HAIR

ไอเดียผมสั้นซอยปลาย สไตล์ ‘Hush Cut’ เทรนด์ผมดังส่งตรงจากเกาหลี

เปลี่ยนลุคเป็นสาวเกาหลีสุดชิค กับทรงผมสั้นสไลซ์ปลายบาง สไตล์ 'Hush Cut'

‘ผมสั้น’ ยังคงเป็นทรงที่ฮิตตลอดกาล เพราะเบาสบายหัวและดูเเลง่าย ซึ่งทรงผมสั้นที่สาว ๆ นิยมตัดกัน ไม่ได้มีเเค่ผมบ๊อบ หรือผมซอยสั้นแบบพิกซี่เท่านั้น แต่ตอนนี้ทรงผมสั้นสไลซ์ปลายอย่างทรง ‘Hush Cut’ กำลังมาแรงมาก วันนี้โว้กบิวตี้เลยจะพามาส่องผมสั้นซอยปลายแนว 'Hush Cut' เอาไว้เป็นไอเดียให้สาวๆ ไปตัดตามกันได้ค่ะ

'Hush Cut' หรือ 'Hershey cut'

ดูเผิน ๆ เเล้วทรง 'Hush Cut' จะมีความคล้ายกับ ‘Wolf cut’ หรือผมทรงรากไทร เเต่จะเเตกต่างกันตรงที่ 'Wolf cut' จะเน้นการซอยผมให้ปลายเเหลมยาว โคนผมจะซอยให้ผมตั้งทรง ส่วนทรง 'Hush Cut' จะเน้นการสไลซ์ปลายให้เป็นธรรมชาติ ไม่ซอยมากเกินไป ทรงนี้จะช่วยให้รูปหน้าของสาว ๆ ดูเล็กลงด้วย อีกทั้งยังสามารถตัดให้เป็นผมสั้นกุดไปเลยก็ได้ ให้ลุคเป็นสาวเท่ คูลไปอีกเเบบ

1 / 10

“Wendy - Red Velvet”
เริ่มต้นกันที่สาวเวนดี้วง Red Velvet ที่เป็นหนึ่งในไอดอลที่สร้างกระเเสให้กับทรงผมสั้นซอยปลาย เธอมาพร้อมกับลุคทรงผม Hush Cut กับหน้าม้าซีทรู สวยเก๋ สไตล์โคเรียนเกิร์ล

2 / 10

ผมทรงนี้จะเเต่งตัวเป็นสาวเท่ด้วยการสวมฮู้ดดี้ หรือสาวหวานด้วยเสื้อคอปกสีชมพู หรือจะเป็นสาวชิลอย่างเสื้อยืดกางเกงยีนส์ก็เอาอยู่

3 / 10

4 / 10

“Kim Taeyeon - Girls' Generation”
มาต่อกันที่สาวสวยไอดอลของใครหลายคนอย่าง เเทยอนจาก Girls' Generation ที่ไม่ว่าเธอจะหยิบจับอะไรก็กลายเป็นกระเเสไปซะหมด ล่าสุดอย่างทรงผมที่เธอตัดนั้นก็กลายเป็นหนึ่งในไอดอลที่สาว ๆ หลายคนอยากตัดทรงผมตาม

5 / 10

เเทนยอนเธอมาพร้อมกับทรงผม Hush Cut ที่ซอยปลายออกเเละปลายผมจะงุ้มเข้ามากกว่าเวนดี้ ทำให้ได้สไตล์ที่ดูเท่ ทะมัดทะเเมง

6 / 10

7 / 10

“Park Kyu Yeong”
สาวหน้าหวาน พัคกยูยอง จากซีรีส์อันโด่งดังที่ผ่านมาอย่าง It's Okay To Not Be Okay ที่มาพร้อมกับลุคผมสั้นซอยปลาย เป็นทรง Hush Cut ที่จะสั้นกว่าเเทยอนเเละเวนดี้ มาพร้อมกับหน้าม้าซีทรู ทำให้เธอได้ลุคที่ดูเด็กสุด ๆ

8 / 10

หากไม่บอกคงคิดเธอเพิ่งจะ 20 ต้น ๆ ใช่ไหมคะ เเต่จริง ๆ เเล้ว พัคกยูยอง อายุ 27 ปี เเล้วนะ

9 / 10

10 / 10

เป็นยังไงบ้างคะกับไอเดียทรงผม 'Hush Cut' ที่โว้กบิวตี้นำมาฝากกัน จะเห็นได้ว่าเเต่ละคนก็ตัดผมออกมาคนละสไตล์ เเต่สามารถทำให้หน้าของพวกเธอดูเล็กเเละเรียวลงได้มากเลย สาว ๆ สามารถคัสตอมทรงผม จะซอยมาก ซอยน้อย หรือตัดสั้นยาวเเค่ไหน ก็เลือกตามที่ชอบและเข้ากับตัวเองได้เลยนะคะ

 WATCHข้อมูล : ชลดา คร่ำมา
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : avieenbluu, todayis_wendy, taeyeon_ss

WATCH