SKIN CARE

Crème de la Mer ปรุงด้วย‘คลื่นเสียง’? ผู้เชี่ยวชาญจาก La Mer แชร์ความลับของสกินแคร์ที่ใครๆ ปรารถนา

โว้กพูดคุยกับ Clyde ผู้เชี่ยวชาญจากลาแมร์เล่าถึงส่วนผสมและทำไมถึงควรลงทุนกับสกินแคร์ในตำนาน

La Mer (ลาแมร์) มีความหมายว่าทะเล เป็นชื่อที่สั้นกระชับและสะท้อนถึงเอกลักษณ์ของสกินแคร์สุดไอคอนนิคที่มีจุดเริ่มต้นจากการค้นพบใต้ท้องทะเลโดยดร. แมกซ์ ฮูเบอร์ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ โดยกว่าครี่งศตวรรษ ลาแมร์เป็นที่รู้จักในโลกแห่งความงามในฐานะสกินแคร์ที่เปี่ยมล้นด้วยศักยภาพในการฟื้นบำรุงผิวที่มีส่วนผสมอันน่าทึ่งและเนื้อสัมผัสอันหรูหราไม่ซ้ำใคร อย่างไรก็ตามนี่เป็นเพียงการรู้จักลาแมร์แบบผิวเผินเท่านั้น เพราะสำหรับสกินแคร์ในตำนาน ยังมีเรื่องราวอีกมากมายที่รอให้สาวกบิวตี้อย่างเราค้นพบ วันนี้โว้กบิวตี้ขอพาเจาะลึกเรื่องราวของลาแมร์ และส่วนผสมจากท้องทะเลที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ใช้ทั่วโลก โดยมี Clyde Johnson, La Mer Global Head of Skincare Artistry ผู้เชี่ยวชาญจากลาแมร์บินตรงจากนิวยอร์คมาพูดคุยกับเราอย่างเป็นกันเอง คุณ ​Clyde ได้แชร์ความลับและเรื่องราวเกี่ยวกับมอยส์เจอไรเซอร์ที่ใครๆ ก็ปราถนาอย่าง Crème de la Mer ครีมบำรุงผิวสุดไอคอนนิค ว่าทำไมถึงเป็นการลงทุนกับผิวที่คุ้มค่าและใช้แล้วรู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลง

Clyde Johnson, La Mer Global Head of Skincare Artistry

 

ลงทุนกับสกินแคร์ที่มูลค่าสูงอย่าง La Mer ถือเป็นการลงทุนกับผิวที่คุ้มค่า?

แน่นอนว่าสิ่งแรกที่หลายๆ คนนึกถึงเมื่อพูดถึงลาแมร์ก็คือราคาที่ค่อนข้างสูง โดยเป็นที่ทราบกันดีว่าครีมบำรุงผิวหน้าในตำนานอย่าง Crème de la Mer นั้นมีมูลค่าสูงถึงหมื่นกว่าบาท อย่างไรก็ตามสิ่งที่เราจะได้รับจากการลงทุนกับการดูแลผิวก็คือการเปลี่ยนแปลงของผิวหน้าที่เห็นชัดและสัมผัสได้ “ลาแมร์สะท้อนความเป็นไอคอนนิกซึ่งมีเอกลักษณ์ที่ไม่ซ้ำใคร ครีมทุกๆ กระปุกของลาแมร์เต็มไปด้วยเรื่องราวอันน่าอัศจรรย์ซ่อนไว้ภายใน” Clyde แชร์มุมมองของเขาเกี่ยวกับลาแมร์อย่างน่าหลงใหล โดยเขามองว่าการเปลี่ยนแปลงของผิวคือสิ่งที่เราจะได้กลับคืนมาจากผลิตภัณฑ์ของลาแมร์ “เมื่อผมนึกถึงว่าผลิตภัณฑ์จากลาแมร์จะให้อะไรกับเราบ้าง ผมนึกถึงคำว่าการเปลี่ยนแปลง”

