รวมรองพื้นสูตรบางเบา ปกปิดดี หน้าเนียนสวยสบายผิวตลอดวัน

แนะนำรองพื้นและคุชชั่นเนื้อบางเบา มอบผิวสวยเป็นธรรมชาติ

วิถีชีวิตแบบ New Normal ที่ทุกคนต้องใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาก็คงไม่มีใครอยากแต่งหน้าหนาๆ ให้รู้สึกอึดอัดมากกว่าเดิม เพราะนอกจากจะเกิดความอับชื้นแล้วยังเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวอีกด้วย ฉะนั้นเทรนด์การลงเบสเมกอัพให้ดูเบาบางจึงกลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง โว้กบิวตี้ลิสต์ 7 รองพื้นสูตรบางเบา เผยผิวธรรมชาติ แต่ติดทนนานมาฝากให้สาวๆ ได้ลองไปช็อปกัน

Masterclass Radiant Cushion SPF50/PA+++ จาก Jung Saem Mool (ราคา 1,800 บาท)

คุชชั่นเนื้อบางเบาที่เน้นความเปล่งประกายของผิว ปกปิดระดับปานกลาง มาพร้อมกับพัฟฟ์เนื้อนุ่มและแน่นที่สามารถกดเนื้อคุชชั่นให้เนียนไปกับผิวได้ง่ายขึ้น ให้ฟินิชผิวที่ไม่แมตต์และไม่โกลว์จนเกินไป

Les Beiges Healthy Glow Foundation Hydration And Longwear จาก Chanel (ราคา 2,500 บาท)

รองพื้นที่มีส่วนผสมของกลีเซอรีนที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งระหว่างวัน เนื้อสัมผัสเป็นลิควิดเหลว เกลี่ยง่าย พิกเมนต์แน่นจึงสามารถปกปิดได้ระดับหนึ่ง ติดทนนานแต่ยังรู้สึกสบายผิวอยู่ เหมาะสำหรับผิวแห้งไปจนถึงผิวผสม 

Flawless Lumiere Radiance Perfecting Cushion SPF50/PA+++ จาก Laura Mercier (ราคา 1,800 บาท)

คุชชั่นสูตรบางเบาที่เน้นการเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวดูเปล่งประกาย ปกปิดได้ดี ช่วยลดเลือนให้รูขุมขนดูเล็กลง ติดทนนานถึง 12 ชั่วโมง มาพร้อมกับเทคโนโลยี Anti-Pollution Protective Barrier Complex ที่ช่วยเคลือบผิวและปกป้องผิวจากมลภาวะ

Solar Tinted Glow Flow จาก THREE (ราคา 1,950 บาท)

รองพื้นที่ผสมกันแดดจึงทำหน้าที่เหมือนเป็นสกินแคร์ไปในตัว เนื้อเกลี่ยง่าย ไม่เหลวจนไปเกิน ผสานโบทานิคอลออยล์ถึง 7 ชนิด และสารสกัดบำรุงผิวมากมาย ช่วยปกป้องผิวจากความหมองคล้ำและปรับสีผิวให้สว่างกระจ่างใส แถมยังปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อผิวด้วย

Prestige Le Cushion Teint de Rose จาก Dior (ราคา 3,800 บาท)

เนื้อครีมเบาสบายผิวและติดทนนาน อัดแน่นด้วยสารสกัดของกลีบกุหลาบถึง 460 กลีบ ช่วยให้ผิวดูเปล่งประกาย และมี SPF50/PA+++ ที่ช่วยปกป้องผิวจากการถูกทำร้ายของมลภาวะและแสงแดด

Unlimited Glow Breathable Care-In-Foundation SPF18/PA+++ จาก Shu Uemura (ราคา 1,950 บาท)

รองพื้นหายใจได้รุ่นโกลว์ เนื้อลิควิดเข้มข้นที่ไม่เหลวจนเกินไป เกลี่ยง่าย ให้งานผิวฉ่ำโกลว์แบบผิวดูมีสุขภาพดี พร้อมมีสารบำรุงจากดอกโบตั๋น ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวไปในตัว เฉดสีได้รับการออกแบบมาเพื่อสาวเอเชียโดยเฉพาะ

Neo Cushion Glow SPF50+/PA+++ จาก Laneige (ราคา 1,350 บาท)

คุชชั่นรุ่นโกลว์ ช่วยเบลอรูขุมขนให้ดูเล็กลง ปกปิดปานกลางให้ความเป็นธรรมชาติ พัฟฟ์เนื้อเนียนละเอียดจึงช่วยให้เกลี่ยเนื้อคุชชั่นได้ง่าย ดูเป็นงานผิว เหมาะสำหรับคนผิวแห้งและผิวธรรมดา ถ้าใครมีผิวผสมหรือผิวมันควรเซตด้วยแป้งฝุ่นหรือแป้งอัดแข็ง เพื่อให้ติดทนมากขึ้น

Neo Nude Foundation จาก Giorgio Armani (ราคา 2,500 บาท)

รองพื้นสูตรวอเตอร์เบส เนื้อบางเบาสบายผิว มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิกและกลีเซอรีนที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น ไม่ให้ผิวแห้งแตก ให้ฟินิชผิวโกลว์ ดูเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ

 

ภาพ : Courtesy of the brands

คีย์เวิร์ด: lightweight foundation makeup