MAKE UP

สีปากเด่นสุด! บอกต่อลิปทินต์ที่ Kim Da Mi นางเอกจากซีรี่ส์ Itaewon Class หยิบมาใช้ทาในเรื่อง

ลิปทินท์สีแซ่บซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของนางเอก

Photo: allkpop.com

จบไปแล้วสำหรับซีรีส์ Itaewon Class เรื่องราวเกี่ยวกับ Park Sae-ro-yi รับบทโดย Park Seo-joon หนุ่มที่มีความฝันอยากเป็นตำรวจ ดันไปมีเรื่องกับลูกประธานบริษัทใหญ่ที่พ่อทำงานอยู่ จนเกิดเรื่องทำให้เขาต้องออกจากโรงเรียนและพ่อก็ถูกไล่ออกจากงาน ทั้งคู่กำลังเริ่มต้นมีร้านอาหารด้วยกัน แต่พ่อก็เสียชีวิตกะทันหัน เพราะลูกประธานบริษัทที่ตนเองไปมีเรื่อง ทำให้พัคแซรอยเองต้องติดคุก และเริ่มต้นที่จะเปิดธุรกิจเพื่อมาแข่งกับซีอีโอจางแดฮี ในย่านอิแทวอน ซึ่งได้คนรุ่นใหม่ไฟแรงอย่าง Jo Yi-seo รับบทโดยนางเอกหน้าใหม่ Kim Da-mi ลูกทีมสาวอัจฉริยะไอคิว 162 ที่มีนิสัยแปลกๆ แตกต่างจากคนทั่วไปในสังคมเหมือนพระเอก และก็เป็นตัวละครในรักสามเส้าของพระเอกกับ Oh Soo-ah รับบทโดยนักแสดงสาว Kwon Nara ที่เป็นเพื่อนสมัยเด็กและเป็นรักแรกของพระเอกที่ยังอยู่มาตลอดจนถึงปัจจุบัน

นอกจากคาแรกเตอร์ของพระเอกที่น่าดึงดูดแล้ว นางเอกม้ามืดอย่าง Jo Yi-seo รับบทโดย Kim Da-mi ก็มีสไตล์เป็นของตัวเองด้วยทรงผมสั้นย้อมสีปลายผมแบบ Ombré Hair พร้อมกับเมกอัพสุดเรียบง่าย แต่โดดเด่นด้วยสีลิปสติกสุดไบร์ทที่ช่วยทำให้ลุคของเธอดูเป็นสาวมีความมั่นใจสูง กล้าคิด กล้าทำ กล้าตัดสินใจ โดยมีฉากหนึ่งที่เธอหยิบลิปทินท์ออกมาทา เชื่อว่าสาวกบิวตี้หลายคนถึงกับต้องกดหยุดแล้วแคปหน้าจออย่างแน่นอน โว้กบิวตี้จึงไม่พลาดที่จะมาบอกต่อลิปทินท์ที่สาวคนนี้ใช้ทา พร้อมกับลิปทินท์ชิ้นอื่นๆ ที่คาดว่าใช้ทาได้เหมือนกัน

 

Quick Tips: เทคนิคการทาลิปทินท์ให้ติดทน

- เตรียมริมฝีปากให้ชุ่มชื่นด้วยการทาลิปบาล์ม เพราะลิปทินท์มีความติดทนสูง กันน้ำ และแห้งเร็ว จึงมีเนื้อสัมผัสค่อนข้างแห้ง ฉะนั้นควรเติมความชุ่มชื้นให้พร้อม เพื่อผลลัพธ์ที่ออกมาสมบูรณ์แบบ

- อย่าใช้นิ้วในการทา ให้ทาด้วยแอปพลิเคเตอร์ที่มาพร้อมกับแท่งลิป เพราะจะง่ายต่อการควบคุมและเกลี่ยสีให้เนียนทั่วริมฝีปาก

- อาจจะใช้ลิปกลอสทาทับปิดท้ายได้ หากต้องการเพิ่มความฉ่ำวาวให้ปากดูอวบอิ่ม

Lovetint Cheek & Lip Stain จาก Benefit (ราคา 820 บาท)

Cushy Vibe High-Pigment Lip Stain จาก Kaja (ราคา 9$ หรือประมาณ 300 บาท)

Ink The Airy Velvet จาก Peripera (ราคา 390 บาท)

Vernis À Lèvres Water Stain จาก Yves Saint Laurent (ราคา 1,500 บาท)

Tattoo Lip Tint จาก Laneige (ราคา 800 บาท)

Water Lip Stain จาก Clarins (ราคา 950 บาท)

Highlight Lip Tint Matte จาก Mamonde (ราคา 450 บาท)

คีย์เวิร์ด: kim da mi lipstick makeup