5 ทิปส์ช่วยบูสต์ความกระปรี้กระเปร่า Snooze ลุคง่วงนอน ปลุกความสดใสให้ใบหน้า

การพักผ่อนน้อยจากการนอนไม่พอ ดื่มน้ำน้อย หรือนั่งหน้าจอคอมฯ ตลอดวันอาจทำให้ความเหนื่อยล้าแสดงออกมาทางใบหน้าของเราได้  อย่างไรก็ตามการมีลุคที่ดูมีชีวิตชีวาและสดใสในช่วง Work From Home ยังเป็นไปได้ด้วยความช่วยเหลือของไอเท็มบิวตี้ วันนี้ทีมโว้กบิวตี้จึงรวมทิปส์บิวตี้ง่ายๆ ที่ช่วยเราไม่ดูเหนื่อยหรือดูง่วงนอนตลอดเวลามาฝากกัน

 

TIP 1: ทำ Dry Brushing

แนะนำให้เริ่มต้นวันด้วยการทำ Dry Brushing หรือการแปรงผิวแบบแห้ง ก่อนอาบน้ำในตอนเช้า ซึ่งเป็นการดูแลผิวกายโดยการแปรงผิวขณะที่แห้งเพื่อช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า เสริมสร้างการเกิดผิวใหม่ที่ดูเนียนสวย  โดยสรรพคุณของการแปรงผิวแบบแห้งยังเป็นการดีท็อกซ์ผิว แถมยังช่วยบาลานซ์ระบบน้ำเหลืองของเราอีกด้วย ซึ่งเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดที่ส่งผลให้ผิวดูสดใส มีออร่า

 

Body Brush จาก Skin Gym (1,370 บาท)

 

TIP 2: สูดดมกลิ่นของเอสเซนเชียล ออยล์

ระหว่างวันหากรู้สึกล้าๆ ไม่กระปรี้กระเปร่า ลองมองหาเอสเซนเชียล ออยล์อย่าง กลิ่นขิงหรือกลิ่นมิ้นท์ วางไว้ใกล้ตัว เพื่อช่วยไว้ช่วยนวดผ่อนคลายระหว่างวัน หรือจะใช้เป็นเครื่องพ่นไอน้ำ ที่ช่วยปล่อยกลิ่นหอมแนวอโรม่าภายในห้องทำงาน 

น้ำมันหอมระเหย กลิ่นมะลิ จาก Panpuri
 

TIP 3: ทาอายครีม

ถ้าตื่นมาตาบวมหรือดูคล้ำไม่สดใส หลังทำความสะอาดผิวในช่วงเช้าแนะนำให้ใช้อายมาส์กที่แช่เย็นมาส์กทิ้งไว้สักครู่หรือจะใช้อายครีมที่มีเนื้อบางเบาค่อยๆ ทารอบดวงตา 

 

TIP 4: ลงคอนซีเลอร์ในจุดที่จำเป็น

แต้มคอนซีเลอร์ลงบริเวณที่ต้องการให้ดูไบรท์ขึ้นอย่างบริเวณใต้ตาหรือจุดด่างดำที่ต้องการปกปิด สามารถช่วยให้ใบหน้าของเราดูเฟรชขึ้นได้

 

TIP 5: เติมความสดใสด้วยครีมบลัช

ครีมบลัชมีเนื้อสัมผัสที่เกลี่ยง่ายและดูกลืนไปกับผิว ซึ่งจะช่วยเติมสีสันให้ลุคดูสดใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

Nudies Matte All Over Face Color Blush & Bronze จาก Nudestix

 

TIP 6: ใช้เฟสออยล์แทนไฮไลท์เตอร์

ถ้าระหว่างวันรู้สึกใบหน้าดูหมองๆ แนะนำให้ลองเติมความโกลว์ให้ลุคด้วยการแตะเฟสออยล์บางๆ ลงบนโหนกแก้ม แทนการใช้ไฮไลท์เตอร์ วิธีนี้จะช่วยให้ลุคดูเฟรชและมีชีวิตชีวา