ถ้าชอบบิวตี้รูทีนแบบมินิมอล นี่คือ 5 แบรนด์บิวตี้สัญชาติไทยที่น่าเปิดใจลอง

รวม 5 แบรนด์บิวตี้สัญชาติไทยที่ตอบโจทย์คนชอบรูทีนแบบน้อยแต่มาก

ในปัจจุบันประเทศไทยมีตัวเลือกของผลิตภัณฑ์ความงามที่ตอบโจทย์ต่อสไตล์ความงามหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะสำหรับคนที่อินกับบิวตี้รูทีน 10 สเต็ปแบบสาวเกาหลี หรือสำหรับคนที่ชอบรูทีนแบบน้อยแต่มากที่เน้นการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์น้อยชิ้นและปราศจากสารเคมีทำร้ายผิว ซึ่งนอกจากแบรนด์บิวตี้ที่นำเข้าจากต่างประเทศที่เราคุ้นเคยกันแล้ว ยังมีแบรนด์บิวตี้น้องใหม่สัญชาติไทยที่รวมคอนเซ็ปต์การดูแลผิวและการแต่งหน้าที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างสกินแคร์ที่เน้นส่วนผสมน้อยแต่มีประสิทธิภาพ, สกินแคร์ภายใต้แนวคิดคลีนบิวตี้ที่ปราศจากสารเคมีทำร้ายผิว และเมกอัพที่ช่วยให้รู้สึกเป็นตัวเองอย่างมั่นใจ วันนี้ทีมบิวตี้เลยหยิบแบรนด์บิวตี้สัญชาติไทยที่น่าสนใจมาแนะนำกัน

Simpl

เคยไหมเวลาที่ซื้อสกินแคร์มาแล้วพลิกดูส่วนผสมแต่พบว่าบางส่วนผสมออกเสียงยากและส่วนผสมที่เป็น Active Ingredient ที่จะช่วยฟื้นฟูผิวจริงๆ นั้นมีปริมาณน้อยมาก? หมดความกังวลและความสงสัยว่าผิวของเราจะได้รับอะไรบ้างเพราะ Simpl แบรนด์สกินแคร์สัญชาติไทยภายใต้คอนเซ็ปต์ Minimalist Clean Beauty ได้ระบุส่วนผสมและสารออกฤทธิ์ที่ใช้ไว้อย่างชัดเจนสำหรับทุกๆ ผลิตภัณฑ์ โดยยึดหลัก Cosmetic Science ที่เลือกใช้ส่วนผสมน้อยตัวที่ปราศจากสารก่อการระคายเคือง โดยให้ความสำคัญกับการใส่ส่วนผสมที่ผ่านการวิจัยมาแล้วในระดับความเข้มข้นที่ใช้แล้วสามารถเห็นผลได้จริง 

FYNE Skin

แบรนด์สกินแคร์ที่เชื่อในความเรียบง่ายและให้ความสำคัญกับส่วนผสมที่ปลอดภัยและอ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว ซึ่งทุกๆ ผลิตภัณฑ์เน้นการใช้ส่วนผสมที่ปราศจากสารก่อการระคายเคือง โดยใส่ใจกับการคัดส่วนผสมที่ช่วยลดการอักเสบของผิวซึ่งเป็นต้นตอของหลายๆ ปัญหาผิวรวมถึงสิว

Bae

สกินแคร์น้องใหม่ที่เปิดตัวด้วยมาส์ก ซึ่งสูตรเน้นการเลือกใช้ส่วนผสมที่เป็นธรรมชาติและปลอดภัยต่อผิว มาพร้อมคุณสมบัติที่ช่วยปลอบประโลมและในขณะเดียวกันช่วยเสริมความแข็งแรงให้ชั้นผิว มี MossCellTech เป็นส่วนผสมไฮไลต์ โดยช่วยเติมความชุ่มชื่นให้แก่ผิว ซึ่งส่งผลให้ผิวแข็งแรงและสามารถทนต่อการโดนทำร้ายจากสภาพแวดล้อม นอกจากนี้ยังช่วยคงความอ่อนเยาว์ให้ผิวด้วย

Meshima Labo

แบรนด์สกินแคร์ที่สาวกมาส์กไม่ควรพลาด โดยแต่ละชีทมาส์กมีสารสกัดจาดเห็ดฟิลินัส
ลินเทียส ที่อัดแน่นไปด้วยกรดอะมิโน กรดนิวคลิอิก อะดีโนซีน ไตรเทอพี่นอยด์ และ
โพลีแซคคาไรด์ และเบต้า-กลูแคน พันธะ 1-3,1-6 ที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี และช่วยปรับสมดุลการสร้าง
เม็ดสีผิว โดยจะช่วยเพิ่มความกระชับให้แก่ผิว ทําให้แลดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

Ever Pink Cosmetics

แบรนด์เครื่องสำอางใหม่ล่าสุดภายใต้คอนเซ็ปต์ “Makeup that enhances your natural beauty” โดยตั้งใจอยากให้เมกอัพตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของสาวๆ ยุคใหม่ ที่เน้นไอเท็มที่ใช้ง่าย แต่งได้ทุกที่แบบ on-the-go และเป็นสิ่งที่จะช่วยให้สาวๆ ทุกคนสวยในแบบฉบับของตัวเองในทุกๆ วัน นอกจากเมกอัพไอเท็มอย่างลิปสติิก ครีมบลัช และดินสอเขียนคิ้วแล้ว ไอเท็มเปิดตัวแบรนด์อย่าง Hydrating Jelly มอยซ์เจอไรเซอร์เนื้อเจลลี่ที่พอทาลงบนผิวจะแตกเป็นน้ำเคลือบติดกับผิว ให้ความชุ่มชื่นแบบบางเบา เป็นอีกหนึ่งไอเท็มน่าลองจากแบรนด์

คีย์เวิร์ด: Thai Beauty brand