ไปตรวจสภาพผิวที่ IPSA Recipe House แห่งแรกในเมืองไทยกันค่ะ

แบรนด์สุดเลิฟของเราเปิดบูทีคใหม่ พร้อมบริการสุดพิเศษ วิเคราะห์สภาพผิวแบบเจาะลึกและออกแบบวิธีการดูแลผิวตลอดจนช่วยเลือกสีเบสเมคอัพได้อย่างแม่นยำที่ลองแล้วต้องบอกว่า ประทับใจ ตัวโต ๆ

วันนี้ทีม VOGUE beauty ได้มีโอกาสแวะไปเยี่ยมบูทีคแห่งแรกของ Ipsa แบรนด์สกินแคร์และเครื่องสำอางที่โดดเด่นเรื่องวิทยาการชั้นสูงจากญี่ปุ่น ที่มุ่งเน้นการบำรุงผิวให้งดงามสมบูรณ์อย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งทีมงาน Vogue beauty คุ้นเคยกับผลิตภัณฑ์ยอดนิยมอย่าง ME หรือ METABOLIZER สกินแคร์ที่มีความเฉพาะตัว ซี่งมีถึง 17 สูตร สำหรับดูแลผิวที่มีความกังวลที่แตกต่างกันอย่างตรงจุด

หัวใจสำคัญคงหนีไม่พ้นเครื่องตรวจวิเคราะห์ผิวที่ชื่อ IPSALYZER ที่อยู่ที่บูทีคแห่งนี้ เป็นเครื่องรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มีความสามารถวิเคราะห์ผิวอย่างอย่างละเอียด ด้วยการถ่ายรูปผิวในแต่ละจุด เพื่อดูสภาพผิวในเชิงลึก ไม่ว่าจะเป็นความกระชับแน่น ความกระจ่างสดใส ความชุ่มชื้น การผลิตไขมันบนชั้นผิว ตลอดจนคาดการณ์ถึงริ้วรอยที่จะเกิดในอนาคตจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ ได้อย่างแม่นยำ โดยอ้างอิงฐานข้อมูลของผิวพรรณผู้หญิงเอเชียที่แบรนด์สะสมมาเป็นเวลานาน

ซึ่งการวิเคราะห์ผิวนั้น จะช่วยให้ผู้ที่เข้ารับบริการได้รู้จักกับผิวของตัวเองมากยิ่งขึ้น เข้าใจถึงสาเหตุของความเสื่อมหรือความกังวลใจ ที่ในหลาย ๆ ครั้ง ก็รู้สึกว่าทำไมสกินแคร์ที่ใช้อยู่จึงไม่เห็นผลที่ชัดเจนเสียที เครื่อง IPSALYZER ก็จะให้คะแนนผิวออกมาแล้วก็จัดสรรสกินแคร์ที่ผิวเราต้องออกมาให้ โดยเราสามารถทดลองสกินแคร์สูตรเฉพาะตัวที่ IPSALYSER จัดให้เราได้ในทันที ซึ่งความพิเศษอยู่ตรงที่หลังการทดลองใช้สกินแคร์สูตรเฉพาะตัวแล้ว เรารู้สึกสบายผิวขึ้นอย่างชัดเจน และระหว่างที่นั่งพิมพ์บทความนี้อยู่ก็ยังรู้สึกว่าผิวชุ่มชื่นไม่แห้งและไม่มันจนเกินไป

 

ความพิเศษยังมีมากกว่านั้น เมื่อเครื่อง IPSALYZER รุ่นใหม่นี้ ยังช่วยวิเคราะห์ให้ด้วยว่า ผิวพรรณของเรานั้น ควรใช้เบสเมคอัพแบบใด สีไหน ซึ่งเป็นการวิเคราะห์ตั้งแต่โทนสีผิว ไปจนถึงการคาดการณ์ว่า ปริมาณน้ำมันหรือซีบั่มบนชั้นผิวของเรามีระดับไหน ใช้เบสสีไหนแล้วจะช่วยทำให้ผิวแลดูกระจ่างใสมีออร่า หรือเหมาะกับรองพื้นรุ่นใด ซึ่งเป็นอะไรที่ Surprise มาก ว่าสีรองพื้นที่เครื่อง IPSALYZER บอกมานั้นคือเฉดสีที่ไม่คิดว่าจะเข้าได้กับผิวเลย เพราะรู้สึกว่าสว่างกว่าผิวจริงค่อนข้างมาก แต่เมื่อลองบนผิวแล้วกลมกลืนเป็นธรรมชาติและแลดูกระจ่างสดใส ไม่มีอาการเทาหรือลอยเกิดขึ้นแต่อย่างใด แม้จะผ่านมาแล้ว 8 ชั่วโมงก็ตาม

สำหรับแฟน ๆ VOGUE beauty ที่มีปัญหาในการเลือกสกินแคร์และเครื่องสำอางแล้วแต่ยังไม่ได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจ เราอยากแนะนำให้ลองไปทำความรู้จักสภาพผิวของตัวเองโดยละเอียดที่ IPSA Recipe House สักครั้ง ที่ ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ ตึกกลาส ควอเทียร์ ชั้น 2 โทร 02-258-1801 เราเชื่อว่าคุณจะได้ความรู้ในการดูแลผิวอย่างถูกวิธีและมีสุขภาพผิวที่ดีขึ้นได้ไม่ยากเลยล่ะค่ะ