รวมรองพื้นสูตรบางเบา ปกปิดดี หน้าเนียนสวยสบายผิวตลอดวัน

แนะนำรองพื้นและคุชชั่นเนื้อบางเบา มอบผิวสวยเป็นธรรมชาติ

วิถีชีวิตแบบ New Normal ที่ทุกคนต้องใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาก็คงไม่มีใครอยากแต่งหน้าหนาๆ ให้รู้สึกอึดอัดมากกว่าเดิม เพราะนอกจากจะเกิดความอับชื้นแล้วยังเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวอีกด้วย ฉะนั้นเทรนด์การลงเบสเมกอัพให้ดูเบาบางจึงกลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง โว้กบิวตี้ลิสต์รองพื้นสูตรบางเบา เผยผิวธรรมชาติ แต่ติดทนนานมาฝากให้สาวๆ ได้ลองไปช็อปกัน

Masterclass Radiant Cushion SPF50/PA+++ จาก Jung Saem Mool (ราคา 1,800 บาท)

คุชชั่นเนื้อบางเบาที่เน้นความเปล่งประกายของผิว ปกปิดระดับปานกลาง มาพร้อมกับพัฟฟ์เนื้อนุ่มและแน่นที่สามารถกดเนื้อคุชชั่นให้เนียนไปกับผิวได้ง่ายขึ้น ให้ฟินิชผิวที่ไม่แมตต์และไม่โกลว์จนเกินไป

Les Beiges Healthy Glow Foundation Hydration And Longwear จาก Chanel (ราคา 2,500 บาท)

รองพื้นที่มีส่วนผสมของกลีเซอรีนที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งระหว่างวัน เนื้อสัมผัสเป็นลิควิดเหลว เกลี่ยง่าย พิกเมนต์แน่นจึงสามารถปกปิดได้ระดับหนึ่ง ติดทนนานแต่ยังรู้สึกสบายผิวอยู่ เหมาะสำหรับผิวแห้งไปจนถึงผิวผสม 

Unlimited Glow Breathable Care-In-Foundation SPF18/PA+++ จาก Shu Uemura (ราคา 1,950 บาท)

รองพื้นหายใจได้รุ่นโกลว์ เนื้อลิควิดเข้มข้นที่ไม่เหลวจนเกินไป เกลี่ยง่าย ให้งานผิวฉ่ำโกลว์แบบผิวดูมีสุขภาพดี พร้อมมีสารบำรุงจากดอกโบตั๋น ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวไปในตัว เฉดสีได้รับการออกแบบมาเพื่อสาวเอเชียโดยเฉพาะ

Neo Cushion Glow SPF50+/PA+++ จาก Laneige (ราคา 1,350 บาท)

คุชชั่นรุ่นโกลว์ ช่วยเบลอรูขุมขนให้ดูเล็กลง ปกปิดปานกลางให้ความเป็นธรรมชาติ พัฟฟ์เนื้อเนียนละเอียดจึงช่วยให้เกลี่ยเนื้อคุชชั่นได้ง่าย ดูเป็นงานผิว เหมาะสำหรับคนผิวแห้งและผิวธรรมดา ถ้าใครมีผิวผสมหรือผิวมันควรเซตด้วยแป้งฝุ่นหรือแป้งอัดแข็ง เพื่อให้ติดทนมากขึ้น

Neo Nude Foundation จาก Giorgio Armani (ราคา 2,500 บาท)

รองพื้นสูตรวอเตอร์เบส เนื้อบางเบาสบายผิว มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิกและกลีเซอรีนที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น ไม่ให้ผิวแห้งแตก ให้ฟินิชผิวโกลว์ ดูเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ

 

MAIFANSHI Aqua Foundation SPF25/PA++ จาก Koh Gen Do (ราคา 1,840 บาท)

รองพื้นเนื้อครีมที่มีส่วนผสมของแป้ง Gloss Film Powder ซึ่งทำให้รองพื้นติดทนยาวนาน มีความบางเบาสบายผิว อีกทั้งยังมีส่วนผสมของ Bretagne Sea Water และสารให้ความชุ่มชื่นต่างๆ จึงช่วยปกป้องผิวจากการสูญเสียน้ำ ผิวดูเปล่งปลั่งยาวนาน แม้เหงื่อจะออกหรือผิวเริ่มมันระหว้างวัน

Yehwadam Hwansaenggo BB Cushion SPF50+ PA+++ จาก The Face Shop (ราคา 990 บาท)

คุชชั่นที่ผสมผสานคุณค่าของสกินแคร์จาก YEHWADAM HWANSAENGGO ที่ช่วยฟื้นบำรุงปัญหาสัญญาณแห่งวัย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องริ้วรอย ความหย่อนคล้อย และความหมองคล้ำ ช่วยให้ผิวดูเรียบเนียน เปล่งปลั่ง ดูอ่อนเยาว์ขึ้น

 

Perfecting Foundation SPF17 PA+ จาก Sulwhasoo (ราคา 2,000 บาท)

รองพื้นเนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย เน้นความเบาสบายที่ให้ความชุ่มชื่นเหมือนผิวได้รับการบำรุงจากสกินแคร์ แถมให้การปกปิดเรียบเนียน เผยผิวสวยเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับลุคใสๆ ประจำวัน

Even Better Clinical Serum Foundation SPF 20 PA+++ จาก Clinique (ราคา 1,950 บาท)

รองพื้นที่ผสานการบำรุงแบบสกินแคร์ เพราะมาพร้อมเทคโนโลยี 3 เซรั่มที่ช่วยมอบความชุ่มชื่น ลดเลือนจุดด่างดำ เผยผิวดูเรียบเนียนกระจ่างใส ให้การปกปิดระดับปานกลางถึงสูงด้วยฟินิชแบบซาติน เนื้อค่อนข้างบางเบา เหมาะสำหรับลุคใสๆ ประจำวัน

Eaze Drop Blurring Skin Tint Foundation จาก Fenty Beauty (ราคา 1,150 บาท)

รองพื้นเนื้อลิควิดบางเบาให้การปกปิดเล็กน้อยถึงปานกลาง เกลี่ยและกลืนไปกับผิวได้ง่าย ช่วยเบลอรูขุมขนได้ดี เหมาะสำหรับลุคใสๆ ประจำวันที่ไม่ต้องการการปกปิดหรืองานผิวที่แน่นมากนัก

Ultimate Glow Foundation จาก Burberry (ราคา 2,300 บาท)

รองพื้นสูตรเซรั่มที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างสกินแคร์และเมกอัพ เพื่อทำให้ผิวเรียบเนียนและดูชุ่มชื้นอย่างยาวนาน เนื้อเซรั่มค่อนข้างบางเบา ปกปิดปานกลางแต่สามารถเพิ่มระดับการปกปิดได้ ให้ผลลัพธ์ผิวเปล่งประกายสดใสจากภายในสู่ภายนอก เหมาะสำหรับคนที่ชอบลุคฉ่ำโกลว์

ภาพ : Courtesy of the brands

คีย์เวิร์ด: lightweight foundation makeup