MAKE UP

มารู้จักเมคอัพอาร์ติสมือทอง ที่ไม่ว่าดาราเซเลป Hollywood คนไหนก็ผ่านมือคนนี้มาแล้ว!

ไม่ว่าจะ Selena Gomez หรือ Kendall Jenner ก็ล้วนเป็นลูกค้าประจำของเมคอัพอาร์ติสคนนี้ มาทำความรู้จักเค้ากันเลย

ในวงการฮอลลีวูดตอนนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก Hung Vanngo เมกอัพอาร์ติสชื่อดัง ที่สาวๆ ดาราเซเลปฯ แนวหน้าทั้งหลายต้องเคยผ่านมือเค้าคนนี้มาแล้วทั้งนั้น ไม่ว่าจะทั้งงานแฟชั่นโชว์ พรมแดง หรืองานแมกกาซีนชั้นนำมากมาย งานล่าสุดที่เราเห็นน่าจะเป็นมิวสิควีดีโอตัวใหม่ล่าสุดของ Selena Gomez กับเพลง 'Fetish' ที่เราจะเห็นได้ว่าเป็นลุคใสๆ โนเมกอัพ เข้ากับโทนและอารมณ์ของเพลง แถมยังเข้ากับหน้าสวยๆ ของสาว Selena แบบสุดๆ แล้วถ้าใครติดตามอินสตาแกรมของเธอจะเห็นได้ว่าเธอจะแท็กอินสตาแกรมของ Hung Vanngo บนรูปเมกอัพของเธอตลอด เรียกได้ว่า Hung Vanngo เป็นเมกอัพอาร์ติสขวัญใจเธอเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ยังมีดาราสาวเซเลปฯ อีกมากมายเช่น Kendall Jenner, Lily Aldridge, Stella Maxwell, Karlie Kloss, Katy Perry และใครต่อใครอีกหลายคน ว่าแล้วก็ไปดูผลงานของเค้ากันเลยว่าจะแซ่บขนาดไหน

1 / 10

@jastookes

2 / 10

@lilyaldridge

3 / 10

@stellamaxwell

4 / 10

@karliekloss

5 / 10

@katyperry

6 / 10

@emrata

7 / 10

@KendallJenner

8 / 10

@jlo

9 / 10

10 / 10

แต่รู้หรือไม่ว่ากว่าที่ Hung Vanngo จะประสบความสำเร็จก้าวมาเป็นเมกอัพอาร์ติสชั้นนำขนาดนี้ เค้าต้องผ่านอะไรมาบ้าง...

Hung Vanngo เกิดที่ประเทศเวียดนาม ครอบครัวของเขาค่อนข้างยากจนเนื่องจากสภาพทางการเมืองและเศรษฐกิจในยุคนั้น และอาศัยอยู่ในค่ายผู้ลี้ภัยในเขมรอยู่ 3 ปี แม่ของเขาเองก็อยากที่จะให้ตัวลูกของเธอนั้นมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นจึงรวบรวมเก็บเงินทั้งหมดที่มีส่งตัวเขาและครอบครัวมายังประเทศแคนาดา จากนั้น Hung เริ่มเข้าเรียนมัถยมที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง กลางวันไปเข้าเรียน ส่วนกลางคืนก็ไปทำงานเสริมต่างๆ เช่นรับจ้างถูพื้นตามตึก เพื่อหาเงินมาใช้จ่ายในแต่ละวัน ที่โรงเรียนนี่เองที่ทำให้เค้าเริ่มเรียนการวาดรูป จากนั้นเค้าเริ่มหลงใหลในการลงสี เค้ารู้สึกสนุกและเหมือนได้รับการปลดปล่อยผ่านงานศิลปะของเค้า หลังจากเรียนจบมัถยม Hung จึงหันมาเอาดีทางด้านการเป็นเมกอัพอาร์ติสและย้ายมาอยู่ที่นิวยอร์คในปี 2006 

ที่นิวยอร์คนี่เองที่ทำให้เค้าเริ่มเข้าสู่วงการเมกอัพอาร์ติสอย่างจริงจัง จากนั้นก็ได้เริ่มทำให้กับโชว์ต่างๆ ในงานแฟชั่นโชว์ ร่วมถึงได้ร่วมงานกับแบรนด์ดังมากมาย รวมไปถึงแมกกาซีนหัวชั้นนำ กว่า Hung Vanngo จะประสบความสำเร็จมาไกลขนาดนี้นับว่าเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายเลย ต้องขอปรบมือดังๆ ให้กับทั้งความสามารถและความตั้งใจของเค้าจริงๆ !