MAKE UP

ทาลิปสติกสีแดงอย่างไรให้เป๊ะ ไม่เลอะ และติดทนตลอดวัน?

เคล็ดลับการทาลิปสีแดงที่สาวๆ ทุกคนควรรู้

หลังจากได้เห็นลุคเมกอัพจากพรมแดงเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์  2019 ก็ต้องบอกเลยว่าลิปสีแดงดูแพงและมาแรงสุดสำหรับลุคแกลมของเซเล็บและนักแสดงสาวที่ตบเท้าร่วมงานในปีนี้ ไล่ตั้งแต่นักร้องสาว Selena Gomez ที่ตอนนี้โฟกัสที่งานการแสดงได้เดินทางมาโปรโมตภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเธอกับ The Dead Don’t Die (ซึ่งเป็นหนังเกี่ยวกับซอมบี้ที่คอหนังหลายๆ คนน่าจะชื่นชอบ) โดยมาในลุคแกลมที่เน้นความเรียบง่ายและหรูหราไปในเวลาเดียว ที่สำคัญเมกอัพของเธอดูโดดเด่นด้วยการเขียนอายไลเนอร์สุดเฟียสคู่กับลิปสีแดงสด นอกจากนี้ยังมีลุคของนักแสดงสาว Elle Fanning ที่มาในอายเมกอัพสีเงินแมตช์กับลิปสติกสีแดงที่ขับผิวขาวของเธอให้ดูมีออร่ายิ่งขึ้น และดาราสาวจากฝั่งเอเชียอย่าง Jessica Jung ก็มาในลุคลิปสีแดงเช่นเดียวกัน

สำหรับลิปสีสติกแดง จริงอยู่ที่เป็นสีที่คราสสิคตลอดกาลและเข้าได้กับทุกโอกาส แต่การทาลิปสติกสีแดงนั้นถือว่าเป็นเรื่องท้าทายสำหรับสาวๆ หลายคน เนื่องจากเป็นสีที่เลอะค่อนข้างง่าย วันนี้ทีมบิวตี้เลยจะขอนำเทคนิคการทาลิปสีแดงให้ปังและไม่เฟลจากเมกอัพอาร์ทิสต์มือโปรอย่าง Mario Dedivanovic ซึ่งเคล็ดลับที่เขาแชร์ในช่วงที่ Kim Kardashians ปล่อยคอลเล็กชั่นลิปสติกสีแดงของเธอ ไม่ว่าสาวๆ จะชื่นชอบลิปสีแดงจากแบรนด์ไหนเราว่าทาด้วยทิปส์เหล่านี้ รับรองว่าไม่พลาดแน่นอน

 

Tip 1: ร่างขอบปากด้วยลิปไลน์เนอร์สีแดง

หลังจากทาลิปบาล์มเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากแล้ว ใช้ลิปไลน์เนอร์สีแดงในเฉดเดียวกัน (หรือใกล้้เคียง) กับลิปสติกที่เลือกใช้ วาดลงตามขอบปากจากนั้นระบายลิปไลน์เนอร์ให้ทั่วริมฝีปากเป็นเหมือนเบสก่อนที่จะทาลิปสติก

Tip 2: "ซับ และ เติม"

หลังจากลิปไลเนอร์ ทาลิปสติกสีแดงทับลงไปแล้วค่อยๆ ซับออกและเติมลิปสติกซ้ำ โดยการทำแบบนี้จะช่วยเลเยอร์ให้ลิปสติกติดทนมากขึ้น

Tip 3: เซ็ตลิปสติกด้วยแป้งฝุ่นเนื้อโปร่งแสง (Translucent Setting Powder)

Mario แนะนำว่าหลังจากลงลิปสติกแล้ว การใช้แป้งฝุ่นเซ็ตรอบขอบปากจะช่วยให้ลิปสติกไม่ไหลหรือเยิ้มออกมานอกขอบปาก รวมถึงใช้แป้งฝุ่นเซ็ตทับลงบนลิปสติกสีแดงจนมีความแมตต์เล็กน้อยแล้วเติมลิปสติกซ้ำอีกครั้งเพื่อล็อคลิปสีแดงให้ติดทน

 

 

make up by @hungvanngo

Elle Fanning/ Photo: Courtesy of Owner

คีย์เวิร์ด: Red Lipstick