SKINCARE

7 ลิปบาล์ม บำรุงปากให้นุ่มชุ่มชื่น สุขภาพดี บอกลาปัญหาปากแห้งไปได้เลย

แนะนำลิปบาล์มที่จะช่วยบำรุงริมฝีปากของเราให้นุ่มชุ่มชื่น อมชมพู สุขภาพดี ตลอดหนาวนี้!

ลิปบาล์ม หนึ่งในไอเท็มบำรุงริมฝีปากให้สุขภาพดี รวมถึงยังทำหน้าที่เป็นเบสก่อนทาลิปสติกได้ด้วย ถือเป็นอีกไอเท็มที่ต้องมีติดกระเป๋า ขาดไม่ได้เลยโดยเฉพาะช่วงฤดูหนาว เพราะอากาศเย็นส่งผลให้ปากแห้งหรือปากลอก 

ลิปบาล์ม หรือ ลิปมัน มีลักษณะคล้ายขี้ผึ้ง ให้ความชุ่มชื่นสูง ช่วยบำรุงริมฝีปาก พร้อมเป็นเกราะเสริมป้องกันริมฝีปากจากมลภาวะต่างๆ โดยเฉพาะในบางยี่ห้อที่นอกจากมอบความนุ่ม ชุ่มชื่นแล้ว ยังได้มีการเพิ่มสารป้องกันแสงแดด และเพิ่มสารบำรุงอย่างวิตามินหรือไวท์เทนนิ่งที่ช่วยให้ริมฝีปากดูขาวอมชมพูขึ้นด้วย

วันนี้โว้กบิวตี้มี 7 ลิปบาล์มดีๆ มาบอกต่อ ช่วยบำรุงให้ริมฝีปากให้ชุ่มชื่น อมชมพู สุขภาพดีตลอดหนาวนี้!

 

ลิบบาล์มที่เราแนะนำ

1 / 7

GIVENCHY Gvc Rose Perfecto (1,216 บาท)

ลิปบาล์มพรีเมียมมาพร้อมกับแพ็กเกจจิ้งสุดหรูหรา มอบสีสันให้ริมฝีปากดูสดใสอย่างเป็นธรรมชาติ ผสมผสานกับคุณค่าการบำรุงจากธรรมชาติถึง 95% ช่วยให้ปากชุ่มชื่น อวบอิ่ม สุขภาพดี

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

2 / 7

CHANEL Les Beiges Lip Balm (1,450 บาท)

ลิปบาล์มมอบความชุ่มชื่นให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม สุภาพดี พร้อมสีสันสดใสแบบบางเบา มีหลายเฉดสีอ่อน ๆ ที่เข้าได้กับทุกสีผิว เปี่ยมไปด้วยคุณค่าของวิตามินอีและมอริงก้า บัตเตอร์ ที่มอบคุณค่าการบำรุงให้ริมฝีปากชุ่มชื่น เรียบเนียน

3 / 7

Dior Addict Lip Glow (1,390 บาท)

ลิปบาล์มตัวแรกของ Dior อุดมไปด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติถึง 97% ที่มอบความชุ่มชื่นยาวนานถึง 24 ชั่วโมง พร้อมสีสันที่เป็นธรรมชาติที่ช่วยให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม สุขภาพดี

4 / 7

Laneige Lip Sleeping Mask (700 บาท )

มาส์กสำหรับริมฝีปาก ให้ริมฝีปากชุ่มชื่นในข้ามคืน ด้วย The berry mix Complex™ จากส่วนผสมของเบอร์รีนานาชนิด ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ พร้อมบำรุงให้ริมฝีปากเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น

5 / 7

ESTÉE LAUDER Pure Color Envy Color Replenish Lip Balm (1,125 บาท)

ลิปบาล์มที่มีมอบฟินิชแบบซาติน บางเบา เนียนเรียบไปกับริมฝีปาก ด้วยส่วนผสม Time-Release Moisture Momplex จากกรดไฮยาลูรอนิคเข้มข้น ที่กักเก็บความชุ่มชื่นยาวนาน พร้อมสีประกายชมพู ให้ริมฝีปากสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

6 / 7

Bobbi Brown Lip Balm SPF 15 (1,000 บาท)

ลิปบาล์มที่พัฒนามาจากส่วนผสมจากธรรมชาติ อย่าง จมูกข้าวสาลี อะโวคาโดและน้ำมันมะกอก ให้ริมฝีปากได้รับการบำรุงอย่างเข้มข้นแต่บางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ พร้อมสารป้องกันแสงแดดที่ SPF 15 ช่วยป้องกันไม่ให้ริมฝีปากคล้ำจากแสงแดด

7 / 7

FRESH Sugar Lime Mint Hydrating Lip Balm (670 บาท)

บาล์มบำรุงริมฝีปากเข้มข้น ด้วยส่วนผสมของน้ำตาลและน้ำมัน พร้อมกลิ่นหอมสดชื่นไลม์มิ้นท์ ช่วยให้ริมฝีปากเนียนนุ่มตลอด 24 ชั่วโมง แต่ไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ

สำหรับใครที่มีอาการปากแห้งหรือปากลอก นอกจากการใช้ลิปบาล์มเพื่อบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื่น ยังควรดูแลตัวเองจากภายในด้วยการดื่มน้ำให้เพียงพอต่อวันและเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ อีกทั้งยังควรเลือกลิปบาล์มที่มีส่วนผสมของวิตามินหรือสารบำรุงอื่นๆ เพื่อให้ริมฝีปากดูสุขภาพดีตลอดหน้าหนาวนี้WATCHข้อมูล : ชลดา คร่ำมา
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH