รวมทิปส์ช่วยชาร์จแบตฟื้นฟูผิวให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง

สกินแคร์รูทีนที่จะช่วยให้ผิวสภาพกลับมาสุขภาพดี

ว่ากันว่าเมื่อผิวสุขภาพดี ก็จะส่งผลให้จิตใจเราดีตามไปด้วย โดยเมื่อเรามั่นใจกับลุคมากขึ้นก็จะส่งผลให้เรากล้าที่จะทำตามแพชชั่นตัวเองอย่างเต็มที่ แน่นอนผิวของคนเราก็มีทั้งขาขึ้นและขาลงเพราะต้องยอมรับว่าไม่มีใครที่จะสามารถดูแลผิวให้เพอร์เฟ็คตลอดเวลาได้ รวมถึงผิวของเราต้องเผชิญกับหลากหลายปัจจัยที่เลี่ยงได้ยากอย่างมลภาวะและความเครียด แต่โว้กบิวตี้เชื่อว่าเราสามารถดูแลผิวหน้าของเราให้ดีขึ้นได้ หากสาวๆ งานหนักและไม่มีเวลาพักผ่อนจนความเครียดและความเหนื่อยล้าเริ่มแสดงออกมาทางผิวหน้า เราขอแนะนำให้ลองทำตามทิปส์เหล่านี้เพื่อคืนความสดใสและสุขภาพที่ดีให้แก่ผิวอีกครั้ง

 

เติมความชุ่มชื้นให้ผิวจากภายใน

การเติมความชุ่มชื้นให้ผิวเป็นกุญแจสำคัญของผิวสวย โดยเพื่อสุขภาพผิวที่ดีสาวๆ ควรมั่นเติมน้ำให้ผิวจากภายใน ซึ่งรวมถึงการดื่มน้ำระหว่างวัน และกินน้ำ (Eat Water) คือกินน้ำจากผลไม้เนื่องจากพืชผักและผลไม้มีน้ำเป็นองค์ประกอบหลัก อีกทั้งยังมีวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ที่จะเข้าไปบำรุงลึกถึงเซลล์ผิว ดังนั้นเพื่อเป็นการรีเซ็ตผิวให้กลับมาสดใสอีกครั้งการดื่มน้ำมากๆ และทานอาหารที่มีประโยชน์ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี

 

ขวดน้ำ จาก S'well

 

มาส์กจะเยียวยาทุกอย่างเอง

มาส์กถือเป็นการปรนนิบัติผิวที่ดีต่อทั้งผิวหน้าและจิตใจ เพราะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย อย่างไรก็ตามหากสาวๆ อยากพักผิวด้วยการมาส์ก โว้กบิวตี้ขอเสนอการมาส์กผิวเป็น Multi-Masking การใช้มาส์กหลายๆ ประเภทรวมกันเพื่อฟื้นบำรุงผิวได้ครบทุกมุมมากขึ้น เช่นในขณะที่แปะแผ่นเจลอายส์มาสก์ใต้ตาก็ใช้มาส์กโคลนทาทั่วใบหน้าเพื่อช่วยดีท็อกซ์ผิวในขณะที่ฟื้นฟูผิวใต้ตา

มาส์กช่วยคืนความชุ่มชื้น ความกระชับ และความอ่อนเยาว์ให้ผิว Phytoactive Hydra-Firm Intense Mask จาก Royal Fern (มีจำหน่ายที่ร้าน BFF)

 

ผิวสะอาดคือพื้นฐานของผิวสวย

สำหรับสกินแคร์แล้ว การทำความสะอาดผิวหน้าถือเป็นขั้นตอนที่สำคัญไม่แพ้กับการบำรุงด้วยเซรั่มเลย เพราะหลังจากที่ผิวของเราเผชิญกับมลภาวะมาตลอดวัน การลบเมกอัพและล้างหน้าด้วยเคลนเซอร์ (ที่อ่อนโยนและไม่ดึงความชุ่มชื้นออกจากผิว) เมื่อถึงบ้านควรทำอย่างมีวินัย โดยเมื่อมีผิวหน้าที่สะอาด ผิวสวยสุขภาพดีก็จะตามมา เพราะสกินแคร์ที่เราใช้จะทำงานได้ดียิ่งขึ้น และจะช่วยบูสผิวให้กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง

 

 Fresh Calming Gel Cleanser จาก LANEIGE

 

ใช้เมกอัพเท่าที่จำเป็น

ในช่วงที่เราอยากบำรุงผิวให้กลับมาสุขภาพดีอีกครั้ง โว้กบิวตี้ขอแนะนำให้โฟกัสที่การบำรุงผิวจากทั้งภายในและภายนอก ส่วนเมกอัพนั้น สาวๆ สามารถใช้ได้แต่ควรใช้แค่พอจำเป็นเพื่อให้ผิวได้หายใจได้สะดวก เช่นลดการใช้รองพื้นแล้วหันมาใช้คอนซีเลอร์แต้มลงบริเวณที่ต้องการการปกปิด

Flawless Fusion Ultra-Longwear Concealer จาก Laura Mercier

 

บอกลาเซลล์ผิวเก่าด้วยการสครับ

การสครับผิวจะช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว ช่วยให้ผิวหายใจได้สะดวก และยังช่วยกระตุ้นการซึมซาบของผลิตภัณฑ์ที่เราใช้บำรุงผิวอีกด้วย อย่างไรก็ตามไม่ควรทำบ่อยจนเกินไป ควรใช้ผลิตภัณฑ์ประเภท Exfloliator อย่างน้อยสัปดาห์ละ 1-2 

มาส์ก Glycolic Peel จาก Caudalie

 

Beauty Sleep คือเรื่องจริง

การนอนหลับที่ดีคือนอนให้ได้คืนละ 7-9 ชั่วโมง การนอนหลับให้เต็มอิ่มคือิีกหนึ่งปัจจัยสำคัญของผิวสวย เพราะในขณะที่เราหลับร่างกายจะผลิตฮอร์โมนที่เรียกว่า Growth Hormone ออกมาซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ช่วยซ่อมแซมส่วนต่างๆ ในร่างกาย หากนอนไม่พอหรือมีอาการเครียดสะสมร่างกายก็จะผลิตฮอร์โมนตัวนี้น้อยลงส่งผลให้ผิวขาดความยืดหยุ่น และความชุ่มชื้น ส่งผลให้ดูไม่เปล่งปลั่ง

Sleeping Mask จาก SLIP

คีย์เวิร์ด: Skincare ดูแลผิวหน้า