ทิปส์การเลือกลิปสติกให้เข้ากับฤดู เพื่อริมฝีปากสวยติดทน เปี่ยมเสน่ห์ในทุกซีซั่น

หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าหนึ่งในทิปส์ที่ทำให้ลิปสติกของคุณติดทนนั้นขึ้นอยู่กับฤดู โว้กบิวตี้เผยเคล็ดลับการเลือกลิปสติกให้เข้าฤดู ให้ทุกซีซั่นของคุณโดดเด่นไม่ซ้ำใคร

นอกจากการเลือกลิปสติกให้เข้ากับโทนผิวเเละโอกาสต่างๆ เเล้ว ทิปส์อีกอย่างนึงที่ทำให้เราสามารถเลือกใช้ลิปสติกให้เข้ากับตัวเองเเละติดทนนานขึ้น นั่นคือการเลือกลิปสติกให้เข้ากับฤดูนั่นเอง วันนี้โว้กบิวตี้เลยจะพามาดูกันค่ะว่าเเต่ละฤดู ไม่ว่าจะหน้าร้อน หน้าฝน และหน้าหนาว เราควรเลือกใช้ลิปสติกเเบบไหนเพื่อให้ลิปสติกสวยติดทนนานมากที่สุด ตามมาดูกันค่ะ

ฤดูร้อน (Summer Season)

เน้นสีสัน ความสดใส โทนลิปสติกก็เน้นเฉดสีที่ร้อนเเรง ให้ไฟลุกโชนตลอดซัมเมอร์ ด้วยความที่เป็นฤดูเเดดเเรงที่สุด จึงทำให้เรามีเหงื่อได้ง่าย ดังนั้นเนื้อลิปที่เหมาะกับหน้าร้อนก็คือลิปเนื้อเเมตต์ ที่มีความติดทน ช่วยให้ริมฝีปากสดใสตลอดทั้งวัน1 / 1

Try this: MAC Retro Matte Liquid Lip Colour - Dance With Me - Deep cranberry red ริมฝีปากสดใส ร้อนแรงตลอดซัมเมอร์ด้วยสีเเดงแครนเบอร์รี
ลิควิดลิปสติกเนื้อเนียนนุ่ม ให้ฟินิชแมตต์ที่แนบเนียนไปกับผิวปาก ไม่ทำให้ริมฝีปากแห้งพร้อมพิกเมนต์สีคมชัดตลอดทั้งวัน


ฤดูฝน (Rainy Season)

โทนสีสีสันสดใสยังคงอยู่ยาวมาจนถึงฤดูฝน เเต่เเตกต่างกันที่เท็กซ์เจอร์ของเนื้อลิป เพราะเข้าหน้าฝน อากาศจะเริ่มเย็นเเละชื้นขึ้น ทำให้ริมฝีปากเเห้งกว่าฤดูร้อน ลิปสติกที่เป็นเนื้อเเมตต์อาจไม่ค่อยติดทนมากนัก ดังนั้น เนื้อลิปสติกที่เเนะนำในช่วงฤดูฝนจึงเป็นลิปเนื้อสเตนหรือเนื้อออยล์ เพราะช่วยให้ริมฝีปากชุ่มฉ่ำ juicy ดูสุขภาพดี1 / 1

Try this: Clarins Instant Light Lip Comfort Oil - 05 Tangerine สดใส juicy ด้วยโทนส้มอมแดง
ลิปแคร์อุดมไปด้วยพลังน้ำมันจากพืชพรรณธรรมชาติที่ช่วยบำรุงริมฝีปากที่ลอกเป็นขุยให้กลับมาชุ่มชื่น สุขภาพดี พร้อมเนื้อสัมผัสที่มอบความแววาวแต่ไม่เหนอะหนะริมฝีปาก


ฤดูหนาว (Winter Season)

ถึงฤดูหนาวในไทยจะไม่ค่อยหนาวเท่าไหร่นัก แต่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งซีซั่นที่มีโทนสีโดดเด่นไม่เเพ้สองซีซั่นก่อน โดยโทนสีที่ว่านั้นมักเน้นเป็นโทนที่ดูคูล ด้วยโทนสีก่ำๆ เช่น สีเเดงก่ำ ม่วงก่ำ หรือจะเป็นโทนนู้ดสีปากเเบบธรรมชาติ ส่วนเนื้อลิปที่เหมาะกับหน้าหนาวนั้นก็จะค้ายกับหน้าฝน คือเน้นลิปที่ช่วยบำรุงฝีปาก มอบความเเวววาวอย่างเนื้อชายน์ ครีมมี่ หรือลิปกลอส

Editor's tip: ในช่วงหน้าหนาวควรบำรุงริมฝีปากด้วยลิปบาล์มเป็นประจำ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและป้องกันริมฝีปากแห้งแตกค่ะ1 / 1

Try this: YSL Rouge Volupte Shine - 130 Burnt Suede โทนสีชมพูเเดงก่ำอมพรัม
ลิปสติกเนื้อชายน์ ผสานสารบำรุงจากธรรมชาติ ให้สัมผัสที่บางเบา เปล่งประกายเงางาม ริมฝีปากดูอิ่มเอิบ พิกเมนต์แน่นติดทน พร้อมมอบความชุ่มชื่นยาวนานถึง 8 ชั่วโมง


การเลือกลิปสติกให้เหมาะกับฤดู นอกจากจะช่วยให้ลิปสติกสวยติดทนนานมากขึ้น ก็ยังทำให้เราได้อินสไปร์ในการใช้โทนสีที่แตกต่างกันไปในเเต่ละซีซั่นด้วย ซึ่งทำให้การแต่งหน้าของเราดูสนุกและมีลูกเล่นมากขึ้นกว่าเดิม ยังไงซื้อลิปสติกคราวหน้า ก็อย่าลืมเอาทิปส์ดีๆ ที่เราเอามาแบ่งปันกันนี้ไปใช้กันยนะคะ

ข้อมูล : ชลดา คร่ำมา
ภาพ : biteki.com, kkmmmkk

คีย์เวิร์ด: lipstick ลิปสติก ลิป