​การเปลี่ยนแปลงที่ Clyde กล่าวถึงนั้นไม่ได้หมายถึงเพียงการเปลี่ยนแปลงของผิวเพียงอย่างเดียว แต่เขาได้เกริ่นถึงการเปลี่ยนแปลงของส่วนผสมที่อยู่ภายในผลิตภัณฑ์ของลาแมร์ไปจนถึงการเปลี่ยนแปลงที่ส่วนผสมเหล่านี้มอบให้แก่ผิวของเรา และในขณะที่เขาเล่าถึงกระบวนการการเปลี่ยนแปลง เราก็ได้ทราบถึงความลับของการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์อย่างประณีตด้วยส่วนผสมอันเลอค่าจากท้องทะเล

“การเปลี่ยนแปลงที่ผมพูดถึงเริ่มที่ สาหร่ายซีเคลป์ หนึ่งในส่วนผสมหลักของน้ำสกัดเข้มข้น Miracle Broth™ อันเป็นหัวใจหลักของลาแมร์ในทุกผลิตภัณฑ์  เติบโตตามธรรมชาติในทะเลที่เกาะแวนคูเวอร์ โดยจะถูกเก็บเกี่ยวด้วยมือเพียงปีละ 2 ครั้ง เมื่อน้ำมีอุณภูมิที่พอเหมาะเราเก็บสาหร่ายขึ้นจากน้ำ ตัดแต่งเล็กน้อย ล้างด้วยน้ำสะอาดบริสุทธิ์จากธรรมชาติ จากนั้นวางลงบนน้ำแข็ง แล้วส่งตรงไปยังห้องแล็บที่นิวยอร์คในวันถัดไป” เมื่อเวลาผ่านไป 3 เดือนสาหร่ายซีเคลป์ที่ถูกหมักบ่มไว้จะเปลี่ยนแปลงกลายเป็นน้ำสกัดเข้มข้น  Miracle Broth™ ส่วนผสมอันเลอค่าและความลับที่อยู่เบื้องหลังความอัศจรรย์ของลาแมร์

“นอกจากเราจะเก็บเกี่ยววัตถุดิบด้วยมือแล้ว เรายังบรรจุเนื้อครีมลงกระปุกด้วยมือหรือแม้กระทั่ง Lime Tea ช่วยแอนตี้ อ็อกซิแดนซ์ อีกหนึ่งส่วนผสมที่สำคัญของลาแมร์ มะนาวที่นำมาใช้ก็จะถูกปอกเปลือกด้วยมือเช่นกัน” จากการเปลี่ยนเปลี่ยนของส่วนผสมสู่การเปลี่ยนแปลงของผิวอันน่าถึงที่ Clyde กล่าวว่าเป็นเรื่องที่น่าประทับใจเมื่อได้ยินเรื่องราวหรือเส้นทางการบำรุงผิวของแต่ละคนซึ่งแตกต่างกันออกไป “เราได้ยินเรื่องราวการเปลี่ยนแปลงของผิวจากดร. แมกซ์ ฮูเบอร์ ผู้ต้องการฟื้นบำรุงผิวจากการประสบเหตุการณ์ในห้องปฏิบัติการทำให้ผิวถูกทำร้ายและเป็นจุดเริ่มต้นนำเขาไปสู่การค้นพบลาแมร์ จากนั้นเราก็ได้ยินเรื่องราวการเปลี่ยนแปลงสุดยูนิกของผู้คนมากมายที่ได้ใช้ลาแมร์”Clyde อธิบายถึงดีเทลเล็กๆ ในขั้นตอนการผลิตที่สร้างความแตกต่างอันยิ่งใหญ่ให้แก่ผิวของผู้ที่ได้ใช้ลาแมร์ 

 

สาหร่ายซีเคลป์ หนึ่งในส่วนผสมหลักของน้ำสกัด​เข้มข้น Miracle Broth™

เนื้อครีมทั้ง 5 แบบของลาแมร์มีความแตกต่างกันอย่างไร?

