SKIN CARE

เทคนิคการนวดยกกระชับใบหน้าเมื่อคลินิกปิด พร้อมแนะนำไอเท็มสกินแคร์กระชับผิวหน้า

ถึงคลินิกจะปิด เราก็สามารถสวยได้ด้วยตัวเอง

Photo: @valentinacabassi

ถึงแม้คลินิกจะปิดและไม่ได้ทำสวยมาเป็นเวลาเกือบเดือนแล้ว เราก็สามารถเนรมิตความสวยนั้นด้วยมือของเราเอง รวมถึงไอเท็มสกินแคร์ที่มีอยู่ในบ้าน ใช้เป็นประจำอยู่แล้ว ไม่ต้องไปเสียเงินซื้อใหม่ เพียงแค่ใช้เทคนิคการนวดยกกระชับใบหน้าให้ถูกวิธี พร้อมกับเลือกเนื้อสัมผัสให้เหมาะแก่การนวด แค่นี้ก็มีใบหน้ายกกระชับได้แบบฉบับของการอยู่บ้าน

 

บริเวณคิ้ว

ใช้นิ้วนางนวดวนเป็นวงกลมบริเวณหัวคิ้วทั้งสองข้าง จากนั้นวางนิ้วกลางและนิ้วชี้ในตำแหน่งเรียงกัน แล้วลากนิ้วทั้ง 3 ขึ้นไปบริเวณกลางหน้าผาก นวดวนตรงกลางหน้าผากซักครู่ แล้วลากนิ้วต่อไปยังขมับทั้ง 2 ข้าง ท่านี้จะช่วยลดรอยย่นบริเวณหน้าผากที่มักเกิดจากการพยักหน้า เลิกคิ้ว และขมวดคิ้ว เป็นต้น

บริเวณหางตา

ใช้นิ้วนางกดบริเวณหางตาทั้ง 2 ข้าง จากนั้นค่อยๆ วนเป็นวงกลม ลากนิ้วทั้ง 2 ขึ้นไปจนหยุดที่บริเวณขมับ นวดวนที่ขมับซักครู่ แล้วเริ่มทำใหม่ จะช่วยลดรอยตีนกาและช่วยให้ผ่อนคลายจากความเครียด

บริเวณข้างจมูก

เริ่มจากบริเวณด้านข้างของดั้งจมูกทั้ง 2 ข้าง โดยให้เราใช้นิ้วนางหรือนิ้วกลาง กดวนเป็นวงกลมอย่างเบามือ จากนั้นลากนิ้วขึ้นไปทางบริเวณหัวคิ้ว แล้วไปจบที่หางคิ้ว ทำซ้ำ 10-20 ครั้ง เป็นประจำทุกวัน จะช่วยยกผิวหนังบริเวณคิ้วไม่ให้ตกลงมา และยังช่วยให้จมูกโล่ง หายใจสะดวกขึ้น

บริเวณใต้จมูก

ใช้นิ้วนางกดบริเวณร่องใต้จมูก นวดวนเป็นวงกลมซักครู่ จากนั้นเอามือออก นับ 1-3 แล้วเริ่มนวดใหม่อีกครั้ง ท่านี้ช่วยกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนได้ดี ทำให้ผิวบริเวณใบหน้าดูใสและเปล่งปลั่ง

บริเวณมุมปาก

ใช้นิ้วชี้แตะมุมปากทั้ง 2 ข้าง กดเบาๆ แล้ววนเป็นวงกลม จากนั้นลากนิ้วขึ้นไปบริเวณใต้โหนกแก้ม จบนิ้วที่ขมับ จากนั้นเริ่มทำใหม่ให้ได้ 15-20 ครั้งต่อวัน ท่านี้ช่วยยกกระชับแก้ม ไม่ให้ห้อยย้อยลงมา

บริเวณร่องแก้ม

วางฝ่ามือเทียบกับใบหน้า โดยปาดฝ่ามือจากมุมปากถึงใบหู ทำซ้ำ 6 ครั้ง ทั้งสองด้าน เสร้จแล้วมาต่ออีกจุดคือ ปาดจากบริเวณร่องแก้มถึงใบหู ทำซ้ำ 6 ครั้ง ทั้งสองด้าน

