MAKE UP

Get the Look: ลุคคูลๆ กับเมกอัพโทนน้ำตาล-ส้ม สไตล์อิทเกร์ลแบบ วี-วิโอเล็ต วอเทียร์

ตามมาดูลุคของ It Girl ประจำเดือนมิถุนายนกัน

เราชื่นชอบ วี-วิโอเลต วอเทียร์ ที่เสียงร้องและความสามารถด้านการแสดงของเธอ นอกจากนี้อิทเกิร์ลประจำเดือนมิถุนายนของเรายังเป็นขวัญใจชาวมิลเลนเนียลในเรื่องของสไตล์และลุคบิวตี้ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว งานนี้ทางโว้กได้มีโอกาสสัมภาษณ์สาวสุดคูลคนนี้ ซึ่งสำหรับการถ่ายทำเราก็ได้ช่างแต่งหน้ามากฝีมืออย่างคุณ วรวุฒิ วัชนุชา @linkchamp มาช่วยสร้างสรรค์ลุคบิวตี้ที่สะท้อนสไตล์สาววีได้อย่างชัดเจน นั่นคือลุคเมกอัพที่ดูเป็นธรรมชาติที่เน้นโทนสีที่ค่อนข้าง ​Neutral และสามารถแต่งได้ทุกวัน โว้กบิวตี้จึงได้รวมไอเทมบิวตี้ที่ช่างแต่งหน้าของเธอใช้ในวันนั้นมาให้สาวได้ Get The Look ไปพร่้อมๆ กัน ว่าแล้วก็มาดูกันเลย

“เริ่มด้วยการลงรองพื้น โดยใช้เป็นรองพื้นจาก NARS รุ่นที่เน้นลุค Natural Skin หรือลุคผิวบางเบา จากนั้นตามด้วยคอนซีเลอร์ปกปิดชั้นบางเบาถึงสูงสุดจาก M.A.Cงบางๆ ด้วยแปรงหัวฟูๆ ซึ่งช่วยให้เกลี่ยได้ง่าย จากนั้นเซ็ตด้วยแป้งฝุ่น Translucent Powder จาก THREE

ในส่วนของตาใช้อายแชโดว์สีโทน Copper ของ Tom Ford ให้ลุคเท่ห์ๆ ลงแบบไม่ฟุ้งมาก ให้เห็นสีชัดๆหน่อย ไม่ต้องฟุ้งกระจายมาก เน้นบริเวณเบ้าตาแล้วลากหางนิดๆ เท่ห์ๆ แค่นั้นเอง ไม่ติดขนตา ดัดขนตาแล้วปัดมาสคาร่าอย่างเดียว สำหรับคิ้วใช้เป็นของ Kate จากญี่ปุ่น รุ่นนี้ให้สีสวย เป็นดินสอ สี 2 กับ 3 ซึ่งเหมาะกับคนไทย ส่วนวีเป็นคนคิ้วเข้มอยู่แล้วเลยใช้เบอร์ 3 ได้พอดี หลังจากนั้นใช้เจลใสปัดให้ขนคิ้วตั้งขี้น ให้ดูฟุ้งๆ

สีลิปในวันนี้ใช้ดินสอเขียนขอบปากสีนู้ดของ M.A.C  รุ่นธรรมดา ไม่แห้ง เนื้อคล้ายลิปสติกแต่ทนกว่าหน่อย ในส่วนของการสร้างมิติให้กับใบหน้าและบลัชใช้เป็นเฉดดิ้งเนื้อครีมของ Tom Ford ใช้เนื้อครีมเพราะมันดูเป็นผิว ไม่แมทท์เหมือนแบบฝุ่น นอกจากนี้ยังใช้เป็นบลัชด้วย เพราะไม่ต้องการแน้นบลัชออนสีสันมากนักสำหรับลุคนี้ ซึ่งเป็นลุคเท่ห์ๆ น้ำตาล ส้ม ธรรมดา ใช้สึเฉดเดียว ไม่ได้ใช้บลัชออน”

 

1 / 7

2 / 7

3 / 7

4 / 7

5 / 7

6 / 7

7 / 7

 

 

 

นางแบบ: วิโอเลต วอเทียร์
บรรณาธิการแฟชั่น: จงกล พลาฤทธิ์
ผู้ช่วยบรรณาธิการแฟชั่น: ตะวัน ก้อนแก้ว
นักเขียนอาวุโสด้านแฟชั่น: ปภัสรา นัฏสถาพร
แต่งหน้า: วรวุฒิ วัชนุชา
ทำผม: หฤษฎ์ ปัญญาอ้าย
ช่างภาพ: สุดเขต จิ้วพานิช
ช่างภาพวิดีโอ: ฐิตินนท์ วงศ์ใหญ่
ตัดต่อวิดีโอ: พีรวิชญ์ เจตน์ประยุกต์
สถานที่: Club House Ekamai

คีย์เวิร์ด: It Girl Violette Wautier