เนื้อครีมของ Crème de la Mer มี 5 เนื้อสัมผัสอันเป็นเอกลักษณ์ได้แก่

Crème de la Mer เนื้อครีมสุดเข้มข้น

The Moisturizing Soft Cream เนื้อครีมเนียนนุ่มบางเบา

The Moisturizing Soft Lotion เนื้อโลชั่นบางเบา

The Moisturizing Cool Gel Cream เนื้อเจลบางเบา 

The Moisturizing Matte Lotion เนื้อโลชั่นบางเบาให้ผลลัพธ์ผิวแมทท์

“ก่อนอื่นเลยต้องบอกว่าเนื้อครีมของลาแมร์ทั้ง  5 แบบมีประสิทธิภาพในการฟื้นบำรุงที่คล้ายกัน มีจุดเด่นในเรื่องการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวเหมือนกัน ทีนี้ก็เลยขึ้นอยู่กับสภาพผิวและความชอบส่วนตัว” Clyde อธิบายถึงเอกลักษณ์ของเนื้อสัมผัสของ Crème de la Mer ที่มีให้เลือกตามความชอบ พร้อมเสริมว่าไม่ใช่เรื่องแปลกที่หนึ่งคนจะมีมอยส์เจอไรเซอร์หลายเนื้อสัมผัส “อย่างเช่นผู้หญิงคนนี้อาจจะชอบเนื้อสัมผัสนึงเมื่อใช้ทาก่อนเมกอัพ หรือชอบอีกเนื้อสัมผัสนึงเมื่อไม่ได้แต่งหน้า หรืออาจจะต้องการเปลี่ยนใช้เนื้อสัมผัสตามสภาพอากาศ อย่างไรก็ตามไม่ว่าจะเลือกเนื้อสัมผัสแบบใด มอยส์เจอไรเซอร์ของลาแมร์ที่เธอใช้ก็จะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นอย่างแน่นอน”

1 / 2

2 / 2

จริงหรือไม่ที่ Crème de la Mer และผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของลาแมร์ต้องปรุงด้วยเสียงเพลง?

“จริงครับแต่ไม่เชิงเสียงเพลง แต่เป็นคลื่นเสียงมากกว่า โดยทุกผลิตภัณฑ์ของลาแมร์จะมีคลื่นเสียงฝังอยู่ในเนื้อครีม คลื่นเสียงนี้ถูกอัดไว้โดย ดร. ฮูเบอร์ เสียงที่เขาอัดเป็นคลื่นเสียงที่เกิดขึ้นขณะที่ส่วนผสมกำลังหมักบ่มหรือในกระบวนการทำน้ำสกัด​เข้มข้น Miracle Broth™ และเกิดการเปลี่ยนแปลงระหว่างส่วนผสมต่างๆ เทปคลื่นเสียงนี้ก็จะถูกกรอเล่นวนไปมาในวอลลุ่มที่ดังขี้นเพื่อให้เกิดปฏิกิริยากับเนื้อครีมและในทุกส่วนผสมของลาแมร์" 

 

ช่วยแนะนำ 5 ผลิตภัณฑ์สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งหันมาใช้ลาแมร์

