HAIR

8 ไอเดียทรงผมสำหรับไปงานเลี้ยงหรือปาร์ตี้ สวยหรูดูแพง สามารถทำได้ด้วยตัวเอง

ออกงานสังคม ปาร์ตี้ งานเลี้ยงวันเกิด ก็เอาอยู่

Photo: Getty Images

ใครที่มีแพลนต้องออกงาน, นัดเดต หรือไปปาร์ตี้กับเพื่อน สถานการณ์เหล่านี้ยังไงก็ต้องจัดเต็มทั้งเมกอัพและทรงผม หลายคนอาจจะแต่งหน้าได้ด้วยตัวเอง แต่ไม่มีสกิลในการทำผม จึงคงกังวลว่าการทำผมต้องเป็นเรื่องที่ยุ่งยากแน่นอน แต่จริงๆ แล้วทรงผมเบสิกธรรมดาก็สามารถทำให้ปังไปงานสำคัญเหล่านี้ได้เช่นกัน ใครกำลังมองหาไอเดียทรงผมแต่งไปงานสำคัญๆ อยู่ ลองดูทรงผมเหล่านี้ ทั้งง่าย ใช้เวลานิดเดียว แถมทำได้ด้วยตัวเองแบบไม่ต้องง้อช่างทำผม

Half-Braided Waves

เป็นการถัดเปียเก็บด้านข้าง เพียงด้านใดด้านหนึ่ง เพื่อเปิดหน้าข้างให้ดูเฉี่ยว ส่วนผมที่เหลือที่ไม่ได้ถักเปียอาจจะใช้ที่ดัดผม ดัดเป็นลอนคลายๆ ให้คล้องไปกับทรงผมทั้งหมด แถมยังเป็นทรงที่สามารถทำได้ทั้งผมยาวและผมสั้น 

Baby Hairs

เป็นทรงผมที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่มีลูกผมเยอะ โดยนำเอาลูกผมมาเซตแบบ Wet Look จะบิดเป็นเกลียวหรือเป็นรูปอะไรก็ได้ แต่ถ้าใครไม่มีลูกผมก็สามารถนำปอยผมข้างหน้ามาทำได้เช่นกัน

Gold Foil

เป็นเทคนิคใช้ฟอยล์เข้ามาช่วยเพิ่มกิมมิคให้กับทรงผม โดยลองจับคู่เข้ากับการรวบผมให้ตึงไปทางด้านหลัง แล้วนำฟอยล์มาแปะตามที่ต้องการ แนะนำว่าการใช้ฟอยล์สีเงินหรือสีทองจะเพิ่มความโดดเด่นมากกว่าสีอื่น ดูสวยหรูดูแพง

Extralong Extensions

ถ้าไม่อยากใช้ความร้อนในการจัดแต่งทรงผม แนะนำให้ต่อผมไปเลย สำหรับลุคนี้เป็นการต่อผมให้ยาวเป็นพิเศษและปล่อยตรงแบบธรรมชาติ แต่ถ้าใครมีผมเส้นใหญ่หรือค่อนข้างฟู อาจจะใช้ที่หนีบผมเก็บรายละเอียดเล็กน้อย

 Hair Grips

เป็นทรงสุดเบสิกที่ดูมีสไตล์สุดๆ เพราะเป็นการใช้กิ๊ฟหลายๆ ตัวติดไปที่ผม เริ่มจากการนำผมทัดหูทั้งสองข้าง อาจจะเซตด้วยวเปรย์จัดแต่งทรงผมเล็กน้อย จากนั้นใช้กิ๊ฟติดอย่างต่ำ 5-6 ตัว สามารถเลือกที่มีจิวเวลรีประดับอยู่ หรือจะเป็นกิ๊ฟสีสันก็ได้

Half-Up Hairstyle

ทรงผมย้อนยุคสไตล์ 60s เพียงแค่รวบผมบริเวณกึ่งกลางศีรษะแล้วมัดเป็นทางม้า จากนั้นปลายส่วนที่เหลือ โดยอาจจะม้วนลอนตรงบริเวณปลายผมหรือจะดัดเป็นลอนแบบบีชเวฟก็ได้

Slicked Back Bob 

คนผมสั้นไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีไอเดียในการทำผม ลองดูทรงสุดเบสิกแต่ดูแกลมในเวลาเดียวกัน เพียงแค่รวบผมไปข้างหลังแล้วใช้เจลปาดให้เรียบหรือเซตให้ตั้งขึ้นเล็กน้อย โดยอาจจะเสริมด้วยการแต่งหน้าที่เน้นไฮไลต์และคอนทัวร์ให้หน้าพุ่งแบบโดดเด่นไปเลย

Long Braids

เอาใจคนที่ชอบถักเปียด้วยทรงผมถักเปียยาว ขั้นตอนแรกคือมัดผมรวบต่ำไว้ที่บริเวณท้ายทอยแล้วเริ่มถัดเปียลงมาจนถึงปลายผม ส่วนบริเวณศีรษะให้ใช้สเปรย์หรือเจลเซตให้ผมเรียบ จะได้เน้นความโดดเด่นไปที่หางเปียแทน

คีย์เวิร์ด: hairstyle party glam