SKIN CARE

ฟื้นฟูผิวอย่างเร่งด่วนด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติ

มลภาวะยังต้องยอมสยบ!

Photo: @beawuty

สาวๆที่อาศัยอยู่ในเมืองมักจะต้องเผชิญกับมลภาวะที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้อยู่เป็นประจำ และมลภาวะเหล่านี้นี่เองที่เป็นต้นตอของการเกิดริ้วรอยและจุดด่างดำ เพราะฉะนั้น สาวๆชาวเมืองทั้งหลายควรรีบหาทางปกป้องผิวก่อนที่จะสายเกินแก้ ทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยฟื้นฟูผิวได้อย่างเร่งด่วนเมื่อต้องเผชิญกับมลภาวะที่สะสมมาตลอดทั้งวันก็คือการเลือกส่วนผสมในสกินแคร์ที่สามารถช่วยปกป้องและฟื้นฟูทั้งผิวหน้าและผิวกาย จะมีส่วนผสมอะไรที่ใช้แล้วได้ผลบ้าง ต้องตามมาดู!

@herbivorebotanicals

Sea Salt

เกลือทะเลมักนำมาใช้เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์อาบน้ำ เช่น สครับขัดผิวและผงแช่ตัว ผลการทดลองจากมหาวิทยาลัย Kiel ประเทศเยอรมนีที่ให้กลุ่มทดลองซึ่งมีผิวแห้งเรื้อรังแช่ตัวในน้ำอุ่นผสมเกลือทะเลประมาณ 15 นาที พบว่าผิวชั้นนอกของทุกคนมีความชุ่มชื่นและแข็งแรงขึ้นนานถึง 6 สัปดาห์ ส่งผลให้ผิวปกป้องตัวเองได้ดีขึ้น

@boscia

Charcoal

เป็นเหมือนเครื่องดูดฝุ่นที่จะช่วยดูดสิ่งสกปรกซึ่งเกาะแน่นและอุดตันรูขุมขนออกได้อย่างหมดจด จึงเหมาะที่จะใช้เป็นส่วนผสมในเคลนเซอร์ โดยเฉพาะมาสก์พอกหน้าหรือมาสก์ขจัดสิวเสี้ยน และเหมาะสำหรับผิวที่ค่อนข้างมัน

@herbivorebotanicals

Soft Clay

ผงเคลย์สำหรับพอกหน้ามีลักษณะคล้ายเนื้อโคลน มีคุณสมบัติเหมือนชาร์โคล คือช่วยดูดซับความมันและสิ่งสกปรกโดยเฉพาะบริเวณทีโซน บางแบรนด์อาจเพิ่มส่วนผสมน้ำมันสกัดจากพืชธรรมชาติเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นเข้าไปด้วย

@ohnaturalnz

Antioxidant

อนุมูลอิสระเป็นตัวการทำลายคอลลาเจนและอิลาสตินในผิว ทั้งยังทำให้เซลล์เกิดการอักเสบและไปกระตุ้นการก่อตัวของเม็ดสี เลือกสกินแคร์โดยเฉพาะเซรั่มที่มีความเข้มข้นสูง มีส่วนผสมของวิตามินซี ทับทิม พืชตระกูลเบอร์รี่ ไนอะซินาไมด์ และไอดีบีโนน

 

@glamadoresi

Algae

คุณสมบัติเด่นของสาหร่ายทะเลคือสามารถปกป้องตัวเองจากแสงแดด ทั้งยังอุดมไปด้วยแร่ธาตุต่างๆที่ทำให้พืชเจริญงอกงาม ดังนั้น เมื่อนำมาสกัดเป็นส่วนผสมในสกินแคร์ จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกและให้ความชุ่มชื้นสูง

คีย์เวิร์ด: skincare natural