บริเวณใต้โหนกแก้ม

วางนิ้วกลางลงบริเวณใต้โหนกแก้มทั้ง 2 ข้าง นวดวนซักพัก จากนั้นลากนิ้วมาตามแนวใต้โหนกแก้ม และไปจบนิ้วที่บริเวณขมับ ทำซ้ำ 15-20 ครั้งทุกวัน จะช่วยยกกระชับใบหน้า ไม่ให้เกิดริ้วรอย

บริเวณคาง

ใช้นิ้วชี้กดลงบริเวณกึ่งกลางของคาง นวดวนเป็นวงกลม แล้วลากนิ้วมาตามแนวกรามของตนเอง จบนิ้วที่บริเวณติ่งหู จากนั้นทำสลับข้าง ท่านี้จะช่วยกระชับเนื้อบริเวณใต้คางและแก้มให้กระชับขึ้น

นอกจากท่าทางการนวดยกระชับหน้าด้วยตัวเองแล้ว การใช้ผลิตภัณฑ์สกินแคร์ในการนวดหน้าก็สำคัญไม่แพ้กัน เราสามารถนำสกินแคร์ที่ใช้เป็นประจำทุกวันมาใช้ร่วมในการนวดหน้าได้ แต่แนะนำให้เลือกไอเท็มที่มีเนื้อสัมผัสไม่บางเบาจนเกินไป เช่น เนื้อครีมหรือเนื้อออยล์ เพราะเราต้องการให้ผลิตภัณฑ์ซึมเข้าผิวช้าๆ ตามจังหวะของการนวด ถ้าหากผลิตภัณฑ์ซึมเข้าผิวเกินไป อาจทำให้ผิิวหน้าแห้งไว ไม่เอื้ออำนวยแก่การนวด หากนวดต่อไปอาจเกิดริ้วรอยแทนได้ และถ้าใครไม่สะดวกใช้นิ้วมือ อาจจะใช้ไอเท็มอื่น เช่น ลูกกลิ้งหินหยก หรือ Guasha (กัวซา) ควบคู่กันไปก็ได้

1 / 4

Revive ArunaYouth Complex Bakuchiol Age Delay Night Oil จาก Panpuri (ราคา 3,200 บาท)
ออยล์บำรุงผิวหน้าสูตรกลางคืนที่อุดมไปด้วย Bakuchiol ช่วยลดเลือนริ้วรอย ฝ้ากระ โดยไม่ทำให้ผิวไวต่อแสงและไม่ระคายเคืองผิว

2 / 4

AW Massage Cream จาก Kanebo (ราคา 1,800 บาท)
เนื้อครีมที่นุ่มลื่นมีความยืดหยุ่นสูง ช่วยให้ผิวมีความนุ่มและเอิบอิ่ม พร้อมสำหรับการบำรุงผิวด้วยสกินแคร์ในขั้นตอนต่อไป มาพร้อมกลิ่นหอมของ Teatopia จากดอกชา ผสมกับกลิ่น Sunny Floral ที่ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย

3 / 4

Mesoéclat Pack จาก Mesoéclat (ราคา 12,900 บาท)
เซตบำรุงผิว เริ่มต้นจากการใช้ตัวขวดในการผลัดเซลล์ผิวก่อน จากนั้นใช้แอมพูลเพื่อช่วยในการนวดกระชับผิวหน้า เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นและผลัดเซลล์ผิวเก่า ทำให้ผิวแลดูเนียนนุ่ม ริ้วรอยและจุดด่างดำบนใบหน้าลดลง

4 / 4

Black Rose Eye Contour Fluid จาก Sisley Paris (ราคา 4,300 บาท)
อายครีมเนื้อเจลที่ช่วยให้ผิวรอบดวงตาดูกระจ่างใส ลดปัญหารอยคล้ำและถุงบวมใต้ตา ด้วยความเย็นจากปลายแอปพลิเคเตอร์ให้ความสดชื่น ช่วยนวดกระตุ้นให้ถุงใต้ตารู้สึกกระชับขึ้น

 

 

 

 

 

 

Source: https://women.trueid.net

คีย์เวิร์ด: facial massage skincare