินทางไปตามล่าหาแรงบันดาลใจจากพิพิธภัณฑ์ ณ กรุงลอนเดอนเพื่อค้นคว้าหาข้อมูลเกี่ยวกับสวนลอยแห่งบาบิโลน จึงเป็นที่มาให้เกิดเป็นกลิ่นหอมที่มีความลึกซึ้ง และมีส่วนผสมที่แปลกตาและน่าสนใจแบบที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน 

 

 

     และ 2 กลิ่นหอมที่ว่านี้ ประกอบไปด้วย Fig&Lotus Cologne (100 ml. 5,500 บาท) ที่ภาพรวมกลิ่นหอมมาในสไตล์ฟลอรัลแบบเบาสบาย ที่เกิดจากการผสมผสานกันของลูกฟิคหวานฉ่ำที่กำลังสุกงอมได้ที่ ซึ่งจริงๆ แล้วผลฟิคนั้นมีประวัติศาสตร์ปรากฏอยู่คู่กับวัฒนธรรมและอารยธรรมโบราณมายาวนาน เมื่อหลอมรวมเข้าดอกบัวต้นอ่อนที่เพิ่งจะโผล่พ้นน้ำ และกลิ่นหอมหวานอย่างเนโรลี จึงให้ผลลัพท์คือกลิ่นอายของสวนดอกไม้ยามเช้าที่ได้ความสดชื่นจากแสงแดดอ่อนๆ เหมาะกับหญิงสาวในสไตล์เฟมินีน

 

     และ Cypress&Grapevine Cologne Intense (100 ml. 7,300 บาท) กลิ่นหอมสำหรับสาวมาดเท่ มั่นใจและหนักแน่น ด้วยโน๊ตในแบบวู้ดดี้ที่กลิ่นค่อนข้างเข้มข้นและล้ำลึกมากกว่ากลิ่นแรก ซึ่งถือว่าเป็นส่วนผสมที่ค่อนข้างแปลกที่นำเอา Grapevine หรือ เถาองุ่นมาเป็นส่วนผสมอยู่ในน้ำหอมกลิ่นใหม่กลิ่นนี้ เพราะด้วยเจตนาคืออยากให้ไม่ว่าใครก็ตามที่ได้กลิ่นหอมกลิ่นนี้จะได้สัมผัสถึงบรรยากาศของสวนลอยในประวัติศาสตร์ได้อย่างแท้จริง โดยผสมผสานเข้ากับกลิ่นหอมของต้นสนเขียวขจี ที่แม้ว่าจะเป็นส่วนผสมที่ค่อนข้างแปลกแต่ทว่ากลับเข้ากันได้อย่างลงตัว

Expert Tips: อีกหนึ่งจุดเด่นของแบรนด์ Jo Malone London นั่นก็คือ The Art of Fragrance Combining ที่เปรียบเสมือนเป็นต้นตำรับของหลักสูตรการผสมผสานกลิ่นหอมให้เกิดเป็นกลิ่นใหม่เฉพาะตัวที่ไม่มีใครเหมือน โดยสำหรับสองกลิ่นนี้ ทางแบรนด์ได้แนะนำว่ากลิ่นหอมเบาสบายที่เหมาะสำหรับการผสมผสานเข้ากับทั้งสองกลิ่นใหม่นั่นก็คือ Wood Sage & Sea Salt โดยหากผสมผสานเข้ากับ Cypress&Grapevine จะลดทอนกลิ่นวู้ดดี้ที่อาจจะหนาหนักให้เบาสบายและช่วยเติมความสดชื่นได้มากขึ้น แต่หากผสมผสานเข้ากับ Fig&Lotus Flower จะได้กลิ่นหอมที่สดชื่นและมีชีวิตชีวา เป็นกลิ่นหอมที่เบาสบายและสามารถใช้ได้เป็นประจำทุกวัน แต่หากต้องการให้กลิ่นหอมมีความทันสมัยและแฟนตาซีมากขึ้น ให้นำกลิ่นใหม่ทั้ง 2 กลิ่นนี้มาปะพรมเข้าด้วยกัน

คีย์เวิร์ด: fragrance cologne lostinwonder jomalone