“5 ไอเท็มที่จะแนะนำนี้เรียกได้ว่าเป็นไอเท็มติดเกาะของผมเลยก็ว่าได้ อย่างไรก็ตามหากผมจะต้องแนะนำผลิตภัณฑ์ให้กับใคร ผมชอบที่จะแนะนำแบบตัวต่อตัวเพราะแต่ละคนจะมีผิวและความต้องการที่แตกต่างกัน ซึ่งทุกๆ ผลิตภัณฑ์ของลาแมร์ก็จะสามารถเลือกและจัดให้เข้ากับความต้องการของแต่ละคนได้ด้วย สำหรับสิ่งแรกเลยที่ผมขอแนะนำก็คือการเลือกมอยส์เจอไรเซอร์ที่ดีที่สุดอย่าง Crème de la Mer จากนั้นผมก็จะแนะนำไอเท็มที่จะทำให้หลงรักลาแมร์เมื่อได้ใช้อย่าง The Treatment Lotion ใช้หลังการล้างหน้า The Renewal Oil ออยล์บำรุงผิวหน้าสัก 2-3 หยดหลังทรีตเม้นท์โลชั่น The Eye Concentrate ครีมสำหรับผิวใต้ตาที่มาพร้อมแอพพลิเคเตอร์ที่ใช้แล้วรู้สึกผ่อนคลายสุดๆ และก็อีกหนึ่งไอเท็มที่รักโดยคนทั่วโลกก็คือ The Concentrate ผลิตภัณฑ์สูตรพิเศษที่ได้รับการพัฒนามาเพื่อปรนนิบัติผิวบริเวณที่บอบบางและกังวลเป็นพิเศษ เหมาะกับการเตรียมผิวก่อนและหลังการทำทรีตเม้นท์”

1 / 5

2 / 5

3 / 5

4 / 5

5 / 5

สกินแคร์รูทีนในแบบฉบับของลาแมร์ที่จะช่วยปลุกผิวให้ตื่นและสดใส เปล่งปลั่งอีกครั้ง

“แน่นอนว่าเราทุกคนมีโมเม้นท์ที่ต้องการให้ผิวกลับมาสดใสแบบเร่งด่วน สกินแคร์รูทีนที่ผมอยากแนะนำก็จะเกี่ยวโยงกับ 5 ไอเท็มที่ได้กล่าวไปข้างต้น โดยขั้นตอนแรกในรูทีนก็คือการทำความสะอาดผิวด้วยโฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยน ที่จะช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกและในขณะเดียวกันปลอบประโลมผิว จากนั้นจะตามด้วยสเปร์ยฉีดหน้า The Mist ที่ช่วยมอบความสดชื่นและปรับสมดุลผิว หรือจะมีติดตัวไว้ใช้ระหว่างวันก็ดีเช่นกันเพราะทุกครั้งที่เราสเปร์ยลงบนผิวจะช่วยให้รู้สึกสดชื่นผิว นอกจากนี้การหยด The Renewal Oil ผสมลงไปในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวก็สามารถช่วยผิวของเราให้แลดูสดชื่นได้ด้วยเช่นกัน” หรือจะผสมลงในรองพื้นเพื่อช่วยปรับผิวให้ดูเรียบเนียนและโกลว์ก็เป็นอีกเทคนิคที่ Clyde แนะนำ

ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดอย่าง The Treatment Lotion Hydrating Mask คือไอเท็มที่ล้ำที่สุดจากลาแมร์?

“ใช่ครับ อันนี้เป็นไอเท็มใหม่ล่าสุดของเราที่เพิ่งปล่อยออกมา ผมตื่นเต้นทุกครั่งที่ได้ฟังประสบการณ์และความประทับใจหลังใช้มาส์กเพราะเป็นไอเท็มที่สะท้อนตัวตนของลาแมร์ทั้งในเรื่องของนวัตกรรมและส่วนผสม” Clyde เล่าถึงมาสก์ที่อัดแน่นด้วยคุณค่าจากน้ำสกัดเข้มข้น Miracle Broth™ ว่าดีไซน์มาเพื่อไลฟ์สไตล์อันเร่งรีบของคนในปัจจุบัน เป็นชีทมาส์กที่ตอบโจทย์เพราะแผ่นมาส์กถูกออกแบบด้วยเส้นใยไมโครไฟเบอร์ยึดเกาะผิวหน้า ช่วยให้เราสามารถบำรุงผิวและเคลื่อนไหวไปได้ด้วย ช่วยมอบความชุ่มชื้นและมีชืวิตชีวาได้ทุกเวลา

ห้องจำลองแล็บของดร. แมกซ์ ฮูเบอร์ ภายในงาน The Mystery Of La Mer

คีย์เวิร์ด: La Mer Crème de la Mer