ปากแน่นแต่ไม่แห้งด้วย 6 ลิควิดลิปสติกเนื้อกำมะหยี่ กลบสีปากได้มิด ทาได้หลายลุคหลายสไตล์

ลิปเนื้อ Velvet ทาง่าย มีความแห้งน้อยกว่าเนื้อแมตต์

Photo: @taniellejaimua

สำหรับใครที่ชอบทาลิควิดลิปสติกจะรู้ว่ามักจะมีเนื้อสัมผัสแบบแมตต์ที่ค่อนข้างแห้งพอสมควร คนที่มีริมฝีปากแห้งมากๆ ควรบำรุงด้วยลิปบาล์มให้ชุ่มชื่นเสียก่อน เวลาทาจะได้เรียบเนียนและไม่ตกร่อง แต่ประเภทของลิควิดลิปสติกไม่ได้มีแค่เนื้อแมตต์เท่านั้น ยังมีเนื้อสัมผัสแบบกำมะหยี่ (Velvet) ที่มีลักษณะเป็นเนื้อครีมหรือเนื้อมูส มีความแมตต์แต่ไม่แห้งจนเกินไป เกลี่ยสีง่าย เมื่อใช้นิ้วเบลนด์แล้วทำให้ขอบปากดูเบลอๆ สวยเป็นธรรมชาติ โว้กบิวตี้มี 6 ลิปเนื้อกำมะหยี่มาแนะนำให้รู้จักกัน

Paradise Dream Velvet Lip Mousse จาก Dear Dahlia (ราคา 1,100 บาท)

ลิควิดลิปสติกเนื้อมูส เบาสบายริมฝีปาก คนที่มีริมฝีปากแห้งก็สามารถทาได้แบบต้องกลัวตกร่อง ไม่ทำให้ปากแห้งระหว่างวัน มาพร้อมกับแปรงที่ช่วยให้เกลี่ยง่ายขึ้น

Velvet Lip Tint จาก 3CE (ราคา 650 บาท)

ลิปสติกเนื้อกำมะหยี่ สามารถเคลือบริมฝีปากได้อย่างบางเบาและเนียนนุ่ม เพราะอุดมไปด้วยน้ำมันสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นและไม่แห้งตึง มีหลายเฉดสีให้เลือกทั้งแดง ส้ม และชมพู

Velvet Blurred Lip จาก Banila Co (ราคา 890 บาท)

ลิปสติกที่มีเนื้อสัมผัสแบบกึ่งกำมะหยี่กึ่งทินต์ เกลี่ยง่าย แค่ใช้นิ้วเบลนด์เบาๆ ก็เรียบเนียนไปกับริมฝีปาก ทั้งมีส่วนผสมสำคัญอย่างน้ำมันเมล็ดฝ้าย ที่ช่วยในเรื่องของความยืดหยุ่นของริมฝีปาก และน้ำมันอะโวคาโด ช่วยบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื่น ไม่แห้งแตก

Tatouage Couture Long Lasting Matte Lipstick จาก YSL (ราคา 1,550 บาท)

ลิปสติกเนื้อแมตต์ให้สัมผัสแบบกำมะหยี่ เนื้อครีมเข้มข้น พิกเมนต์สีแน่นเช่นเคย กลบริมฝีปากมิดในปาดเดียว ติดทนนาน เหมาะสำหรับใครที่ไม่ต้องการเติมลิปบ่อยๆ ระหว่างวัน

 

Ink Airy Velvet จาก Peripera (ราคา 420 บาท)

เนื้อลิปเนียนนุ่ม เรียบเนียนไปกับริมฝีปากได้ไม่ยาก ใครที่มีริมฝีปากแห้งแนะนำให้ลงลิปมันบางๆ หนึ่งชั้นก่อน แล้วค่อยตามด้วยการทาลิป จะทำให้ริมฝีปากสวย อวบอิ่มเป็นธรรมชาติ

Powder Kiss Liquid Lipcolour จาก MAC (ราคา 1,200 บาท)

ลิควิดลิปเนื้อวิปครีมกึ่งมูส เคลือบริมฝีปากด้วยสีชัดให้การปกปิดในระดับปานกลาง สามารถเติมได้ระหว่างวันโดยไม่รู้สึกหนักปาก มาพร้อมกับหัวแปรงรูปทรงแบบที่นวดแป้ง เหมาะแก่การทาเข้ามุมตามรูปปาก

คีย์เวิร์ด: lipsitck lip velvet makeup