MAKE UP

พาส่องไอเดียแต่งหน้าสไตล์เกาหลี เผยผิวสวยแบบ Korean Girl

‘Korean Makeup’ หลากหลายฟินิชลุค เน้นความคลีน เป็นธรรมชาติ

การแต่งหน้าสไตล์เกาหลี มีจุดเด่นเรื่องโชว์งานผิว เน้นความเป็นธรรมชาติ ใช้เครื่องสำอางน้อยชิ้น แต่มากด้วยเทคนิคที่ช่วยให้ผิวดูแข็งแรงซึ่งเป็นหัวใจของเมกอัพลุคนี้ และที่สำคัญยังแต่งตามได้ไม่ยาก จึงทำให้การแต่งหน้าสายเกากลายเป็นเทรนด์ที่ครองใจสาวไทยไม่แพ้เทรนด์เมกอัพแนวอื่นๆ เลย ซึ่งหากใครที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการแต่งหน้าสไตล์เกาหลีอยู่พอดี ก็ตามมาดูกันได้เลยที่นี่ เพราะเราได้รวบรวมเอาไอเดียหลากหลายฟินิชลุคมาแชร์ให้สาวโว้กได้แต่งตามเป็น Korean Girl กันไว้เยอะเลย

1 / 10

เมกอัพโทนชมพูบาง ๆ ตัดกับลิปสติกสีสดใส ใช้เทคนิคทาแบบออมเบร ด้วยการไล่สีปากให้มีมิติ ช่วยให้ลุคดูเต็มแต่ไม่มากจนเกินไป

2 / 10

เมกอัพเนื้อแมตต์โทนชมพูพีช ดูเป็นธรรมชาติ พร้อมลิปกลอสสีชมพูสดใส ให้ลุคที่ดูสวยคลีน

3 / 10

Makeup No Makeup Look เน้นขนตางอนเด้ง ช่วยให้ดวงตาดูกลมโต พร้อมลิปทินต์สีแดงระเรื่อเพิ่มกิมมิคปาก Juicy ด้วยลิปกลอส

4 / 10

ลุคการแต่งหน้าโทนนู้ดสไตล์เกาหลี ด้วยการเลือกเมกอัพเนื้อแมตต์ คุมโทนสีธรรมชาติด้วยสีน้ำตาลอ่อน สีส้ม สีชมพูหรือพีช

5 / 10

Monochrome Makeup คือการแต่งหน้าด้วยเมกอัพโทนสีเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นอายแชโดว์ บลัชออน และลิปสติก ช่วยให้โทนสีไปในทางเดียวกันและให้ลุคออกมาดูดีทีเดียว

6 / 10

สำหรับใครที่อยากเพิ่มความสดใสและมิติให้ใบหน้า สามารถเลือกอายแชโดว์เป็นเนื้อชิมเมอร์หรือกลิตเตอร์ ก็จะช่วยให้ลุคดูน่ารักขึ้น

7 / 10

เมกอัพเน้นงานขนตาเรียงตัวฟุ้ง ดวงตาดูหวาน และเน้นงานปากด้วยลิปสติกสีสดใส จะช่วยขับผิวให้หน้าดูไบรท์ขึ้นด้วย

8 / 10

ลงอายแชโดว์เนื้อชิมเมอร์ให้ทั่วเปลือกตาเพื่อดวงตาที่คมชัด มีมิติ ลงสีแก้มบางๆ และปิดท้ายด้วยการเลือกลิปสติกเนื้อแมตต์ สีโทนเดียวกับดวงตา จะช่วยให้ลุคดูนัว ไม่มากจนเกินไป

9 / 10

ลุคผิวดิวอี้ ฉ่ำโกลว์ ด้วยเมกอัพเนื้อชิมเมอร์ เพิ่มความหวานให้ลุคน่าเอ็นดูด้วยการแต่งตาแบบ Puppy Eye โดยใช้อายแชโดว์สีธรรมชาติ และเขียนอายไลเนอร์ให้หางตาตกนิดๆ

10 / 10

ฟินิชลุคคลีน โชว์งานผิวด้วยการเน้นสีเมกอัพโทนนู้ด อย่างชมพูอ่อน หรือนู้ดส้ม เน้นขนตาให้งอนเด้ง ไม่จำเป็นต้องมีอายไลเนอร์ ก็ให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติสุดๆ

และนี่ก็เป็นลุคแต่งหน้าสไตล์เกาหลีที่โว้กบิวตี้เอามาให้ดูเป็นไอเดียกัน จะเห็นได้ว่าสาวเกาหลีมีเทคนิคการแต่งหน้าที่เน้นเรื่องผิวให้ดูคลีนๆ ดูเป็นธรรมชาติ เรียกว่าสวยคิวท์ทุกลุคเลยทีเดียว สำหรับใครที่อยากลองแต่งเป็นสาวเกาดูบ้าง ก็ลองหยิบเอาสักลุคสองลุคไปแต่งตามกันดูได้เลยWATCHข้อมูล : ชลดา คร่ำมา
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Pinterest, IG: ponysmakeup

WATCH