MAKE UP

ส่อง Makeup look และ Hairstyle ที่เน้นความเป็นธรรมชาติของ ไอยู (IU) ใน MV เพลง ‘Strawberry Moon’

ลุคบิวตี้ของไอยูในซิงเกิ้ลล่าสุด เผยงานผิว เน้นความเป็นธรรมชาติ บ่งบอกความเป็นตัวเธอได้อย่างดี

ชาว Uaena (ยูแอนา) และสาวก K-pop ต่างก็ตื่นเต้นเฝ้ารอคอยการคัมแบ็กของ ไอยู (IU) ในการปล่อยดิจิทัลซิงเกิ้ลแรกหลังจากห่างหายไปนานถึง 6 เดือน คือเพลง ‘Strawberry Moon’ ซึ่งหลังจากที่ได้ปล่อย MV ออกมานั้น เธอก็สร้างปรากฏการณ์สมกับฉายา ‘เจ้าแม่ล้างชาร์ต’ โดยเพลงนี้ขึ้นเป็นอันดับ 1 ของชาร์ตเพลงหลักในเกาหลีเลยทีเดียว

การกลับมาของไอยูในเพลงนี้ก็ไม่ทำให้แฟนคลับผิดหวัง ทั้งเพราะติดหู ฟังสบายสไตล์ไอยู และสิ่งหนึ่งที่โดดเด่นจนไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือซิงเกิ้ลนี้เธอมาพร้อมกับคอสตูม เมกอัพ และทรงผม ที่เน้นความเป็นธรรมชาติ โชว์งานผิวขั้นสุด โว้กบิวตี้จึงไม่พลาดที่จะลิสต์ Makeup look และ Hairstyle ที่บ่งบอกความเป็นตัวเธอมากๆ มาฝากแฟนคลับกันค่ะ

 

Natural Look 

สำหรับลุคแรกไอยูมาพร้อมกับเมกอัพลุคธรรมชาติ หรือ 'Natural look' เผยงานผิวดูสุขภาพดี พร้อมเพิ่มความโดดเด่นให้ดวงตาด้วยการใช้ชิมเมอร์มาสร้าง Dolly Eye และเทคนิคการกรีดอายไลเนอร์ตามแนวรูปตา ให้ดวงตาดูกลมโตเป็นธรรมชาติ พร้อมทรงผมดัดปล่อยยาว ให้ลุคที่ดูน่ารักสุดๆ ไปเลย

Strawberry Moon

ลุคนี้ถือว่าเป็นลุคซิกเนอเจอร์ของไอยูในเพลงนี้เลย โดยยังคงเน้นงานผิวเช่นเดิม แต่จะเพิ่มกิมมิคของสีปากที่โดดเด่นเหมือนสีของไอศกรีมรสสตรอว์เบอร์รี และมาพร้อมกับทรงผมรวบครึ่งหัว ผมด้านหน้าแสกกลางปล่อยปอยหวาน ได้ลุคที่ดูเป็นสาวหวานซ่อนเปรี้ยว

 

Pink Shimmer

เรียกได้ว่าเป็นลุค ‘Makeup no Makeup’ ที่แท้ทรูเลยค่ะ เพราะแต่งให้เน้นงานผิวที่ดูสุขภาพดี แต่แอบเมกอัพเบาๆ ด้วยชิมเมอร์สีชมพูที่ช่วยทำให้ดวงตาดูโดดเด่นและสดใส ในส่วนของทรงผมแม้จะดูเป๊ะขนาดนี้ แต่จริงๆ แล้วไอยูเซตผมเพียงแค่ใช้กิ๊บหนีบผมตัวเดียวรวบผมขึ้นไป และปล่อยปอยผมให้ดูเป็นธรรมชาติได้ลุคสวยแบบไม่ได้ตั้งใจ

Minimal Look

ลุคนี้เธอมาพร้อมกับเมกอัพที่ดูน้อยแต่ให้ความเป็นธรรมชาติสุดๆ ด้วยงานคิ้วตรงสไตล์สาวเกาหลี พร้อมกรีดอายไลเนอร์สีน้ำตาลที่กลืนไปกับดวงตา แต่ก็เพิ่มความสดใสให้กับลุคด้วยสีลิปทินต์โทน Sweet Coral เพิ่มความ Juicy ด้วยลิปกลอส และทรงผมดัดธรรมชาติแสกข้าง เป็นลุคที่ดูเบาๆ แต่สวยดูดีมากๆ ค่ะ 

 

จะเห็นได้ว่าเมกอัพและสไตล์ทรงผมของไอยูในซิงเกิ้ลนี้แต่งตามได้ไม่ยากเลย เพราะส่วนใหญ่ล้วนเป็นลุคที่เน้นงานผิว ดูสุขภาพดี ต้องบอกเลยว่าไอยูเธอมีผิวที่สวยและเป็นธรรรมชาติมากๆ และสำหรับใครที่อยากรู้ทิปส์การดูแลผิวฉบับสาวไอยู ก็สามารถเข้าไปตามอ่านกันต่อได้ที่ 3 ทิปส์สกินแคร์ดูแลผิวให้สุขภาพดี จนไม่ต้องใช้เมกอัพเยอะแบบ IU


[MV] IU(아이유) _ strawberry moon

ข้อมูล : ชลดา คร่ำมา
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Youtube: strawberry moon, IG: dlwlrma