อัพเดท 4 เทรนด์สกินแคร์ล่าสุดที่สาวเกาหลีกำลังนิยม

อัพเดทเทรนด์ K-Beauty และประเภทสกินแคร์ที่สาวเกาหลีกำลังนิยมใช้บำรุงผิวให้โกลว์สวย

Photo: @mulbada/ @ch_amii

 

ในปัจจุบันสกินแคร์และทิปส์บิวตี้ของสาวเกาหลีได้กลายเป็นที่นิยมไปทั่วโลก โดยไม่ว่าจะเป็นการบำรุงผิว 10 ขั้นตอนหรือการแต่งหน้าที่เน้นการแต่งผิวให้ดูดิวอี้ สาวเกาหลีมักจะมีเคล็ดลับและไอเท็มที่ช่วยให้ผิวดูสวยสุขภาพอยู่เสมอ วันนี้ทีมโว้กบิวตี้จะพาอัพเดทเทรนด์สกินแคร์ล่าสุดที่สาวเกาหลีกำลังนิยมกัน มีอะไรบ้างเลื่อนอ่านต่อได้เลย

 

  • มีส่วนผสมของ Probiotic

โพรไบโอติกส์เป็นส่วนผสมในสกินแคร์ที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในหมู่สาวเกาหลี โดยเป็นจุลินทรีย์ชนิดดีที่มีคุณสมบัติช่วยเสริมความชุ่มชื่นให้แก่ผิว ช่วยลดอาการอักเสบ และปรับสมดุลค่า pH  อีกทั้งยังช่วยเสริมภูมิต้านทานให้ผิวชั้นนอกแข็งแรงขึ้นด้วย ในปัจจุบันนักวิทยาศาสตร์และผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังได้พัฒนาและนำโพรไบโอติกส์มาผสมอยู่ในสกินแคร์ ซึ่งทำหน้าที่เป็นแหล่งพลังงานแก่แบคทีเรียดีที่อาศัยอยู่บนผิวของเรา ในขณะเดียวกันช่วยขจัดแบคทีเรียชนิดไม่ดีที่ทำร้ายผิวให้หมดไป โดยส่วนมากเราจะพบโพรไบโอติกส์ได้ในสกินแคร์อย่างเช่น มอยซ์เจอไรเซอร์และโทนเนอร์

  • เพียวๆ เน้นแค่ส่วนผสมเดียว ไม่ต้องเยอะ

อีกหนึ่งเทรนด์ดูแลผิวที่กำลังฮิตกันในแดนกิมจิก็คือการใช้สกินแคร์ที่มีเพียงส่วนเดียว โดยสาวเกาหลี่ได้กันมาใส่ใจกับส่วนผสมในสกินแคร์กันมากขึ้นและให้ความสนใจกับสกินแคร์ที่ใช้เพียงหนึ่งส่วนผสมแบบเพียวๆ ซึ่ง Dewytree ก็เป็นตัวอย่างแบรนด์สกินแคร์จากเกาหลีที่กำลังนำเทรนด์นี้ โดยทำชีทมาส์กที่มีเพียงหนึ่งส่วนผสมออกมาให้สาวๆ ได้ใช้กัน 

 

  • Bubble Toner

คือโทนเนอร์ที่มีเนื้อสัมผัสคล้ายเคลนซิ่งเนื้อมูสหรือโฟม ถูกสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อคนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย โดยเนื้อสัมผัสที่มีลักษณะคล้ายมูสจะช่วยให้โทนเนอร์ซึมซาบลงสู่ผิวได้ดีขึ้น 

 

  • เอสเซ้นส์ประสิทธิภาพทรงพลัง

ผลสำรวจพบว่าในปัจจุบันสาวเกาหลีซื้อเอสเซ้นส์กันมากขึ้น เมื่อเทียบกับการซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงผิวในรูปแบบโลชั่นหรืออิมัลชั่น โดยเหตุผลหลักที่ทำให้สาวเกาหลีหลงรักการใช้เอสเซ้นส์ก็เพราะเป็นผลิตภัณฑ์รูปแบบน้ำที่มีเนื้อสัมผัสบางเบาแต่มีประสิทธิภาพในการบำรุงสูง และสามารถช่วยให้ผิวดูฉ่ำน้ำแลสุขภาพดีได้ง่ายๆ 

 

Model Featured: Photo by Filippo Fortis / Gorunway.com

คีย์เวิร์ด: K-Beauty Skincare