รอยตีนกาจงหายไป! 3 เทคนิคการปกปิดริ้วรอยรอบดวงตาด้วยการแต่งหน้า

นอกจากจะใช้สกินแคร์ในการช่วยบำรุงผิวรอบดวงตาแล้ว การแต่งหน้าก็เป็นอีกหนึ่งทางลัดที่จะช่วยปกปิดริ้วรอยเหล่านั้นได้เช่นกัน

photo: @tamarawilliams1

"รอยตีนกา" เป็นอีกหนึ่งปัญหากวนใจของสาวๆ ที่เริ่มมีอายุมากขึ้น นอกจากจะใช้สกินแคร์ในการช่วยลดริ้วรอยต่างๆ บนใบหน้าแล้ว การแต่งหน้าหรือใช้เครื่องสำอางเข้าช่วยก็เป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่สามารถช่วยปกปิดรอยเหล่านั้นได้เช่นกัน ทีมบิวตี้มี 3 ทิปส์ง่ายๆ ในการใช้เมกอัพเข้าช่วยอำพรางริ้วรอยตีนกาที่ชอบมากวนใจสาวๆ รับรองว่านอกจากจะช่วยปกปิดแล้วยังเพิ่มความอ่อนเยาให้กับใบหน้าด้วย

1. ลงไพรเมอร์ที่มีส่วนผสมของซิลิโคนเพื่อช่วยถมเส้นริ้วรอยเล็กๆ ด้วยการเกลี่ยยาวๆ แทนการกดแตะๆ บนผิวเพื่อป้องกันไม่ให้เป็นรอยจ้ำ จากนั้นรอให้ไพรเมอร์ซึมซาบและเซตตัวดีก่อน ค่อยใช้แปรงอายแชโดว์ทรงพุ่มแตะแป้งฝุ่นเล็กน้อยแล้วไล้ทับผิวให้บางเบา1 / 2

Hydrating Primer จาก Make Up For Ever (ราคา 1,650 บาท)
2 / 2

Shape Tape Setting Powder จาก Tarte (ราคา 1,250 บาท)


2. ใช้อายแชโดว์สีเอิร์ทโทนที่ผสมอณูชิมเมอร์ละเอียดเพื่อดวงตาดูเป็นประกาบระเรื่อ จากนั้นเพิ่มความสว่างอีกนิดด้วยไฮไลต์เนื้อแป้งหรือครีมที่ใต้โหนกคิ้วแล้วเบลนด์ให้กลมกลืน1 / 2

Single Eyeshadow จาก Nars สี Ashes to ashes (ราคา 850 บาท)
2 / 2

Love Light Highlighter จาก Too Faced (ราคา 1,250 บาท)


3. เขียนขอบตาบนด้วยอายไลเนอร์เนื้อลิควิดหรือดินสอเนื้อนุ่ม แต่อย่าลากเส้นให้ยาวเลยเกินขอบตามากเกินไป มิเช่นนั้นเนื้ออายไลเนอร์อาจตกเข้าไปในร่องตีนกาได้1 / 2

Smudge Stick Waterproof Eye Liner จาก Stila (ราคา 780 บาท)
2 / 2

Soft Kohl Eyeliner จาก ZOEVA (ราคา 450 บาท)


คีย์เวิร์ด: makeup wrinkles tips